Bitcoin có thể giảm xuống vùng $ 26.000 nếu mô hình kỹ thuật “cờ giảm” xuất hiện cùng tin tức Coinbase, NFT, IOST, Stablecoin, STEPN, Monero

Từ nhận định Bitcoin có khả năng quay về vùng $ 26.000 đến Coinbase công bố 50 dự án đang được xem xét để niêm yết trong Q2/2022. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-12-04

Tin tức Bitcoin

Theo Bloomberg, Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 26.000 nếu mô hình kỹ thuật “cờ giảm” xuất hiện.

Nhà phân tích Jeffrey Halley nói với Bloomberg rằng, tiền điện tử lớn nhất tiếp tục giao dịch trong phạm vi được thiết lập, có ranh giới phía dưới ở mức $ 36.500. Nếu Bitcoin phá vỡ dưới mức này, thị trường sẽ bắt đầu đà giảm cực mạnh.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã trải qua thời gian đầu tuần khó khăn, lần đầu tiên giảm xuống dưới mức $ 40.000 kể từ giữa tháng 5.

tin-van-crypto-12-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Bloomberg

Theo báo cáo của Coinglass, khoảng 439 triệu USD đã bị thanh lý trong 24 giờ qua, với các vị trí long chiếm 88,03%. Trong đó, trader hợp đồng tương lai Bitcoin đã phải chia tay với 160,19 triệu USD.

Động thái cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang đã kích thích lại cuộc biểu tình của đồng USD trong khi gây áp lực lên các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Chỉ số USD (DYX), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại ngoại tệ, gần đây đã tăng vọt trên 100, chạm mức cao nhất trong hai năm. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng đóng cửa trong sắc đỏ vào ngày thứ Hai, với chỉ số Dow Jones giảm 1,89%.

Theo báo cáo, Bitcoin hiện có thể đang trên đà kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng tại $ 37.500. Việc không tìm thấy sức mua mạnh ở đây có thể là một thảm họa đối với phe bò.

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức $ 40.121, đang vật lộn để phục hồi sau khi ghi nhận chuỗi thua lỗ liên tiếp. BTC hiện giảm 41,81% so với mức đỉnh kỷ lục của nó.

Giao dịch cá voi Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ qua

Công ty phân tích blockchain Santiment nói rằng, cá voi Bitcoin đang bị các nhà đầu tư tiền điện tử khác vượt trội hơn về khối lượng giao dịch.

Công ty cho biết, các giao dịch Bitcoin (BTC) vượt quá $ 100.000 hiện đang ở mức thấp chưa từng thấy trong gần một thập kỷ qua.

“Nghiên cứu từ Santiment cho thấy rằng, các giao dịch cá voi (bất kỳ giao dịch nào vượt quá $ 100.000) trên mạng lưới Bitcoin, đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2012. Sự gia tăng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và sự phổ biến của tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng khiến tỷ lệ này giảm mạnh”.

tin-van-crypto-12-04

 

Số lượng giao dịch cá voi giảm mạnh | Nguồn: Santiment

Phát hiện của Santiment phù hợp với phân tích từ các nhà quản lý blockchain khác, bao gồm cả nhà phân tích on-chain nổi tiếng, Willy Woo. Trước đây, Woo đã chỉ ra sự sụt giảm ổn định trong sự tham gia của cá voi Bitcoin, khi thị trường này dần dần được phân phối cho những người tham gia mới, nhỏ hơn.

“Những người siêu giàu đang dần biến mất khỏi blockchain Bitcoin. Đó là chính xác những mà mạng lưới tiền tệ đang hướng đến. Số lượng cá voi tầm trung vẫn được duy trì. Nhưng có một đợt thoái vốn kể từ năm 2017 là tín hiệu rất tốt dành cho mạng lưới. Thời của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã đến”.

Bất chấp sự sụt giảm dài hạn của những holder Bitcoin lớn nhất, Santiment nói rằng, những làn sóng hoạt động cá voi mạnh mẽ vẫn đột ngột xuất hiện khi thị trường biến động.

“Với việc giá Bitcoin vẫn bị kìm hãm sau khi giảm 7,4% trong tuần này, chúng ta đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến lớn nhất trong các giao dịch cá voi. Vào khoảng 23:00 – 00:00 ngày 8 tháng 4, đã có 1.146 BTC di chuyển với các giao dịch có giá trị từ $ 100.000 trở lên và giá đã nhích lên kể từ đó”.

tin-van-crypto-12-04

Giao dịch cá voi đột ngột tăng vào ngày 8 tháng 4 | Nguồn: Santiment

Tin tức Coinbase

Sáng ngày 12/04, sàn giao dịch Coinbase đã cập nhật lộ trình niêm yết mới nhất của mình, hé lộ những cái tên đang được nền tảng này cân nhắc trong 3 tháng tới.

Coinbase tuyên bố đây là một phần nỗ lực nhằm “minh bạch hóa” hoạt động và giảm thiểu sự “bất cân xứng thông tin” giữa các dự án và nhà đầu tư, tuy nhiên, không phải tài sản nào trong danh sách bên dưới đều sẽ chắc chắn được niêm yết.

Coinbase đã nêu ra 50 dự án đang được xem xét để niêm yết lên sàn trong Q2/2022, gồm 45 đồng token trên mạng lưới Ethereum và 5 trên Solana.

Trong đó, có nhiều cái tên đáng chú ý như nền tảng đám mây cross-chain Aleph.im (ALEPH), stablecoin Binance USD (BUSD) và Gemini USD (GUSD), BitDAO, ví Coin98 (C98), nền tảng DappRadar (RADAR), token OpenDAO (DAO)…

Những cái tên tiềm năng trên Solana gồm dự án lending Apricot Finance (APT), dự án Move-to-Earn đang cực hot lúc này là STEPN và dự án metaverse Realy (REAL) từng được IEO trên FTX.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cái tên khiến cộng đồng phải đặt dấu hỏi vì mới lần đầu nghe đến như Honey (HONEY), Index Cooperative (INDEX), Jupiter (JUP), Kromatika (KROM), Student Coin (STC),…

Tin tức NFT

Vào ngày 11 tháng 4, Coinbase thông báo họ có kế hoạch phát hành phim trilogy (phim theo kiểu bộ 3) dành riêng cho bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club.

Theo báo cáo từ one37pm chỉ ra rằng, sàn giao dịch tiền điện tử đang “kỷ niệm và khuếch đại cộng đồng BAYC” thông qua phim trilogy. Coinbase cũng đã xác nhận về loạt phim trên Twitter.

Thông báo one37pm.com được viết bởi Charlie Kolbrener giải thích rằng, chủ sở hữu Bored Ape có thể gửi NFT Bored Ape của họ đến cổng thông tin web degentrilogy.com và nếu được chọn, Bored Ape sẽ được giới thiệu trong bộ phim phiêu lưu gồm 3 phần phần cùng với dự án Apecoin.

Forbes cho ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên

Forbes, nổi tiếng với danh sách “Những người giàu nhất thế giới”, hiện đang mang đến cho bất kỳ ai cơ hội trở thành tỷ phú – tỷ phú trong thế giới ảo.

Hôm nay, công ty truyền thông của Forbes tiết lộ về bộ sưu tập NFT đầu tiên: 100 nhà đầu tư tỷ phú hư cấu với danh mục đầu tư theo lý thuyết và giá trị tài sản ròng ảo, dựa trên giá của Sở giao dịch chứng khoán New York theo thời gian thực.

Bộ sưu tập NFT và token dựa trên Ethereum được phát triển với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 4, nhưng người đăng ký Forbes sẽ có quyền truy cập sớm vào hôm nay.

Tin tức IOST

Blockchain IOST đang tìm cách thu hút các nhà phát triển Máy ảo Ethereum (EVM) vào hệ sinh thái của mình, với quỹ khuyến khích 100 triệu USD.

Quỹ khuyến khích mới được công bố nằm trong Project Entroverse, chiến dịch đặc biệt thuộc lộ trình phát triển mới của nền tảng trong năm nay, nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới blockchain, có thể tương tác và kết nối với nhau. Với 100 triệu USD, quỹ được chia thành hai quỹ nhỏ cùng chức năng riêng biệt, bao gồm:

  • Quỹ hệ sinh thái: được sử dụng để mở rộng những ứng dụng trực tuyến, cơ sở hạ tầng mainnet và các công cụ của IOST.
  • Quỹ tăng tốc thanh khoản: hướng đến việc cung cấp vốn và tiền thưởng khuyến khích cho các pool cũng như dự án phát triển thông qua IOST.

Tin tức Stablecoin

Các stablecoin đã có nhiều sự điều chỉnh trong tháng trước khi vốn hóa thị trường hiện chỉ còn 10 tỷ USD nữa là cán mốc 200 tỷ USD.

Theo Coingecko, vốn hóa thị trường stablecoin hiện trị giá 190 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, thị trường stablecoin đã thu được 68 tỷ USD trong tổng số 107 tỷ USD khối lượng giao dịch toàn cầu.

tin-van-crypto-12-04

Tổng vốn hóa thị trường của stablecoin sắp chạm mốc 200 tỷ USD | Nguồn: CoinGecko

Giá trị lớn nhất trong nhóm stablecoin vẫn là Tether (USDT) và trong 30 ngày qua, USDT đã tăng 3%. Tether hiện nắm giữ mức vốn hóa là 82,6 tỷ USD, chiếm 4,21% trong tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Theo sau đó là USDCoin (USDC), stablecoin này đã ghi nhận sự sụt giảm 2,9% so với tháng trước. BUSD cũng giảm trong 30 ngày qua, mất 1,2% trong cùng khung thời gian.

Đồng stablecoin lớn thứ tư về vốn hóa thị trường, TerraUSD (UST) tăng đột biến 15,4%. Vốn hóa của UST là 16,7 tỷ USD, tức chiếm 0,85% tổng vốn hoá thị trường

Tin tức STEPN

STEPN (GMT) sẽ tiến hành Bán NFT trên Binance NFT vào ngày 13 tháng 4.

Theo thông báo, STEPN sẽ khởi động chương trình bán NFT cho bộ sưu tập Sneakers & Shoeboxes trên Binance NFT vào lúc 7:00 ngày 13 tháng 4 (theo giờ Việt Nam). NFTs đã được tạo ra với sự hợp tác của ASICS, gã khổng lồ về giày chạy bộ tại Nhật Bản.

STEPN là ứng dụng chạy Move2Earn, nơi người dùng được trang bị giày thể thao NFT có thể đi bộ, chạy bộ để kiếm token. Gần đây, Binance Labs đã công bố khoản đầu tư vào STEPN.

Tin tức Monero

Monero (XMR) là tiền điện tử duy nhất dường như đang giữ lại được một số lợi nhuận trong đợt giảm giá của thị trường.

Xem xét hành động giá mới nhất của XMR cho thấy rằng nó đã đi vào quỹ đạo tăng giá kể từ ngày 24 tháng 2. Tuy nhiên, trong khi hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu khác đạt đỉnh và bắt đầu thoái lui vào đầu tháng 4, Monero đã ngăn chặn được phe gấu.

tin-van-crypto-12-04

Biểu đồ giá XMR | Nguồn: TradingView

XMR đã không bị đẩy vào vùng quá bán của RSI mặc dù có đợt phục hồi ấn tượng. Giá của nó đã giả định một quỹ đạo giảm trong hai ngày qua, từ bỏ một số mức tăng trước đó. XMR cũng đã cố gắng duy trì RSI của mình trên 50 ngay cả sau khi đợt bán tháo kết thúc.

XMR đã được giao dịch bên trên mức trung bình động 50 ngày trong hơn 30 ngày qua. Nó đã vượt lên trên đường MA vào giữa tháng 3 nhờ vào đà tăng giá trên thị trường vào thời điểm đó, xác nhận xu hướng tăng mạnh mẽ của tiền điện tử trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, các mức đỉnh thấp hơn trong chỉ số RSI cho thấy đà tăng giá hiện đang suy yếu. Những ngày sắp tới sẽ cho biết liệu Monero có thể duy trì sức mạnh tăng giá này thêm một thời gian nữa trước khi nó hạ nhiệt hay không.

Tin tức khác

Bitfinex và Tether triển khai quỹ tiền điện tử giúp đỡ người dân Salvador

Hai công ty gần đây đã công bố quỹ tiền điện tử nhằm giúp đỡ các gia đình Salvador bị ảnh hưởng bởi bạo lực xảy ra trong nước. Bạo lực đã bắt đầu từ hai tuần trước, khi vào ngày 26 tháng 3, hơn 60 người Salvador đã thiệt mạng.

Hai công ty đã huy động được 25 BTC, gần 1 triệu đô la vào thời điểm quyên góp và hy vọng nhiều người khác sẽ làm theo sáng kiến này.

Ardoino giải thích thêm rằng, quỹ này “sẽ được triển khai với sự cộng tác của chính quyền địa phương và các nhóm cộng đồng, đồng thời sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo phân phối công bằng”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM