Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần trong hai năm kể từ mốc hiện tại cùng tin tức Dogecoin, USDT, NFT, WAVES, Compound, Elrond

Từ nhận định Bitcoin có thể tăng trưởng gấp 10 lần hiện tại đến LINE cho ra mắt thị trường NFT mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-14-04

Tin tức Bitcoin

Theo dòng tweet gần đây được đăng bởi trader nổi tiếng, Peter Brandt, giá Bitcoin có thể tăng gấp 10 lần trong hai năm kể từ mốc hiện tại.

Ngoài ra, tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể tiếp tục chuỗi giao dịch đi ngang trong một thời gian dài, chuyên gia biểu đồ cho biết.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Dự đoán gần đây nhất của Brandt đã được đưa ra để đáp lại dòng tweet được đăng tải bởi Tuur Demeester, người đề xuất Bitcoin lâu năm, người tuyên bố rằng tiền điện tử hàng đầu có xu hướng bùng nổ “cực kỳ mạnh mẽ” sau thời gian dài hợp nhất.

Brandt gần đây đã dự báo rằng, một “giai đoạn tên lửa” khác của Bitcoin có thể được kích hoạt vào năm 2024, dựa trên cách mà các chu kỳ thị trường trước đó đã diễn ra như thế nào.

Bitcoin đã chịu áp lực trong vài tuần qua, lần đầu tiên giảm xuống dưới mức $ 40.000 kể từ giữa tháng 3.

Trong khi đó, mối tương quan giữa chỉ số Nasdaq 100 tập trung vào công nghệ và Bitcoin gần đây đã tiếp tục đạt mức cao kỷ lục. Với việc FED đang ngày càng tỏ ra hung hãn, các trader đang vội vã thoát ra khỏi các tài sản rủi ro. Chỉ số đồng USD (DYX) gần đây đã tăng vọt trên 100 trước khi quay đầu giảm nhẹ.

Theo chỉ báo sợ hãi và tham lam, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch trong vùng sợ hãi cùng với phần còn lại của thị trường.

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống còn 40,9%, điều này cho thấy rằng các altcoin đang hoạt động tốt hơn so với BTC.

Khối lượng thanh toán bằng Bitcoin tăng 410% trong năm qua

Vào hôm thứ Năm, CNBC đã kể câu chuyện của Alena Vorobiova, một người tị nạn Ukraine hiện đang tìm kiếm nơi trú ẩn tại Ba Lan.

Vorobiova đã sử dụng mạng lưới Lightning để chuyển số Bitcoin (BTC) trị giá $ 100 từ Miami, sau đó nó được rút từ máy ATM bằng tiền Ba Lan, tất cả chỉ diễn ra trong vòng ba phút. Các giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Bitcoin đã chứng kiến khối lượng thanh toán tăng 410% trong năm qua.

Theo báo cáo của Arcane Research, số lượng các khoản thanh toán diễn ra trên Lightning Network trong năm qua đã tăng gấp đôi trong khi tổng giá trị của các khoản thanh toán đó tăng gấp bốn lần.

Tin tức Dogecoin

Các nhà phát triển Dogecoin đang nỗ lực tích hợp mạng lưới vệ tinh Starlink, do tỷ phú Elon Musk điều hành, để thực hiện giao dịch DOGE ngoại tuyến.

Hai kỹ sư chủ chốt làm việc cho Dogecoin Foundation đã đăng tải bài viết gần đây về việc sử dụng công nghệ RadioDoge kết hợp với mạng lưới vệ tinh Starlink để thực hiện các giao dịch DOGE mà không cần sử dụng Internet. Nhóm nghiên cứu thừa nhận vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nền tảng đang chuẩn bị hoàn tất những bước cuối cùng cho các thí nghiệm trong tương lai.

Cụ thể, Timothy Stebbing, trưởng nhóm sản phẩm và Michi Lumin, nhà phát triển chính tại tại Dogecoin Foundation, đã hợp tác phát triển mạng lưới truyền thông mới, cho phép người dùng giao dịch Dogecoin ngoại tuyến, chỉ yêu cầu sự hỗ trợ từ Starlink.

Tin tức USDT

Tối ngày 12/04, dự án stablecoin lớn nhất thị trường tiền điện tử, với vốn hóa hiện tại lên đến hơn 82,6 tỷ USD, Tether (USDT), thông báo sẽ chính thức triển khai trên Kusama, blockchain thử nghiệm của mạng lưới Polkadot.

Đây được xem là nước đi nhằm chuẩn bị cho việc USDT cũng sẽ được đưa lên Polkadot, nền tảng blockchain đang chứng kiến rất nhiều sự phát triển trong thời gian qua, kể từ khi triển khai các parachain vào cuối năm 2021.

Như vậy, Kusama đã trở thành blockchain thứ 10 mà USDT có mặt, sau Ethereum, Solana, Algorand, EOS, Liquid Network, Omni, TRON, Standard Ledger Protocol và Avalanche.

Theo dữ liệu từ Tether, lượng USDT phát hành trên giao thức Statemine của Kusama ban đầu sẽ là 500 triệu USDT. Trong khi đó, đa số nguồn cung USDT vẫn đang tập trung trên hai nền tảng là TRON và Ethereum, lần lượt là 41,2 tỷ USD và 38 tỷ USD.

Tin tức NFT

Vào hôm thứ Tư, LINE, ứng dụng tin nhắn trên di động thống trị của Nhật Bản, đã chính thức ra mắt thị trường LINE NFT thông qua công ty con LVC blockchain có trụ sở tại Osaka.

Người dùng có thể mua, giao dịch NFT trên nền tảng và lưu trữ chúng trên Ví LINE BITMAX, có thể được truy cập thông qua tài khoản ứng dụng nhắn tin LINE. Khoảng 40.000 NFT sẽ có sẵn trên nền tảng này trong thời gian ra mắt, bao gồm nội dung từ công ty giải trí lớn của Nhật Bản, Yoshimoto Kogyo, bộ anime nổi tiếng Mobile Police Patlabor và linh vật LINE, Betakkuma.

LINE NEXT, công ty liên doanh có trụ sở tại Hoa Kỳ của LINE nhằm mở rộng hệ sinh thái NFT, đang có kế hoạch ra mắt nền tảng NFT toàn cầu có tên DOSI vào tháng 7, sẽ hỗ trợ các công ty và nhà sáng tạo trong việc xây dựng thị trường và tạo dựng cộng đồng.

Tin tức WAVES

WAVES đã ghi nhận đà tăng mạnh từ mức thấp nhất của tháng 2 gần ngưỡng $ 8,48 lên mức cao nhất ngày 31 tháng 3 là $ 63,88. Tuy nhiên, đợt tăng trưởng ấn tượng của nó đã tìm thấy ngưỡng kháng cự, khiến giá điều chỉnh mạnh kể từ đầu tháng Tư.

WAVES được giao dịch ở mức $ 22,14, sau khi giảm 65% so với ATH của nó, với gần 4,6 tỷ USD đã được thanh lý kể từ khi đạt đỉnh.

tin-van-crypto-14-04

Biểu đồ giá WAVES | Nguồn: TradingView

Việc các đường thoái lui Fibonacci chồng lên nhau từ mức thấp nhất trong tháng 2, đến mức cao nhất trong tháng 3, cho thấy giá đã vượt qua vùng Fibonacci 0,72. Điều này đã xảy ra ở mức giá $ 21,22 khi nó tiếp tục kéo dài đợt pullback.

Mức quan trọng tiếp theo là $ 17,57 tại đường thoái lui Fibonacci 0,786, nơi mà thị trường có thể tìm thấy mức hỗ trợ mạnh. Hiệu suất lịch sử của WAVE cho thấy mức $ 17,57 trước đây đóng vai trò là vùng củng cố.

Tin tức Compound

Nhóm Santiment đã có dòng tweet cho thấy rằng, những đợt chuyển tiền khổng lồ của cá voi là nguyên nhân chính giúp COMP tăng giá mạnh.

Trước đó, công ty phân tích dữ liệu on-chain đã ghi nhận 12 giao dịch COMP trị giá hơn 1 triệu USD. Điều này diễn ra chỉ 48 giờ trước khi giá tăng, trong khi đó, không có giao dịch lớn nào xảy ra vào tuần trước đó.

Nhìn chung, trong hai ngày qua, giá trị thị trường của altcoin này đã tăng 28,21%, với tổng mức tăng trưởng 21,22% diễn ra trong vòng chưa đầy một ngày.

Tin tức Elrond

“Skynet EGLD Capital” đã huy động được hơn 40 triệu USD trong một đợt gây quỹ gần đây, dự định sử dụng số tiền thu được để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Elrond Network.

Khoản đầu tư được dẫn dắt bởi các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Spark Digital Capital, Woodstock, Morningstar Ventures và Verko. Các công ty tiền điện tử hàng đầu như Binance Institutions, KuCoin, Huobi Group và Bitmart cũng tham gia vòng đầu tư lần này.

Số tiền hơn 40 triệu USD đã được huy động trong vòng chưa đầy 14 ngày. Nguồn vốn mới sẽ được triển khai trong các dự án Elrond khác nhau như các sản phẩm Itheum và Maiar Exchange.

Jordy Fiene, đối tác sáng lập tại “Skynet ELGD Capital”, cho biết tổ chức của ông là “người ủng hộ mạnh mẽ” cho Elrond và công nghệ của nó.

Beniamin Mincu, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Elrond Network, cho rằng các tổ chức hiện đang “chạy đua” để trở thành một phần của hệ sinh thái Web3. Ông hy vọng rằng “Skynet EGLD Capital” sẽ cung cấp “con đường ngắn nhất để phát triển bền vững và thị trường mới cho những nhà đổi mới đang xây dựng bằng công nghệ blockchain Elrond”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM