Bitcoin có thể đối mặt với sự kiện đầu hàng khác trước khi tìm thấy đáy cùng tin tức Stellar, Aztec Network, Dogecoin, Mithril, Coinbase, Nostr, Kucoin, Shiba Inu


Từ nhận định Bitcoin có thể chứng kiến thêm một sự kiện đầu hàng nữa trước khi tìm thấy đáy đến Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện muốn trì hoãn các thay đổi về thuế tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-16-12

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử được nhiều người theo dõi nói rằng, Bitcoin (BTC) sẽ chứng kiến thêm một sự kiện đầu hàng nữa trước khi tìm thấy đáy trong thị trường gấu.

Trader Altcoin Sherpa nói với 187.800 người theo dõi trên Twitter của mình rằng, BTC còn phải trải qua một đợt giảm giá nữa trước khi chạm đáy.

Sau đó, Bitcoin sẽ bắt đầu giai đoạn tích luỹ trong 6-12 tháng trước khi bắt đầu tăng trở lại.

tin-van-crypto-16-12

Nguồn: Altcoin Sherpa

Chiến lược gia đã chỉ ra dữ liệu trong quá khứ để khẳng định lập luận của mình, lưu ý rằng Bitcoin có xu hướng tích luỹ trong nhiều tháng sau khi tìm thấy đáy, đồng thời nói thêm rằng ông kỳ vọng năm nay sẽ là một năm “khó khăn” đối với thị trường.

“Bitcoin trải qua gần 700 ngày kể từ xu hướng giảm của thị trường gấu, bao gồm cả giai đoạn tích lũy vào năm 2015. Đã khoảng 1 năm kể từ khi thị trường bắt đầu suy thoái. Do đó, bitcoin vẫn có thể sẽ tiếp tục dành thêm 1 năm nữa để quay lại đà tăng”.

tin-van-crypto-16-12

Nguồn: Altcoin Sherpa

Altcoin Sherpa cũng cho biết, giai đoạn tích luỹ của BTC vào năm 2018 kéo dài gần 450 ngày.

Sau đó, nhà phân tích cho biết khu vực quan tâm tiếp theo là khi BTC quay về dưới $ 17.000.

Liệu những người khai thác Bitcoin có thể tồn tại?

Hôm qua, chi phí khai thác 1 Bitcoin đạt $ 19.463, trong khi giá Bitcoin đang dao động quanh $ 17.000.

Sự thua lỗ của thợ đào bắt đầu kể từ 12/6/2022, khi Bitcoin đạt $ 26.700 và chi phí khai thác 1 bitcoin vào thời điểm đó lên tới $ 29.450.

Diễn biến tương tự xuất hiện ở đáy tháng 3/2020, giá vốn khai thác cao hơn giá trị Bitcoin và cũng là đáy của năm 2018.

Các chỉ số on-chain như số liệu Dòng ra (Outflow) của Top 10 pool khai thác, đang có dấu hiệu gia tăng. Đây được xem là tín hiệu đầu hàng trước khi thị trường hồi phục.

tin-van-crypto-16-12

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức Stellar

Ủy ban Cứu hộ Quốc tế (IRC) và Quỹ Phát triển Stellar (SDF) đã hợp tác thí điểm hệ thống giải ngân tiền mặt dựa trên blockchain tại Ukraine.

Chương trình thí điểm, được gọi là Stellar Aid Assist, sử dụng blockchain Stellar để chuyển tiền cứu trợ cho các cá nhân đang gặp khủng hoảng bằng cách sử dụng USD Coin (USDC). Hệ thống này cho phép người dùng nhận, lưu trữ và vận chuyển tiền một cách an toàn, đồng thời cung cấp cách phân phối viện trợ hiệu quả, minh bạch hơn so với các phương pháp truyền thống.

IRC và SDF đặt mục tiêu tiếp cận 100 người ở đông nam Ukraine thông qua chương trình thí điểm, điều này có khả năng đặt nền móng cho sự đổi mới tài chính trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo.

Tin tức Aztec Network

Aztec Network đã huy động được 100 triệu USD trong vòng cấp vốn Series B do a16z crypto dẫn đầu.

Theo thông báo, Aztec, zk-rollup riêng tư trên Ethereum cho phép các dApp truy cập vào quyền riêng tư và mở rộng quy mô, đã huy động được 100 triệu USD trong vòng huy động vốn Series B do a16z crypto dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm A Capital, King River, Variant, SV Angel, HashKey, Fenbushi và AVG.

Mật mã cải tiến của Aztec đã được thử nghiệm trong quá trình sản xuất với Aztec Connect, cung cấp hỗ trợ cho một số giao thức Ethereum DeFi hàng đầu, bao gồm Aave, Curve, Lido, Element, Set Protocol, Compound và Liquity.

