Bitcoin có thể đã chạm đáy và bắt đầu đà hồi phục cùng tin tức Shiba Inu, Dogecoin, Blockchain, Cardano, BabyDoge


Từ nhận định Bitcoin có khả năng đã chạm đáy đến Kraken chuẩn bị niêm yết các hợp đồng tương lai của DOGE. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm xuống thấp hơn khi Bitcoin hình thành mức thấp mới vào ngày 19 tháng 6. Hơn nữa, lần đầu tiên trong lịch sử, BTC đã xuống dưới mức ATH của chu kỳ trước đó, sau khi giảm xuống dưới $ 18.000. Điều này đã gây thêm áp lực lên các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Chỉ trong 24 giờ qua, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 17.700. Tuy nhiên, nó sớm bắt đầu đà phục hồi và hiện đang được giao dịch quanh mức $ 19.700. Một trong những lý do chính hình thành nến tăng là khối lượng giao dịch của mạng lưới tăng vọt tới 83%. Khối lượng giao dịch này là tín hiệu tốt cho thấy một đợt phục hồi tiềm năng trong những ngày tới.

Bitcoin có thể đã tìm thấy đáy cục bộ của nó trong thị trường gấu hiện tại. Sau khi từ chối mức hỗ trợ $ 20.000, các nhà đầu tư tin rằng $ 17.500 có thể là mức đáy mới.

Theo Santiment, nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh trong những ngày gần đây. Như được hiển thị bên dưới, 0,6% nguồn cung đã rời sàn giao dịch chỉ trong năm ngày qua. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng điều tồi tệ nhất đã qua và một đợt tăng giá có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới.

“Đây là dấu hiệu cho thấy holder BTC vẫn đang trụ vững trong đợt sụt giảm này và sẵn sàng vượt qua biến động của thị trường vào thời điểm hiện tại”.

Bitcoin

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Dữ liệu Glassnode mới nhất cũng cho thấy điều tương tự. Nó tiết lộ rằng Khối lượng BTC chảy khỏi các sàn giao dịch (MA 7D) đạt mức cao nhất trong hai năm vào ngày hôm nay, tại 4.128,6 BTC. Số liệu này trước đó đã đạt mức đỉnh vào tháng 5 năm 2021, với 4.066,2 BTC.

Với việc dòng tiền chảy ra đang tăng mạnh, đây có thể là tín hiệu cho thấy, cá voi bắt đầu tích lũy BTC với mức giá “chiết khấu”.

Bitcoin

Bitcoin chảy khỏi sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Mặc dù các sàn giao dịch có thể đang sử dụng hết BTC, nhưng vẫn có một số tín hiệu không mấy khả quan trong tương lai. Theo phân tích của Santiment, Bitcoin đã chứng kiến ​​khoản lỗ được ghi nhận lớn nhất trong tuần này.

Điều này được ước tính bằng cách sử dụng số liệu lỗ/lãi được ghi nhận của mạng lưới. Điều này càng làm nổi bật nỗi đau của nhà đầu tư trong suốt một tuần qua, khi mà BTC giảm gần 33% giá trị.

Bitcoin

Lãi/lỗ được ghi nhận | Nguồn: Santiment

Tin tức Shiba Inu

Tài khoản Twitter chính thức của Shiba Inu đã đạt một cột mốc mới, với 3,4 triệu người theo dõi. Để so sánh, đối thủ của nó, Dogecoin, cũng có khoảng 3,4 triệu người theo dõi trên Twitter. Shiba Inu đã có thêm hơn 700.000 người theo dõi kể từ tháng Hai.

Ngoài ra, số lượng holder Shiba Inu tiếp tục tăng lên. Theo WhaleStats, tổng số holder SHIB đã tăng lên 1.182.817. Sự gia tăng số lượng người nắm giữ cho thấy sự quan tâm lâu dài đối với một loại tài sản, mặc dù nó có thể không tác động ngay đến giá cả.

Cá voi Shiba Inu đã hoạt động tích cực hơn trong 24 giờ qua khi phân tích của WhaleStats về 100 holder Shiba Inu hàng đầu phản ánh hoạt động tăng đột biến 20% khi cá voi di chuyển hàng tỷ SHIB.

Công cụ theo dõi dữ liệu blockchain cũng báo cáo rằng, lượng SHIB được nắm giữ bởi top 100 cá voi ETH hàng đầu đã vượt mặt FTX, chạm mức 403.974.830 USD, tương đương 14,53% khối lượng tài sản của họ.

Tin tức Blockchain

Sau Na Uy và Liechtenstein, Ukraine trở thành quốc gia thứ ba bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) tham gia European Blockchain Partnership (EBP), sáng kiến ​​do 27 quốc gia thành viên đưa ra nhằm cung cấp các dịch vụ công xuyên biên giới.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã thông báo về việc quốc gia này sẽ tham gia EBP với tư cách quan sát viên vào ngày 17 tháng 6. Với mục tiêu tích hợp không gian kinh tế kỹ thuật số của mình với EU, Ukraine có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác mạng lưới blockchain giữa các tiểu bang với các quốc gia khác.

Ý định tham gia EBP của Ukraine bắt đầu từ tháng 7 năm 2021, khi Oleksii Zhmerenetskyi, người đứng đầu nhóm Nghị viện, Blockchain4Ukraine, và Konstantin Yarmolenko, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Tài sản ảo Ukraine, đã viết một lá thư cho chủ tịch Ursula von der Leyen của Ủy ban Châu Âu. Bức thư tuyên bố sự quan tâm của Ukraine trong việc tham gia EBP và European Blockchain Services Infrastructure (EBSI). Von der Leyen sau đó đã xác nhận triển vọng Ukraine gia nhập EBP với tư cách quan sát viên.

Tin tức Dogecoin

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Kraken, đang mở rộng hỗ trợ cho Dogecoin khi họ chuẩn bị niêm yết các hợp đồng tương lai của dự án.

Giao dịch sẽ bắt đầu vào thứ Hai, ngày 20 tháng 6. Kraken cũng sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai cho TRX của Tron và FTM của Fantom.

Vào tháng 7 năm 2020, Binance thông báo ra mắt hợp đồng DOGE/USDT vĩnh viễn trên nền tảng phái sinh của mình, Binance Futures. OKEx cũng bổ sung hỗ trợ giao dịch DOGE trên giao dịch margin giao ngay, niêm yết cặp DOGE/USDT vĩnh viễn. Trong cùng tháng, Bitfinex đã công bố niêm yết MegaDogecoin (MDOGE), tương đương với một triệu DOGE “bình thường”.

Tin tức Cardano

Snoop Dogg và con trai, Champ Medici, đã gửi lời mời đến nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, góp mặt trong video âm nhạc mới của họ.

Champ Medici đã viết trong dòng tweet: “Chúng tôi đang quay video âm nhạc và rất muốn anh tham gia vào dự án này”, sau đó Charles Hoskinson trả lời: “Tôi sẽ tìm hiểu xem sao”. Champ cũng mở rộng lời mời cho các thành viên của Clay Nation.

Đây có thể chỉ là bước khởi đầu cho sự hợp tác của họ, vì rapper Snoop Dogg đã tổ chức một bữa tiệc trên Twitter với nhà sáng lập Cardano vào đầu tháng Tư.

Charles Hoskinson và diễn viên hài người Mỹ, Martin Lawrence, cũng đã tổ chức một cuộc trò chuyện trên Twitter về NFT, thông qua NFT Maker vào ngày 7 tháng 6.

Tin tức BaByDoge

Tài khoản Twitter của memecoin phổ biến, BabyDoge, thông báo rằng số lượng người theo dõi của nó đã vượt mốc 1,45 triệu.

Vào ngày 29 tháng 4, con số này vẫn ở mức 1,3 triệu, trong khi tháng 2 ở mức 1 triệu. Như vậy, trong hơn 5 tháng qua, tài khoản Twitter của dự án đã tăng trưởng gần nửa triệu người theo dõi.

Đây không phải là cột mốc duy nhất mà BabyDoge đạt được gần đây. Vào đầu tuần này, số lượng nguồn cung lưu hành BabyDoge cuối cùng đã được CoinMarketCap xác minh.

Tin tức khác

Hãng hàng không giá rẻ tại Tây Ban Nha sẽ cho phép khách hàng thanh toán vé bằng tiền điện tử

Một trong những công ty hàng không lớn nhất Tây Ban Nha, Vueling, sẽ hợp tác với BitPay để cho phép khách hàng thanh toán vé bằng một số loại tiền điện tử, bắt đầu từ năm 2023.

Theo thông cáo báo chí gần đây, hãng hàng không có trụ sở tại Barcelona sẽ sử dụng công nghệ Universal Air Travel Plan (UATP) (mạng lưới định cư toàn cầu) để tích hợp dịch vụ một cách hiệu quả hơn.

Ban đầu, Vueling sẽ hỗ trợ 13 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB )…

Giả sử động thái này được triển khai vào tháng 1 năm 2023 (theo kế hoạch), đây sẽ là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại châu Âu bật đèn xanh với tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM