Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể giảm 30% xuống còn 6 nghìn đô la dựa giá chênh lệch của GBTC

0

Theo Timothy Peterson, nhà đầu tư tại Cane Island Alternative Advisors, giá Bitcoin có thể giảm xuống khu vực 6.000 đô la do khoảng cách giữa BTC và GBTC.

Trước đây, Peterson nói rằng giá Bitcoin đã đi theo xu hướng giá chênh lệch của Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC), một phương tiện đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức được công nhận để đầu tư vào BTC.

Bitcoin có thể giảm xuống còn 6.000 đô la theo giá chênh lệch của GBTC.

Trong tháng vừa qua, trong khi giá chênh lệch của GBTC giảm thì giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định. Peterson tuyên bố khoảng cách giữa giá chênh lệch và BTC có thể kích hoạt chuyển động giảm giá tiếp theo.

Dự đoán Bitcoin giảm 30%<

Nếu giá Bitcoin giảm xuống mức 6.000 đô la trong những tháng tới như Peterson dự đoán, nó sẽ cho thấy mức giảm 30% so với giá mức hiện tại 8.349 đô la.

GBTC có thể được coi là một chỉ báo về xu hướng ngắn hạn và trung hạn của giá Bitcoin vì nó phản ánh nhu cầu đối với tài sản từ một thị trường khác của các nhà đầu tư tổ chức.

Bảng giá Top 10 Coinmarketcap tại thời điểm viết bài.

Dựa trên phân tích của Peterson, GBTC thường chênh lệch khoảng 30 đến 40%, tùy thuộc vào trạng thái của thị trường BTC. Trong những tuần gần đây, con số này đã giảm xuống gần 20%, điều này khiến Peterson dự báo giá sẽ giảm xuống khu vực 6.000 đô la. Ông nói:

“Khi Bitcoin cao hơn nhiều so với giá chênh lệch của GBTC, nó đã giảm đáng kể. Bây giờ, khoảng cách một lần nữa được mở ra. Giá chênh lệch của GBTC giảm từ 4 đô la mỗi cổ phiếu xuống còn 2 đô la. Điều này ngụ ý rằng giá Bitcoin sẽ giảm từ khoảng 12.000 đô la xuống còn 6.000 đô la. Mối quan hệ giữa giá chênh lệch GBTC và giá Bitcoin không ổn định, có thể dự đoán tùy từng thời điểm. Tuy nhiên, các mô hình cơ bản của chúng tôi cũng định giá BTC vào khoảng 6.000 đô la. Có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức dài hạn của Hoa Kỳ vào GBTC đang mong đợi mức giá Bitcoin này”.

GBTC có giá chênh lệch vì nó cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin mà không cần nắm giữ tài sản và bên thứ ba sẽ có trách nhiệm làm việc đó.

Ngoài ra, các nhà đầu tư được công nhận không thể truy cập vào các thị trường tiền điện tử giao ngay cũng có thể đầu tư vào BTC thông qua các công ty môi giới.

Các chỉ số kỹ thuật báo hiệu xu hướng giảm<

Dựa vào khối lượng hàng ngày của thị trường tiền điện tử giảm và Bitcoin vật lộn để đòi lại các mức kháng cự nhỏ trên 9.000 đô la, các nhà phân tích kỹ thuật nghiêng về xu hướng giảm giá ngắn hạn.

Trader và nhà phân tích kỹ thuật DonAlt nói rằng để BTC xác nhận sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn, nó sẽ cần tăng vọt lên trên 9.500 đô la.

“Giá sẽ giảm khỏi phạm vi cao. Ngay cả khi không xem xét HTF bằng các phân tích, tôi vẫn dự đoán phạm vi thấp sẽ xảy ra. Thực tế là phạm vi này được phát triển sau breakdown lớn. Để tăng giá, BTC phải vượt trên 9,5k”.

Trên hầu hết các sàn giao dịch lớn bao gồm Coinbase và các nền tảng giao dịch margin như BitMEX, BTC đang có dấu hiệu gia tăng áp lực bán, làm giảm cơ hội tăng giá cứu trợ tạm thời.

Bitcoin, hiện được xếp hạng số 1 theo giới hạn thị trường, tăng 0.2% trong 24 giờ qua. BTC có mức vốn hóa thị trường là 150.266 tỷ đô la với khối lượng 24 giờ là 14.345 tỷ đô la.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Cryptoslate

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.