Tin tức Dogecoin

Khả năng sinh lời của Dogecoin luôn là một chủ đề nhạy cảm, vì tính biến động cao của meme coin thường gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định của danh mục đầu tư.

Đợt tăng giá 120% gần đây nhất đã cải thiện vị trí của DOGE trên thị trường và đưa nó vào top 3 tài sản sinh lãi cao nhất, với vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD.

Trong hai tuần qua, Dogecoin đã dần mất giá mặc dù đã có màn trình diễn bùng nổ vào tháng 11 và tháng 10. Giá của meme coin đã giảm từ 14 cent xuống còn 7 cent trong vòng hai tuần và mặc dù đã thoát khỏi mức hỗ trợ cục bộ, nhưng DOGE vẫn tiếp tục di chuyển theo xu hướng giảm kể từ đầu tháng 12.

tin-van-crypto-16-12

Nguồn: IntoTheBlock

Khối lượng giao dịch giảm dần là xác nhận khác về tình trạng ảm đạm của token trên thị trường khi thiếu sự quan tâm từ cả phe bò và phe gấu.

Tin tức Mithril

Mithril, dự án sắp bị delist khỏi Binance, đã gửi khoảng 53 triệu USD cho sàn để được niêm yết token MITH vào năm 2018.

Dự án đã yêu cầu Binance hoàn lại 200.000 BNB (trị giá khoảng 53 triệu USD), sau khi sàn giao dịch bất ngờ quyết định hủy niêm yết token MITH vào trưa nay 15/12.

Đến khoảng 2 giờ chiều ngày 16/12, CZ đã chính thức đáp trả yêu cầu của Mithril. Sau khi xem xét lại thỏa thuận đã ký kết và đánh giá “lời thỉnh cầu” của dự án, ông khẳng định đội ngũ của mình đã đưa ra quyết định đúng đắn và hoàn toàn được quyền làm như vậy.

CZ cho rằng giá MITH thấp hơn nhiều so với giá niêm yết. Dự án cũng rất ít hoạt động trên Twitter, bài đăng gần nhất đã là gần 2 năm trước và trang web cũng không thể truy cập. Do đó, hủy niêm yết là việc phải làm.

Tin tức Coinbase

Coinbase đã giới thiệu tính năng giúp khách hàng khôi phục hơn 4.000 token ERC-20 chưa được hỗ trợ gửi đến địa chỉ của sàn.

Tính năng này sẽ khả dụng trong vài tuần tới cho tất cả khách hàng của Coinbase, ngoại trừ người dùng tại Nhật Bản hoặc Coinbase Prime. Công cụ sẽ có phí 5% đối với số tiền trên 100 USD, ngoài phí mạng lưới riêng áp dụng cho tất cả các lần khôi phục.

Mặc dù việc chuyển nhầm các token ERC-20 không đáng kể, nhưng chúng phổ biến đối với các nhà phát triển muốn tạo token của riêng họ trên blockchain Ethereum và những người dùng khác tin vào mạng lưới Ether đằng sau các token đó.

Tin tức Nostr

Jack Dorsey đã quyên góp khoảng 14 BTC, trị giá khoảng $ 245.000, để tiếp tục tài trợ cho việc phát triển Nostr (viết tắt của Notes and Other Stuff Transmitted by Relays).

Sau khi có thông tin rằng Jack Dorsey sẽ quyên góp 1 triệu USD hàng năm cho ứng dụng nhắn tin được mã hóa, Signal, Koty Auditore đã lên Twitter để kêu gọi Dorsey tài trợ cho Nostr, sau một bài đăng trên blog, nơi Dorsey công bố quan điểm của mình về sự cần thiết của một giao thức internet riêng cho các phương tiện truyền thông.

Dorsey đã trả lời tweet hai giờ sau đó, nói rằng ông đang “tìm ra cách để làm điều đó”. Khoảng 24 giờ sau, ông đã quyên góp vốn cho nhà phát triển fiatjaf.

Tin tức Kucoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã đưa ra cảnh cáo đối với KuCoin vì hoạt động mà không đăng ký tại nước này.

Theo tuyên bố, Ngân hàng trung ương Hà Lan cho biết công ty MEK Global Limited (MGL), được đăng ký tại Seychelles và giao dịch dưới tên KuCoin, đã không đăng ký hoạt động với DNB.

DNB không cho biết họ sẽ có hướng xử lý như thế nào nếu KuCoin tiếp tục hoạt động mà không có giấy phép tại Hà Lan. Tuy nhiên lưu ý rằng khách hàng của KuCoin và MGL vô tội và không vi phạm luật.

