Bitcoin có thể mất 4 năm để lấy lại mức $ 69.000 cùng tin tức Binance, Helium, Compute North, 3Commas, Bitmain, USDC, Immunefi, Zilliqa, Tornado Cash, Corite


Từ nhận định Bitcoin có khả năng sẽ mất 4 năm để quay lại ATH trước đó đến Binance mời Max Baucus làm chủ tịch ban cố vấn toàn cầu. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-23-09

Tin tức Bitcoin

Michael Saylor, nhà đồng sáng lập và Chủ tịch MicroStrategy, dự đoán rằng Bitcoin có khả năng quay lại ngưỡng ATH trước đó tại $ 69.000 trong vòng 4 năm tới.

Doanh nhân 57 tuổi đã thể hiện mình là người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử hàng đầu, trong khi MicroStrategy là công ty đang sở hữu nhiều BTC nhất. Đầu tuần này, nó đã tích lũy thêm được 301 coin, nâng toàn bộ số BTC lưu trữ của mình lên mức 130.000.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, ông đã dự báo thêm rằng tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch ở mức $ 500.000 trong 10 năm tới nếu nó bắt kịp vốn hóa thị trường của vàng:

“Bitcoin sẽ thay thế vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị tài sản”.

Mặc dù hiện tại có sự chênh lệch đáng kể giữa vốn hóa thị trường của hai loại tài sản (vàng với khoảng 11.000 tỷ USD, trong khi Bitcoin chỉ ở mức 365 tỷ USD), Saylor vẫn dành sự ưu ái cho không gian tiền điện tử.

Năm ngoái, ông đã từng tuyên bố rằng BTC tốt hơn kim loại quý gấp 50 lần. Vào mùa hè năm nay, ông lại tiếp tục nhấn mạnh nhận định này. Thay vì về 0 như một số người dự đoán, cùng với đà sụt giảm gần đây, Saylor tự tin rằng BTC sẽ cán mốc 1 triệu USD trong những năm tới.

Một vài ngày trước, công ty đã chi 6 triệu USD để mua 301 BTC với giá trung bình là $ 19.851 nâng tổng số BTC được MicroStrategy nắm giữ lên mức 130.000.

Tuy nhiên, do sự sụp đổ của thị trường, MicroStrategy hiện đang cho thấy khoản thua lỗ khá nặng. Trong những năm qua, công ty này đã chi khoảng 4 tỷ USD để tích lũy tài sản của mình, trong khi số tiền này hiện trị giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Cổ phiếu của công ty cũng đang có xu hướng giảm trong vài tháng qua. Tháng 11 năm ngoái (khi thị trường tiền điện tử ở đỉnh cao và Bitcoin được giao dịch ở mức gần $ 70.000), cổ phiếu MSTR đã vượt mốc $ 800, trong khi hiện tại chúng đang được giao dịch bên dưới $ 200 (tương ứng với mức giảm 75%).

Tin tức Binance

Binance đã mời Max Baucus, cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và đại sứ tại Trung Quốc, làm chủ tịch ban cố vấn toàn cầu, để tư vấn cho sàn giao dịch về các vấn đề pháp lý, chính trị và xã hội.

Binance cho biết hôm qua rằng, hội đồng quản trị vừa được triệu tập tại Paris, đại diện cho “một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của công ty nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững của công nghệ blockchain”.

Các thành viên của hội đồng bao gồm Hyung-Rin Bang, cố vấn của Ủy ban Phủ Tổng thống Hàn Quốc; Bruno Bezard, đối tác quản lý của công ty đầu tư Cathay Capital và là cựu cố vấn kinh tế cho thủ tướng Pháp; Henrique de Campos Meirelles, cựu bộ trưởng kinh tế và cựu chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil.

Tin tức Helium

Vào ngày 22/09, Helium Foundation thông báo rằng, họ sẽ chính thức chuyển mainnet của mình sang blockchain Solana sau cuộc bỏ phiếu của cộng đồng thông qua đề xuất được đưa ra khoảng hai tuần trước.

Theo đó, token quản trị HNT cùng tất cả token thuộc vũ trụ Helium sẽ đồng loạt chuyển sang hoạt động trên Solana trong thời gian tới.

Lợi ích của động thái này sẽ bao gồm nhiều token có sẵn cho các pool phần thưởng subDAO được khai thác nhất quán, truyền dữ liệu đáng tin cậy, nhiều tiện ích cho HNT lẫn subDAO và hỗ trợ hệ sinh thái nhiều hơn trước đây.

Động thái trên diễn ra chỉ hai ngày sau khi Nova Labs, công ty phát triển blockchain Helium, ký thỏa thuận với nhà cung cấp viễn thông hàng đầu của Mỹ, T-Mobile, để cho ra mắt Helium Mobile,dịch vụ di động cho phép người dùng kiếm được phần thưởng bằng tiền điện tử.

Tin tức Compute North

Compute North, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khai thác Bitcoin, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 lên tòa án liên bang Mỹ.

Compute North đang có khối lượng nợ phải trả và tài sản ước tính trị giá khoảng 100 triệu đến 500 triệu USD. Công ty đã huy động được 385 triệu USD, bao gồm 85 triệu USD vốn chủ sở hữu trong vòng đầu tư Series C và 300 triệu USD tài trợ nợ cho các trung tâm dữ liệu khai thác Bitcoin mới.

Cuối tháng 7, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Compute North, Dave Perrill, đã tuyên bố công ty đang lên kế hoạch nâng công suất khai thác thêm 1,2 gigawatt trong 12 tháng tới. Tuy nhiên kế hoạch đã bị đình trệ với sự biến động của Bitcoin và chi phí điện năng leo thang.

Tin tức 3Commas

3Commas đã huy động được 37 triệu USD trong vòng đầu tư Series B do Alameda Research và Jump Capital dẫn đầu.

Theo thông báo, 3Commas, nền tảng bot giao dịch tiền điện tử tự động, đã huy động được 37 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do Target Global, Alameda Research, Jump Capital và nhà sáng lập công ty quản lý tiền điện tử Copper dẫn đầu.

Trước đó, 3Commas đã huy động được 3 triệu USD trong vòng hạt giống vào tháng 11/2020 với sự tham gia của Alameda Research. Số vốn mới sẽ được sử dụng để cải tiến công nghệ bot, mở rộng hệ sinh thái giao dịch và nâng cao các công cụ tạo các ứng dụng trong hệ sinh thái dành cho các nhà phát triển.

Tin tức Bitmain

Bitmain thông báo giảm giá một trong những mẫu máy đào mới nhất của mình, S19 Pro, xuống còn 19 USD mỗi terahash (TH), thấp hơn 41% so với giá được hiển thị trên trang web Hashrate Index.

Terahash là đơn vị đo lường sức mạnh tính toán trên mạng lưới Bitcoin. Các công cụ khai thác tiền điện tử được định giá bằng Terahash, để so sánh giữa các mô hình khác nhau.

Khi các nước triển khai nhiều biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau cuộc tấn công Ukraine, sản lượng năng lượng của Nga đã giảm, làm tăng giá năng lượng toàn cầu, tạo thêm khó khăn cho những người khai thác vốn phụ thuộc nhiều vào điện năng.

Tin tức USDC

Theo thông báo được đăng tải vào ngày 22 tháng 9, gã khổng lồ thanh toán Stripe đã cho phép thanh toán bằng stablecoin USD Coin (USDC) cho những người làm nghề tự do (freelancer).

Nhà đồng sáng lập Circle, Jeremy Allaire tuyên bố rằng, USDC là phương thức gửi tiền toàn cầu dành cho mọi người, bao gồm cả những freelancer sống ở các quốc gia với phần lớn dân số không thể tiếp cận ngân hàng.

Do đó, việc bổ sung hỗ trợ USDC của Striple có thể là công cụ hữu ích giúp các freelancer không còn bị giới hạn trong các tùy chọn thanh toán truyền thống.

Tin tức Immunefi

Immunefi đã huy động được 24 triệu USD trong vòng đầu tư Series A.

Theo thông báo, Immunefi, nền tảng săn tiền thưởng lỗi trên Web3, đã huy động được 24 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Framework Ventures dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Samsung Next, Electric Capital và Polygon Ventures.

Immunefi kết nối các dự án Web3 cần kiểm tra mã code và bảo mật với các hacker mũ trắng, những người sẽ nổ lực tìm kiếm lỗ hổng và yêu cầu phần thưởng. Ra mắt vào tháng 12/2020, Immunefi cho biết họ đã trả 60 triệu USD cho các hacker mũ trắng để phát hiện lỗi của nhiều dự án khác nhau.

Tin tức Zilliqa 

Zilliqa đang phát triển thiết bị console sẽ cung cấp khả năng khai thác tiền điện tử trong khi người dùng có thể tham gia các game Web3 yêu thích của họ.

Zilliqa, giao thức blockchain Layer-1, đã công bố sự ra mắt của game console tập trung vào Web3 mới, cạnh tranh với Nintendo, Microsoft và Sony.

Theo tuyên bố, thiết bị console mới sẽ được triển khai thử nghiệm trong tháng tới, được thiết kế cho các game thủ và những người đam mê tiền điện tử, tích hợp trung tâm Game riêng, ví Web3 và các tiện ích khai thác tiền điện tử.

Hiện tại, Zilliqa hạn chế tiết lộ các thông số kỹ thuật phần cứng của console; tuy nhiên, nó được kỳ vọng sẽ được trang bị phần cứng cạnh tranh ngang bằng với các đối thủ trên thị trường.

Tin tức Tornado Cash

Nhà phát triển Ethereum, Preston Van Loon, đã đăng tải thông báo vào ngày 22/09, cho biết GitHub đã tháo gỡ lệnh cấm một phần đối với nền tảng Tornado Cash và những nhà phát triển đóng góp cho dự án.

Preston Van Loon cũng tiết lộ rằng kho code dự án hiện đang ở chế độ chỉ đọc, có nghĩa là GitHub vẫn chưa khôi phục lại toàn bộ chức năng.

Theo dữ liệu của GitHub, bản cập nhật mới nhất cho kho lưu trữ Tornado Cash được thực hiện vào ngày 22/08 ngay sau khi nhà đồng sáng lập, Roman Semenov, thông báo tài khoản của ông đã không thể hoạt động trên nền tảng. Hành động của GitHub được cho là bắt nguồn từ việc chính quyền Mỹ bất ngờ liệt website Tornado Cash vào danh sách trừng phạt vào đầu tháng 08/2022.

Tin tức Corite

Corite (CO) sẽ tiến hành Initial Farming Offering (IFO) trên PancakeSwap vào lúc 19:00 ngày 28 tháng 9 (giờ Việt Nam).

Corite là nền tảng âm nhạc dựa trên blockchain do người hâm mộ và nghệ sĩ cùng hỗ trợ, nhằm mục đích tài trợ và quảng bá âm nhạc theo mô hình Engage-to-Earn (E2E) độc đáo. Nó đã tổ chức hơn 400 chiến dịch dành cho người hâm mộ với các nghệ sĩ bao gồm Alan Walker và Rico Love.

Hardcap của IFO là 1,47 triệu USD, với giá IFO là $ 0,035 và vốn hóa thị trường ban đầu là $ 598.500.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM