Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể giảm xuống phạm vi $ 20K- $ 30K nếu “chúng ta nhận được một khoảnh khắc rủi ro bất ngờ”, theo giám đốc đầu tư Guggenheim

0

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNN, Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu (CIO) của Guggenheim Partners, công ty tư vấn và đầu tư toàn cầu đã nói về triển vọng của mình đối với Bitcoin.

Scott Minerd, CIO của Guggenheim Partners

Guggenheim Investments là bộ phận tư vấn đầu tư và quản lý tài sản toàn cầu của Guggenheim Partners, có tổng tài sản hơn 233 tỷ đô la thông qua thu nhập cố định, vốn chủ sở hữu và các chiến lược thay thế. Nó tập trung vào nhu cầu lợi nhuận và rủi ro của các công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí công ty và công cộng, quỹ đầu tư quốc gia, tài trợ và nền tảng, các nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Vào ngày 27 tháng 11 năm 2020, theo hồ sơ sửa đổi sau khi có hiệu lực của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một trong những quỹ tương hỗ thu nhập cố định của Guggenheim Investments (Macro Opportunities) đang xem xét đầu tư vào Bitcoin. Theo dữ liệu của Financial Times, quỹ này được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 2011 và tổng tài sản ròng của nó là 4,97 tỷ đô la (tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2020).

Hồ sơ SEC được báo cáo vào ngày 27 tháng 11 năm 2020 được gọi là hồ sơ “SEC POS AM” (sửa đổi sau khi có hiệu lực). Loại hồ sơ này cho phép một công ty đã đăng ký với SEC cập nhật hoặc sửa đổi bản cáo bạch của mình.

Hồ sơ này nói rằng, Macro Opportunities đang xem xét việc tiếp xúc với một số tiền điện tử:

“Tiền điện tử là các tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi. Guggenheim Macro Opportunities Fund (GIOAX) có thể tìm cách đầu tư gián tiếp vào Bitcoin thông qua việc đầu tư lên đến 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một phương tiện đầu tư do tư nhân cung cấp đầu tư vào Bitcoin”.

Sau đó, vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, sau khi giá Bitcoin vượt qua mức 20.000 đô la để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới, CIO Minerd của Guggenheim đã nói về Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV.

Cuộc phỏng vấn được bắt đầu bằng câu hỏi từ Scartlet Fu, biên tập viên cấp cao tại Markets Desk của Bloomberg TV về Guggenheim Macro Opportunities Fund và quyết định của các nhà quản lý đầu tư lên đến 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust. Đặc biệt, ông được hỏi liệu Guggenheim đã bắt đầu mua Bitcoin chưa và quyết định này gắn liền với chính sách bất thường của Fed ở mức nào.

Minerd trả lời:

“Rõ ràng Bitcoin và mối quan tâm của chúng tôi đối với Bitcoin gắn liền với chính sách của Fed và việc in tiền tràn lan đang diễn ra. Về mặt quỹ tương hỗ của chúng tôi, bạn biết đấy, chúng tôi chưa có hiệu lực với SEC. Vì vậy, chúng tôi vẫn đang chờ đợi”.

“Tất nhiên, chúng tôi đã quyết định bắt đầu phân bổ vào Bitcoin khi nó ở mức 10.000 đô la. Thách thức hơn một chút với mức giá hiện tại gần 20.000 đô la. Thật tuyệt vời, bạn biết đấy, trong một khoảng thời gian rất ngắn, chúng ta đã có những đợt tăng giá lớn như thế nào, nhưng phải nói rằng, công việc cơ bản của chúng tôi cho thấy rằng Bitcoin phải có giá trị khoảng 400.000 đô la. Vì vậy, ngay cả khi chúng tôi có khả năng làm như vậy ngày hôm nay, chúng tôi sẽ theo dõi thị trường và xem giao dịch diễn ra như thế nào, đánh giá nào mà cuối cùng chúng ta phải mua nó”.

Sau đó, vào ngày 11 tháng 1, ngay sau khi giá Bitcoin điều chỉnh xuống mức thấp nhất là 32.475 đô la, Minerd đã cảnh báo các trader rằng nó có thể đã tăng quá nhanh và có lẽ đã đến lúc chốt lời.

“Sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin là không bền vững trong thời gian tới. Dễ bị thất bại. Mức tăng mục tiêu về mặt kỹ thuật là 35,000 đô la đã bị vượt quá. Giờ là lúc để bán các khoản đầu tư của mình”.

Thứ Năm tuần trước (7/4), Minerd đã được phỏng vấn bởi Julia Chatterley, người dẫn chương trình của CNN.

“Phe bò Bitcoin hãy cẩn thận!

Khi chúng ta gặp phải thời điểm rủi ro, chúng ta có thể thấy BTC giảm xuống còn 20.000-30.000 đô la. Nhưng tôi nghĩ đối với các nhà đầu tư dài hạn, đó sẽ là một điểm vào tuyệt vời.

Scott Minerd của Guggenheim Partners nói về thị trường parabol, tăng trưởng của Hoa Kỳ từ 8-10% và rủi ro ở nước ngoài”.

Chatterly muốn biết điều gì sẽ xảy ra với không gian tiền điện tử nếu có sự sụt giảm về giá của Bitcoin.

Minerd trả lời:

“Khi tôi đưa ra tuyên bố 400.000 đô la, tôi đang xem xét nó trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 năm. Tất nhiên, thị trường đã cất cánh. Lần đầu tiên tôi xem xét việc mua Bitcoin với giá 10.000 đô la. Hôm nay, tôi không biết chúng ta đang ở đâu nữa. Nó trở nên tăng quá nhanh, có thể khoảng 50.000 đô la, nhưng rõ ràng nó đã bị cuốn vào bong bóng đầu cơ mà GameStop dính vào và một số cổ phiếu khác này”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cryptoglobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.