Tin tức Shiba Inu

Theo chia sẻ của Shibburn, trong khoảng thời gian 24 giờ qua, tỷ lệ đốt của SHIB đã tăng hơn 700%.

Điều này xảy ra sau khi 16.037.016 SHIB được gửi đến ví “đốt”. Giao dịch đốt lớn nhất bao gồm 8.495.098 Shiba Inu được thực hiện bởi một địa chỉ kết thúc bằng -ffdeaa.

Thế nhưng, tổng số memecoin bị đốt cháy trong tuần này sẽ khó vượt quá 100 triệu token.

Tin tức Crypto.com

Crypto.com đã nhận được Giấy phép tổ chức thanh toán (EMI) từ Banco Central do Brasil, ngân hàng trung ương của Brazil.

Theo thông báo trên trang web, giấy phép sẽ cho phép công ty “tiếp tục cung cấp các dịch vụ ví tiền fiat được quản lý cho khách hàng ở Brazil”. Crypto.com đã cung cấp thẻ Visa tại Brazil để mua hàng bằng tiền điện tử hoặc fiat kể từ năm ngoái.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore gần đây đã công khai bằng chứng dự trữ. Nó đã nhận được sự chấp thuận ở một số quốc gia trong những tháng gần đây, bao gồm Pháp, Vương quốc Anh và Hàn Quốc. Công ty cũng được sự chấp thuận tạm thời ở một số khu vực pháp lý khác, bao gồm Singapore, Dubai và Ontario.

Tin tức LBC

Luật sư Bill Gannon và John Deaton đã yêu cầu tòa án thay mặt nhà báo công nghệ và nhà sản xuất truyền hình, Naomi Brockwell, nộp bản tóm tắt amicus, phản đối việc số token LBC mà bà đang nắm giữ bị xem là chứng khoán chưa đăng ký.

Vào tháng 4, Brockwell đã đưa ra tuyên bố ủng hộ kiến nghị về phán quyết tóm tắt do công ty blockchain LBRY đệ trình.

Trong tuyên bố nói trên, Brockwell nhấn mạnh lợi ích kinh doanh và tổng thể trong trường hợp này.

Phóng viên công nghệ tuyên bố rằng, bà đã kiếm được token LBC của nền tảng blockchain thông qua các mẹo của người dùng. Bà tuyên bố rằng bản thân chưa bao giờ rút bất kỳ token LBC nào của mình và hiện vẫn đang tiếp tục giữ số token này.

Tin tức khác

Paradigm, Amber Group và Binance cắt giảm lương thưởng cuối năm

Paradigm, Amber Group và Binance tiếp tục là những ông lớn sẽ cắt giảm lương thưởng cuối năm đối với nhân viên của mình.

Paradigm, nhà cung cấp thanh khoản và nền tảng giao dịch phái sinh crypto, ra tuyên bố cắt giảm 15% lương toàn công ty.

Theo thông báo, quyết định trên sẽ góp phần làm giảm nhu cầu sa thải trên toàn hệ sinh thái và gây tác động ít hơn đến động lực của tổ chức.

Trong khi đó, Amber Group, một trong những nền tảng giao dịch và cho vay crypto lớn nhất châu Á, cũng đã hủy thưởng năng suất cho nhân viên trong năm 2022.

Nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao cũng gửi “tâm thư” đến nhân viên của mình. Theo đó, công ty có kế hoạch cắt thưởng cuối năm đối với 20% nhân viên có năng lực làm việc chưa tốt trên bảng xếp hạng. Những nhân viên đứng top cũng bị cắt giảm một phần.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện muốn trì hoãn các thay đổi về thuế tiền điện tử

Chủ tịch sắp tới của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, Patrick McHenry, muốn Bộ ngân khố trì hoãn việc thực hiện một phần của Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng, có liên quan đến tài sản kỹ thuật số và thu thuế.

McHenry đã gửi một bức thư vào ngày 14/12 tới Bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ, Janet Yellen, với các câu hỏi và thắc mắc về phạm vi Mục 80603 của đạo luật. Trong thư, ông yêu cầu làm rõ về phần “được soạn thảo” liệu có khả năng xâm phạm quyền riêng tư liên quan đến việc đánh thuế tài sản kỹ thuật số, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm tới hay không.

Ông cho biết phần này yêu cầu chính phủ coi tài sản kỹ thuật số tương đương với tiền mặt vì mục đích đánh thuế. Điều đó có thể “gây nguy hiểm” cho quyền riêng tư của người Mỹ và cản trở sự đổi mới.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM