Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể lao dốc khi các nhà đầu tư cảnh báo chứng khoán đang đạt đến trạng thái “bong bóng”

0

Một trong những câu chuyện lớn nhất về Bitcoin là đa phần không tương quan với phần còn lại của thị trường toàn cầu.

Câu chuyện này một lần nữa trở thành chủ đề trong cuộc khảo sát gần đây về đầu tư tổ chức trong không gian tiền điện tử của nhà quản lý tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la Fidelity Investments. Công ty nhận thấy khoảng 30% những người được khảo sát quan tâm đến tiền điện tử bởi vì nó “không tương quan”.

Tuy nhiên, với tình hình suy thoái gần đây trên thị trường toàn cầu, bản chất không tương quan của Bitcoin đã phần nào bị phá hủy. Mối tương quan ngày càng tăng giữa tiền điện tử và phần còn lại của thị trường toàn cầu có thể không tốt cho Bitcoin vì các nhà đầu tư nổi bật dự đoán về diễn biến thoái lui sâu hơn trong thị trường chứng khoán.

Các nhà phân tích kết luận Bitcoin tương quan với thị trường chứng khoán<

Luận đề Bitcoin không bao giờ tương quan với thị trường chứng khoán đã nhanh chóng được làm sáng tỏ trong những tháng gần đây. Vào tháng 3 và tháng 4, trong giai đoạn thanh lý đầu tiên của cuộc suy thoái hiện tại, BTC và S&P 500 Futures (ES1) giao dịch theo sát nhau.

bitcoin

Tương quan Bitcoin với hợp đồng tương lai S&P 500 (ES1) vào tháng 3 và tháng 4 năm nay | Nguồn: TradingView.com

Khi cổ phiếu tăng, BTC cũng vậy – và ngược lại. Thậm chí còn có một số thời điểm mà Bitcoin đi trước chứng khoán thấp hơn, với BTC đóng vai trò dẫn đầu khi cổ phiếu không giao dịch.

Mối tương quan giữa tiền điện tử và chứng khoán hàng đầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Nhóm các nhà phân tích của JPMorgan đã báo cáo trước đó vào tháng 6 rằng khoảng 100 ngày qua, “tiền điện tử giao dịch giống các tài sản rủi ro như cổ phiếu, đó là thay đổi đáng kể so với vài năm trước”.

Ngay cả bò Bitcoin cũng bàn luận đến câu chuyện này. Đơn cử như CEO Arthur Hayes của BitMEX đã nhận xét:

“Bitcoin sẽ được sở hữu không đòn bẩy. Giá retest 3,000 đô la? Chắc chắn rồi. Khi SPX giảm và test 2,000, tất cả các loại tài sản sẽ giảm trở lại”.

Dự kiến, trong một thế giới mà các nhà đầu tư và tập đoàn cần tiền mặt để thanh toán hóa đơn, thức ăn và/hoặc trả nợ, họ sẽ bán ngay cả Bitcoin hoặc vàng để đảm bảo không lâm vào cảnh túng thiếu.

Các nhà phân tích dự đoán S&P 500 sẽ lao dốc<

Sự tồn tại của mối tương quan này không tốt cho bò Bitcoin, đặc biệt vì lo ngại thoái lui hơn nữa trong thị trường chứng khoán khi nền kinh tế vẫn ở trong tình trạng tồi tệ.

Trader Jeremy Grantham nổi tiếng từng dự đoán 3 đỉnh thị trường chứng khoán trước đó gần đây đã trả lời tại chương trình “Closing Bell” của CNBC rằng anh lo sợ về những gì xảy ra tiếp theo.

Nói về sự tương phản giữa hàng chục triệu người thất nghiệp và mức cao mới mọi thời đại của chứng khoán, anh nhận định “đây là một cuộc biểu tình chưa có tiền lệ và điên rồ. Các cổ phiếu đang tăng rất nhanh và nhanh đến mức bong bóng có thể hình thành”.

“Đây thực sự là McCoy. Nhà đầu tư huyền thoại Jeremy Grantham nói về việc cuộc biểu tình gần đây có phải là dấu hiệu của bong bóng sắp tới hay không. Đây là một điều điên rồ”.

Điều này đã được CIO toàn cầu Scott Minerd của Guggenheim Partners lặp lại. Anh nói với “Closing Bell” vào tuần trước rằng thị trường giống như đang hình thành bong bóng, bằng chứng là định giá cực kỳ cao của một số công ty nhất định mặc dù doanh thu giảm.

Nếu bong bóng đó nổ, Bitcoin dường như không có lợi, như Hayes, các nhà phân tích tại JPMorgan và những người khác đã giải thích.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.