Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể lao về 13.000 đô la khi nó giảm xuống dưới đường xu hướng lịch sử

0

Giá Bitcoin đã phá vỡ dưới một làn sóng hỗ trợ đã có từ lâu, giúp duy trì xu hướng tăng giá mạnh mẽ của nó sau sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào tháng 3 năm 2020.

Được biết đến là đường trung bình động đơn giản trong 50 tuần (SMA-50) tuần, nó đại diện cho mức giá trung bình mà các trader đã trả cho Bitcoin trong 50 tuần qua. Trong những năm qua và vào năm 2020, việc SMA-50 tuần mất tư cách là mức hỗ trợ đã góp phần đẩy thị trường Bitcoin vào chu kỳ giảm giá nghiêm trọng.

Bitcoin có thể về 13.000 đô la khi nó giảm xuống dưới đường xu hướng lịch sử

Sự cố giá Bitcoin dưới SMA-50 tuần trong lịch sử | Nguồn: TradingView

Khi SMA-50 tuần đóng vai trò hỗ trợ trong thị trường gấu năm 2018. Nó đã giúp ngăn chặn Bitcoin trải qua các xu hướng giảm sâu hơn – từ tháng 2 năm 2018 đến tháng 5 năm 2018 – khi giá của Bitcoin điều chỉnh từ mức cao kỷ lục lúc đó là 20.000 đô la.

Tương tự, SMA-50 cũng đã cung cấp cho Bitcoin sự hỗ trợ đáng kinh ngạc trong quá trình điều chỉnh từ mức cao 15.000 đô la vào năm 2019. Hơn nữa, nó đã giữ vững mức giá sàn cho đến tháng 3 năm 2020, khi đại dịch Covid-19 xuất hiện gây ra sự sụp đổ trên thị trường toàn cầu.

Fractal nhắm mục tiêu 12.000 – 13.0000 đô la

Chuyên gia biểu đồ “Bitcoin Master” đã chia sẻ những lo ngại về khả năng Bitcoin có thể trải qua mức giảm giá lên đến 80% khi phá vỡ xuống bên dưới SMA-50 tuần. Ông lưu ý rằng nếu fractal nói trên diễn ra, Bitcoin có thể giảm xuống còn 13.000 đô la.

“Bitcoin vừa chạm vào SMA-50 tuần, hãy xem liệu nó có phá vỡ truyền thống tăng ít nhất 50% (47.000 đô la) trước khi giảm 80% tiêu chuẩn (13.000 đô la) từ ATH hay không”.

“Bitcoin giảm sau khi cây nến hàng tuần mở ra bên dưới cấu trúc mà tôi đã theo dõi trong vài tuần nay.

Tôi cho rằng giá trượt về khu vực 24.000 – 29.000 đô la phần lớn là do khoảng trống CME ở mức 24.615 đô la.

Sau đó, dự đoán của tôi về đáy thị trường gấu sẽ là 12.000 đô la cho hoặc trong phạm vi 10.000 – 14.0000 đô la”.

Trong khi đó, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cũng đề cập đến SMA-50 tuần trong một tweet hồi đầu tháng 7, mặc dù nhắc lại khả năng ngăn chặn áp lực bán. Ông khuyến nghị rằng các nhà đầu tư không nên bán tháo số lượng Bitcoin đang nắm giữ của họ ngay lập tức khi giá mới giảm xuống bên dưới mức này.

 “Bán Bitcoin với mức giảm ban đầu bên dưới đường SMA-50 tuần của nó trong quá khứ đã chứng minh là bị thua lỗ, ngay cả trong thị trường gấu”.

Chuyên gia nói gì?

Đợt giảm giá Bitcoin mới nhất diễn ra sau sự suy giảm trên thị trường rủi ro toàn cầu, được thúc đẩy bởi lo ngại rằng biến thể Delta có khả năng truyền nhiễm cao của Covid-19 sẽ làm chậm quá trình chữa trị dứt điểm do các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Vijay Ayyar, giám đốc bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch Luno, lưu ý rằng Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông cho biết giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 20.000 đô la. Tuy nhiên, ông dự đoán nó sẽ kiểm tra lại 40.000 đô la trước khi rơi vào lần sụp đổ tiếp theo.

“Trước tiên, Bitcoin sẽ cần phải hình thành một cơ sở khác trước khi bắt đầu lại xu hướng tăng. BTC sẽ dao động từ 20.000 đô la đến 40.000 đô la trong thời gian còn lại của năm”.

Jehan Chu, nhà sáng lập công ty kinh doanh và đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Kenetic Capital, đã đặt mục tiêu giảm giá an toàn gần 25.000 đô la nhưng cảnh báo về sự tăng cường bán tháo nếu phe bò không thể hỗ trợ phục hồi từ mức này.

“Động lực thị trường tiền điện tử trong Q1 đã bị đình trệ và đang đe dọa sự đảo chiều giảm sâu, có khả năng xuống dưới mức 25 nghìn đô la”.

Tuy nhiên, một nhà phân tích khác đã đưa ra một góc nhìn lạc quan hơn về vị thế hiện tại của Bitcoin.

James Wo, CEO của công ty đầu tư tiền điện tử toàn cầu Digital Finance Group, đã nhấn mạnh các chỉ số on-chain, bao gồm sự sụt giảm liên tục trong dòng tiền vào sàn giao dịch và địa chỉ ví đang hoạt động, như một lý do để tiếp tục tăng giá đối với Bitcoin.

“Nhìn vào các chỉ số on-chain này, chúng ta có thể nói rằng phần lớn các nhà đầu tư đang chờ đợi các tín hiệu chính để tham gia thị trường một lần nữa”.

Bitcoin có thể về 13.000 đô la khi nó giảm xuống dưới đường xu hướng lịch sử

Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant, một công ty phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc, cũng cho thấy một thiết lập tăng giá cho Bitcoin, trích dẫn tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) của tiền điện tử.

Cụ thể, tỷ lệ MVRV thể hiện giá trị vốn hóa thị trường của tài sản chia cho vốn hóa thực. Khi con số này quá cao, các trader có thể giải thích giá Bitcoin đang được định giá quá cao, do đó ám chỉ áp lực bán. Mặt khác, khi giá trị MVRV quá thấp, các trader có thể coi giá Bitcoin là bị định giá thấp, ngụ ý áp lực mua.

Bitcoin có thể về 13.000 đô la khi nó giảm xuống dưới đường xu hướng lịch sử

MVRV của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất vào tháng 9 năm 2020 | Nguồn: CryptoQuant

Một trong những nhà phân tích CryptoQuant lưu ý:

“Mua Bitcoin ở cùng mức này trong chu kỳ trước đã được chứng kiến từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2017. Nó không phải bán ở đáy mà là chuẩn bị tích lũy ở đáy. Dữ liệu ngắn hạn cung cấp xác suất test mức hỗ trợ, cơ hội tiếp xúc tốt”.

Bạn có thể xem chi tiết về giá Bitcoin.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X