Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể sớm tăng nhanh

0

Bất chấp sự từ chối gần đây ở mức 10,000 đô la, Bitcoin vẫn tăng cao hơn 150% so với mức thấp nhất của tháng 3 là 3,700 đô la. Quả thật là một đợt tăng giá ấn tượng cho phép BTC vượt trội hơn bất kỳ loại tài sản trị giá hàng tỷ đô la nào khác trong cùng khung thời gian.

Mặc dù vậy, một công ty nghiên cứu tiền điện tử đã nhận xét vào ngày 15/5 rằng các số liệu on-chain của Bitcoin đang đạt đến mức trùng khớp với “diễn biến tăng trưởng nhanh chóng” lịch sử – như thể 150% trong 8 tuần chưa là gì.

Nghiên cứu: Bitcoin chuẩn bị tăng<

Giá có thể bị đình trệ nhưng theo dữ liệu được chia sẻ cho công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research, tỷ lệ Giá trị mạng so với giao dịch (NVT – được dùng để đo lường BTC với thông lượng kinh tế của blockchain) “di chuyển lên mức mà chúng ta có thể thấy tăng trưởng nhanh trong thị trường này”. Arcane giải thích thêm:

“Dựa trên dữ liệu 3 năm qua, tỷ lệ NVT vượt quá 10 báo hiệu thời kỳ tăng giá mạnh và nhanh. Điều này đã được nhìn thấy cả vào năm 2017, 2019 và 2020”.

bitcoin

Nguồn: Arcane Research

Công ty phân tích blockchain hàng đầu Glassnode đã xác thực triển vọng này.

Công ty viết rằng bằng cách lập biểu đồ số liệu on-chain của Bitcoin và lợi nhuận hàng quý (tính bằng %), có thể xác định xu hướng của BTC trên quy mô vĩ mô. Biểu đồ chỉ ra rằng kể từ ngày 3/5, BTC “đã chuyển động mạnh mẽ về phía phần tư tăng giá”, gợi ý thị trường bò sắp xảy ra.

Cơ hội điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn còn<

Mặc dù triển vọng dài hạn tích cực dựa trên số liệu on-chain tổng quan nhưng vẫn có khả năng thị trường điều chỉnh trong thời gian tới.

Bốn trong số sáu số liệu độc quyền của công ty tình báo blockchain IntoTheBlock cho thấy BTC hiện đang “giảm giá nhiều hơn”, với số lượng giao dịch lớn chậm lại, các trader dần trở nên không có lãi và tốc độ tăng trưởng trì trệ trong ngắn hạn của Bitcoin.

IntoTheBlock chỉ ra yếu tố ‘cứu cánh’ duy nhất mà Bitcoin hiện có là “sự mất cân bằng khối lượng bid-ask” lệch về phía bid, cho thấy có nhu cầu tiềm ẩn bất chấp hành động giá gần đây.

bitcoin

Số liệu Bitcoin kể từ ngày 16/5 | Nguồn: IntoTheblock

Kỳ vọng về điều chỉnh ngắn hạn đã được trader Dave the Wave lặp lại. Nhà phân tích từng dự đoán trước nhiều tháng về việc Bitcoin giảm xuống còn 6,400 đô la, mặc dù giá lúc đó vượt quá 10,000 đô la.

Dave gần đây lưu ý cấu trúc giá hiện trông giống như trước khi bắt đầu tháng 3, điều này cho thấy nếu BTC đi theo lối mòn, nó sẽ giao dịch ở mức 6,400 đô la vào đầu tháng 6.

Bitcoin phải đóng trên 9,550 đô la<

Kể từ lần giảm về 8,100 đô la trước halving, Bitcoin đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ và vượt qua nhiều ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, có thể không đủ để xác nhận xu hướng tăng đưa Bitcoin từ 3,700 đô la lên mức 9,000 đô la sẽ tiếp tục.

Theo trader nổi tiếng và là đồng sáng lập Josh Rager của Blockroots, tiền điện tử đóng nến hàng tuần trên mức kháng cự 9,550 đô la sẽ xác nhận có nhiều đà tăng hơn:

“Đóng hàng tuần hôm nay và ở ngay tại ngưỡng kháng cự 9,500 đô la. Muốn thấy giá đóng ở mức hoặc trên 9,550 đô la tại biểu đồ hàng tuần”.

Các nhà phân tích dự kiến trường hợp tăng giá<

Trong khi nến hàng tuần đóng trên 9,550 đô la vẫn chưa được xác nhận thì các nhà phân tích nhìn thấy trường hợp tăng giá cho Bitcoin.

Theo dữ liệu được nhà phân tích Philip Swift chia sẻ, The Puell Multiple – giá trị USD của BTC phát hành mỗi ngày so với trung bình động một năm của cùng một số liệu on-chain – vừa đạt đến vùng quan trọng.

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, Multiple gần đây bước vào dải màu xanh ở đáy biểu đồ – là khu vực mà Multiple đạt được bất cứ khi nào Bitcoin tìm thấy đáy vĩ mô trong 8 năm qua. Như Swift nhận xét:

“Doanh thu của miner giảm đã đưa Puell Multiple trở lại vùng xanh hôm nay

Khu vực này thể hiện thời điểm tuyệt vời để mua BTC trên các chân trời L/T (trên 18 tháng)”.

Về các chỉ số cơ bản, giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla đã nhận xét vào thứ 6 rằng “hành động phát hành tiền tệ” khổng lồ của chính phủ và các ngân hàng trung ương giúp Bitcoin củng cố vị trí. Musk nhận xét khi trả lời tweet về tiền điện tử của tác giả J. Harry Potter, J.K. Rowling:

“Hầu như khá nhiều, mặc dù việc phát hành tiền tệ khổng lồ của các ngân hàng trung ương và chính phủ đang làm cho Bitcoin trông vững chắc”.

Đây là lần gần nhất doanh nhân tỷ phú nói điều tốt đẹp về tài sản tiền điện tử trong những năm gần đây. Trước đây, anh ấy đã bình luận với ARK Invest rằng cấu trúc của Bitcoin “khá xuất sắc”, khâm phục khả năng vượt qua kiểm soát tiền tệ và những thứ tương tự.

Quan trọng hơn, Musk cho biết chỉ sở hữu tiền điện tử trị giá 2,000 đô la. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết ngân hàng trung ương và chính phủ đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết đã trở thành một trong những câu chuyện lớn nhất của Bitcoin trong vài tuần qua.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.