Bitcoin có thể hình thành đáy cục bộ mới quanh vùng $ 16.000 cùng tin tức Ripple, Sorare, Axie Infinity, Nexo, Crema Finance


Từ nhận định Bitcoin có khả năng thiết lập đáy mới trong năm 2022 đến Ripple triển khai cuộc thi hackathon dành cho CBDC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Capo, người đã dự đoán chính xác sự điều chỉnh của Bitcoin dưới $ 30.000 nói rằng đã đến lúc thị trường thiết lập mức đáy mới trong năm 2022.

Capo nói với 425.900 người theo dõi Twitter của ông rằng, tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường không có khả năng duy trì trên vùng giá tâm lý $ 20.000 cho thấy rằng một sự kiện bán tháo khác sắp xảy ra.

“Đã đến lúc ngưỡng hỗ trợ cho vùng kháng cự bị lật đổ. Giá sẽ từ chối mạnh mẽ và hướng thẳng đến mức đáy mới”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Capo

Capo cho biết Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng giảm xuống dưới mức đáy hàng năm khoảng $ 17.600 để hình thành đáy cục bộ tiềm năng tại $ 16.000.

Dựa trên biểu đồ của Capo, ông dự đoán Bitcoin sẽ nhanh chóng điều chỉnh xuống dưới $ 16.000 trước khi khởi động một đợt tăng mạnh mẽ lên trên $ 20.000 và lấy lại mức hỗ trợ này.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Capo

Capo cũng nói thêm rằng việc điều chỉnh của Bitcoin có thể khiến thị trường altcoin mất từ 45 – 50% so với giá trị hiện tại.

Tin tức Ripple

Nhà cung cấp blockchain có trụ sở tại San Francisco, Ripple, đã triển khai cuộc thi hackathon tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với tổng giải thưởng lên tới $ 197.000 để thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp cho CBDC bán lẻ, tích hợp tài chính và khả năng tương tác.

Sự kiện có tên là CBDC Innovate, sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng hoạt động trên blockchain mã nguồn mở, phi tập trung của Ripple, XRP Ledger (XRPL).

Người dự thi được yêu cầu xây dựng hoặc cập nhật giải pháp fintech hoặc thanh toán ở một trong ba danh mục.

Danh mục đầu tiên tập trung vào khả năng tương tác, các nhà phát triển dự kiến ​​sẽ gửi một giải pháp cho phép CBDC tương tác với các tài sản kỹ thuật số khác như NFT và stablecoin.

Danh mục thứ hai tập trung vào đối tượng bán lẻ và người tham gia sẽ xây dựng giao diện cho phép người dùng tương tác với CBDC. Danh mục cuối cùng bao gồm khả năng tích hợp tài chính, các nhà phát triển phải gửi một giải pháp có thể tận dụng lợi thế của loại tiền kỹ thuật số này.

Tin tức Sorare

Doanh số bán hàng của Sorare, nền tảng NFT chuyên về lĩnh vực bóng đá đã tăng đột biến khi công ty ký hợp đồng với cầu thủ đang sở hữu mức lương cao nhất thế giới, Kylian Mbappé (1 triệu bảng Anh/tuần).

Vào ngày 29 tháng 06, Sorare đã thông báo về việc ký hợp đồng với ngôi sao bóng đá Kylian Mbappé, tiền đạo của câu lạc bộ Paris Saint-Germain F.C. và đội tuyển quốc gia Pháp, vô địch World Cup 2018, với tư cách là nhà đầu tư và đại sứ toàn cầu cho nền tảng.

Sorare cũng đã cam kết hỗ trợ tổ chức từ thiện Inspired by KM của Mbappé, như một phần của thỏa thuận. Đây là bước đi đầu tiên của Mbappé vào không gian Web3.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, Sorare đã ghi nhận ​​sự gia tăng đáng kể trong giao dịch trên thị trường thứ cấp. Trong 24h, doanh số bán hàng NFT của Sorare đạt trị giá hơn 6,7 triệu USD, tăng 808,38%.

Tin tức Axie Infinity

Ngày 1 tháng 7, Axie Infinity thông báo đã bắt đầu mở bán vé cho AxieCon, hội nghị dành cho game thủ P2E đầu tiên từ trước đến nay, được tổ chức tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) từ ngày 07/09 đến 10/09/2022.

Đơn vị phát triển game là Sky Mavis tuyên bố AxieCoin là nơi những người yêu thích game Axie Infinity có thể tụ tập và cùng dự án chia sẻ sứ mệnh, tầm nhìn và lộ trình phát triển trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ hội nghị, Axie Infinity sẽ có những hoạt động đáng chú ý như: thông báo sản phẩm mới; các buổi thảo luận giữa nhà phát triển, thành viên cộng đồng và hoạt động quản trị; gặp riêng những holder NFT hệ Mystic; giải vô địch thế giới Axie Infinity và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Tin tức Nexo

Nexo đã tăng bảo hiểm của mình lên 775 triệu USD và đang đàm phán với các công ty tiền điện tử có khả năng mất khả năng thanh toán để giúp cung cấp thanh khoản.

Nhà đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev cho biết, động thái tăng mức bảo hiểm của họ là một phần của kế hoạch cải thiện bảo mật, không liên quan đến sự biến động thị trường gần đây. Nexo giữ tài sản của các bên thứ ba được “bảo vệ hoàn toàn” nếu “có điều gì đó xảy ra với những tài sản này, dưới sự coi sóc của các bên lưu ký thứ ba”.

Hơn nữa, Trenchev xác nhận rằng, tất cả các khoản vay đều được “thế chấp nghiêm ngặt” và tuyên bố đây là “nhà cho vay tập trung vào bảo mật nhất” trong thị trường tiền điện tử. Giữa những cáo buộc rằng Nexo cũng có thể vỡ nợ, Trenchev cho biết quan hệ đối tác công khai của họ với những công ty lưu ký thứ ba cho thấy mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát như thường lệ.

Tin tức Crema Finance

Crema Finance, giao thức thanh khoản tập trung trên blockchain Solana, đã thông báo về việc tạm ngừng dịch vụ của mình do bị tấn công khai thác. Kẻ tấn công đã rút một lượng tiền lớn, nhưng con số tổn thất vẫn chưa được tiết lộ.

Ngay sau khi nhận ra vụ hack trên giao thức của mình, Crema Finance đã tạm ngừng các dịch vụ thanh khoản để ngăn chặn hacker rút hết quỹ dự trữ, bao gồm tiền của nhà cung cấp dịch vụ và nhà đầu tư.

Henry Du, nhà đồng sáng lập của Crema Finance đã xác nhận việc bắt đầu điều tra, tuyên bố rằng dự án đang làm việc với một số công ty bảo mật và nhận được sự hỗ trợ từ Solana, Solscan và Etherscan… đồng thời sẽ sớm tiến hành cập nhật thêm thông tin cho người dùng thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM