Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể được hưởng lợi gì từ việc tái cân bằng danh mục đầu tư cuối quý ở Wall Street?

0

Có hàng tỷ đô la hiện được thiết lập di chuyển từ chứng khoán sang trái phiếu vào cuối tháng 3 khi các công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ tái cân bằng danh mục đầu tư của họ. Và nó có thể có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến thị trường Bitcoin.

Nikolaos Panigirtzoglou, một nhà phân tích nghiên cứu tài sản chéo tại JPMorgan & Chase, lưu ý rằng các quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và các nhóm đầu tư lớn tương tự sẽ bán các vị thế chứng khoán của họ để tìm kiếm vị trí trên thị trường trái phiếu. Theo Panigirtzoglou, động thái này sẽ xuất hiện khi các nhà đầu tư tìm cách quay trở lại với tỷ lệ 60/40 cổ điển. Đây là chiến lược thực hiện danh mục đầu tư mà trong đó các nhà quản lý tài sản đầu tư 60% vốn của họ vào chứng khoán và 40% vào trái phiếu chính phủ.

Panigirtzoglou nói với Financial Times:

“Việc tái cân bằng có thể giúp giải thích hiệu suất thị trường trái phiếu mạnh mẽ hơn cho đến nay trong tuần này, vì các khoản chuyển nhượng thường tập trung vào hai tuần cuối cùng của quý”.

Giá trái phiếu Hoa Kỳ giảm gần đây, dẫn đến sự sụt giảm của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm, khiến lợi suất của nó tăng từ 0,917% vào đầu năm 2021 lên khoảng 1,617% vào ngày 25 tháng 3. Trong khi đó, chỉ số MSCI của vốn sở hữu ở các thị trường phát triển tăng 2,63% trong cùng kỳ.

bitcoin

Chỉ số MSCI của các nước phát triển | Nguồn: MSCI

Với sự khác biệt giữa vốn sở hữu và trái phiếu, các nhà phân tích dự đoán quá trình tái cân bằng vào cuối quý là đáng kể khi nhiều vốn hơn chuyển vào thu nhập cố định.

Sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin?

Theo Future Fund của Úc và GIC Pte của Singapore – hai trong số các quỹ đầu tư quốc gia lớn nhất thế giới, giờ đây khó khăn hơn đối với các nhà đầu tư trong việc tạo ra lợi nhuận từ thị trường trái phiếu vì lợi suất của chúng vẫn ở mức thấp lịch sử.

Các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế phát triển đã và đang tạo ra nhu cầu giả tạo đối với khoản nợ của chính phủ như một phần trong chiến lược bảo vệ nền kinh tế của họ tránh hậu quả của đại dịch Corona.

Kết quả là, chiến lược 60/40 mất đi sự hấp dẫn của nó. Theo đó, nhà đầu tư đưa nhiều tiền hơn vào tài sản rủi ro và thậm chí là tài sản tài chính mới nổi như Bitcoin mà các chuyên gia tài chính toàn cầu từng bác bỏ là quá khó hiểu hoặc hoàn toàn là một trò lừa đảo.

Với triển vọng tái phân bổ vào cuối quý này, Bitcoin tiếp tục trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho vàng. Các tính năng khan hiếm hơn có thể chứng minh của nó thu hút giới đầu tư cần hàng rào chống lại tỷ lệ lạm phát. Các nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio, Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller là một số cái tên hàng đầu đầu tư vào Bitcoin vì những nơi trú ẩn an toàn khác như trái phiếu không mang lại lợi nhuận cao hơn.

 

Goldman Sachs cho biết trong báo cáo gần đây rằng 40% trong số gần 300 khách hàng tiếp xúc với Bitcoin, cho thấy tính biến động giá của tài sản này hiện không còn khiến họ lo nghĩ quá nhiều. Cuối cùng, Morgan Stanley cũng bắt đầu cung cấp 3 quỹ Bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình, làm dấy lên hy vọng tất cả số tiền chảy ra khỏi thị trường chứng khoán sẽ không chỉ dừng lại ở trái phiếu.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn được định giá cao như chứng khoán. Điều đó có thể dẫn tiền điện tử xuống thấp hơn trong ngắn hạn dựa trên giá trị mua quá mức về mặt kỹ thuật.

Đình Đình

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.