Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa sau bứt phá gần đây

0

Bitcoin đạt 57 nghìn đô la vào ngày 11 tháng 3, nằm ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 43 nghìn đô la vào tháng Hai. Hôm nay, đồng tiền này đã đạt 62.000 đô la. Với việc Bitcoin xoay sở để lấy lại vị trí đã mất trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, các nhà phân tích đang trở nên lạc quan hơn về tương lai của tài sản.

Phân tích on-chain

Nhà phân tích Willy Woo tin rằng 5% tổng nguồn cung của Bitcoin được mua trên 53 nghìn đô la (với mức định giá thị trường một nghìn tỷ) là một chỉ báo mạnh mẽ cho tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức.

Các nhà đầu tư rõ ràng đã không hoảng sợ trước sự sụt giảm và tận dụng cơ hội để tích lũy thêm ~ 900.000 BTC.

Nhà phân tích cũng chỉ ra 35% tổng nguồn cung đã được mua trong ba tháng qua. Điều này có nghĩa là thị trường tin rằng BTC vẫn là một tài sản bị định giá thấp – hoặc một sự thay thế cho thị trường chứng khoán đang biến động.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Bitcoin vẫn còn đất để chạy

Về mặt kỹ thuật, theo phân tích của Central Charts, BTC đã bứt phá ngưỡng kháng cự ngang của nó trong khung thời gian hàng tuần – một tín hiệu tăng giá. Bitcoin cũng đã bứt phá lên trên kênh giá, một động thái thường được theo sau bởi sự gia tăng mạnh mẽ.

bitcoin-tang-gia

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù không phải là một chuyển động được đảm bảo, nhưng hai tín hiệu kỹ thuật này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm nguồn cung nhanh chóng của BTC trên các sàn giao dịch, cho thấy rằng có lý do để lạc quan về giá Bitcoin.

Biến động của Bitcoin trong tuần qua cũng đang tạo ra sóng gió do nó vượt trội hơn đáng kể so với chỉ số công nghệ QQQ NASDAQ trong khoảng thời gian này, với QQQ giảm 1,72% trong khi Bitcoin tăng 15% từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3.

Bitcoin thường có tương quan với các chuyển động của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ về lĩnh vực công nghệ , tuy nhiên với lo ngại lạm phát gia tăng – dòng tiền đã thoát ra khỏi thị trường truyền thống và chuyển sang các tài sản khác như Bitcoin.

Nếu xu hướng này tiếp tục, Bitcoin sẽ tiếp tục được coi là một kho lưu trữ giá trị chống lại lạm phát và các mối đe dọa kinh tế vĩ mô khác.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.