Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể đạt $ 115K vào tháng 8, CEO quỹ đầu tư Pantera Capital cho biết

0

Dan Morehead, Giám đốc điều hành tại Pantera Capital, một gã khổng lồ trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử đã dự đoán giá bitcoin sẽ đạt $ 118k vào tháng 8.

Dan Morehead, CEO Pantera Capital

Dự đoán của Morehead dựa trên mô hình lưu chuyển chứng khoán (stock-to-flow), một khuôn khổ phân tích đánh giá giá tài sản dựa trên lịch phát hành hàng năm của tài sản đó. Mô hình đo lường sự khan hiếm của bitcoin, được điều chỉnh bởi lập trình mạng cơ bản được mã hóa trong thiết kế của blockchain do Satoshi Nakamoto quy định.

Mô hình dự đoán của Dan Morehead

Theo thiết kế đó, số lượng bitcoin mới được tạo ra với mỗi khối dữ liệu mới cứ sau 10 phút hoặc lâu hơn sẽ giảm đi một nửa sau 4 năm. Về lý thuyết, theo mô hình lưu chuyển chứng khoán, giá bitcoin sẽ tăng khi tỷ lệ phát hành giảm.

Những dự đoán của Morehead có trọng lượng một phần do kinh nghiệm trước đây của ông ở Phố Wall. Trước khi thành lập Pantera vào năm 2003, ông từng là người đứng đầu giao dịch vĩ mô cho quỹ đầu cơ Tiger Management và trước đó, ông đã làm việc với tư cách là một nhà giao dịch tại Deutsche Bank và Goldman Sachs.

Khổng Minh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.