Bitcoin có thể tiếp tục đi ngang trước khi bắt đầu lại chu kỳ tăng giá vào tháng 05/2024 cùng tin tức BitPay, Stacks, Meta, Solana, NFT, CBDC, Litecoin

Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục đi ngang trong 2 năm tới đến Meta đang có kế hoạch giới thiệu loại tiền điện tử riêng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-07-04

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu mới từ trader kỳ cựu Peter Brandt lập luận rằng, Bitcoin (BTC) có thể đi ngang trong hai năm nữa trước khi bắt đầu lại chu kỳ tăng giá.

Trong dòng tweet vào ngày 6 tháng 4, Brandt đã nêu bật các mô hình lịch sử, cho thấy rằng những người mới tham gia thị trường sẽ phải đợi đến năm 2024 để có thể thấy sự bùng nổ của BTC.

Bitcoin đã gây ngạc nhiên cho các nhà phân tích về hiệu suất của nó trong năm qua, vì mức đỉnh “bùng nổ” vào quý 4 năm 2021 thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Sau khi BTC/USD mất hơn 50% giá trị so với ATH, cuộc tranh luận xung quanh mối quan hệ của giá với chu kỳ halving bốn năm của Bitcoin đã thay đổi.

Thị trường đã quen với đỉnh giá vĩ mô, diễn ra một lần trong chu kỳ bốn năm, cụ thể là 1 năm sau khi sự kiện halving xảy ra.

Tuy nhiên, hiện tại, hành động giá đã trở nên khó dự đoán hơn. Mặc dù các yếu tố kiểm soát rất nhiều và đa dạng, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là phe bò sẽ breakout tại một thời điểm khác trong chu kỳ hiện tại.

Dữ liệu của Brandt cho thấy rằng, làn sóng tăng trưởng tiếp theo đối với Bitcoin có thể sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2024, gần như chính xác với đợt halving tiếp theo.

Về mặt lịch sử, đây sẽ là một năm quá sớm để halving diễn ra, nhưng BTC vẫn có thể tăng giá gấp 10 lần dựa trên các mô hình lịch sử vượt ra ngoài chu kỳ halving.

Brandt giải thích: “Hai lần trước đây BTC tăng 10X trở lên, với thời gian trung bình 33 tháng trước khi giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá bắt đầu”.

Nếu lịch sử lặp lại, thì giai đoạn bùng nổ tiếp theo sẽ được kích hoạt vào tháng 5 năm 2024.

Nhà sáng lập SkyBridge Capital tin rằng BTC vẫn sẽ chạm vùng $ 500.000

Mặc dù giá BTC giảm xuống dưới $ 43.000, Anthony Scaramuucci, nhà sáng lập SkyBridge Capital, công ty đầu tư “tài sản thay thế”, vẫn tin rằng giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng $ 500.000.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Review, ông đã mô tả lý do tại sao điều này lại khiến công ty của ông chuyển hướng sang tài sản kỹ thuật số vào năm 2021. SkyBridge hiện cung cấp danh mục đầu tư kỹ thuật số bao gồm chứng khoán, mà ông tin rằng sẽ tương quan trực tiếp với giá Bitcoin.

Vào năm 2021, Scaramucci đã dự đoán mức đỉnh $ 100.000 cho Bitcoin, nhưng con số này đã không xảy ra. Ông nói rằng, bản thân đã không đánh giá chính xác và tính đến môi trường pháp lý trong thời gian cuối năm.

Scaramucci tin rằng chúng ta vẫn còn sớm trong việc áp dụng và so sánh giữa web3 và trải nghiệm internet vào cuối những năm 90.

“Hầu như mọi người ở thế giới phương Tây sẽ có một chiếc ví (thông minh) trên điện thoại của họ và có thể giao dịch với mọi nhà hàng trên thế giới”.

Ông kể lại việc JP Morgan & Co. tin rằng có 53 triệu triệu phú trên Trái đất nhưng tổng nguồn cung chỉ có 21 triệu Bitcoin. Scaramucci nói nếu mọi triệu phú trên thế giới đều muốn có 1 Bitcoin, thì điều đó sẽ không thể thành hiện được.

20% hashrate Bitcoin đang bị “thâu tóm” bởi các công ty khai thác niêm yết trên sàn chứng khoán

Tổng thị phần hashrate của Bitcoin do các công ty khai thác niêm yết trực tiếp trên sàn chứng khoán đã bất ngờ tăng mạnh trong năm qua, khi sức nóng thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo báo cáo chính thức do Arcane Research đăng tải vào ngày 6 tháng 4, các công ty khai thác Bitcoin (BTC) được niêm yết trên sàn chứng khoán hiện chiếm 19% tổng hashsrate Bitcoin, tăng mạnh kể từ mức chỉ 3% vào tháng 1 năm 2021.

tin-van-crypto-07-04

Thị phần hashrate của Bitcoin từ các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán | Nguồn: Arcane Research

Mặc dù chỉ có một số lượng nhỏ các công ty khai thác vào đầu năm ngoái, nhưng hiện đã có tổng cộng 26 công ty công khai khác nhau tham gia vào hoạt động đào Bitcoin.

Tin tức BitPay

Nhà đồng sáng lập BitPay, Tony Gallippi, đã thông báo về việc tích hợp Lightning Network tại hội nghị Bitcoin 2022 diễn ra vào tuần này tại Miami.

Theo thông cáo báo chí từ công ty, các thương gia sử dụng BitPay hiện có thể nhận thanh toán từ các ví hỗ trợ Lightning như Cash App và Strike, cùng với hơn 100 ví khác.

Mặc dù Lightning Network hỗ trợ cả Bitcoin và Litecoin, nhưng BitPay nói rằng nó sẽ chỉ hỗ trợ Bitcoin vào thời điểm này.

Người bán sẽ không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào để thiết lập cấu hình hỗ trợ cho Lightning Network. Khách hàng sẽ thấy tùy chọn thanh toán bằng ví hỗ trợ Lightning khi họ mua hàng.

Tin tức Stacks

Unbanked đã công bố hỗ trợ token mới cho thẻ ghi nợ hàng đầu của mình.

Được thông báo tại Stacks’s Bitcoin Unleashed Summit ở Miami, Florida vào ngày hôm nay, nền tảng Unbanked hiện hỗ trợ mạng lưới Stacks, cung cấp chức năng hợp đồng thông minh cho hệ sinh thái Bitcoin. Người dùng từ gần 60 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số quốc gia trên khắp Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, hiện có thể sử dụng token STX của họ để mua hàng.

Hơn nữa, Unbanked có thể được sử dụng để kiếm lợi tức hàng năm 8%, được thanh toán bằng Bitcoin, từ việc giữ Stacks trong “tài khoản ngân hàng crypto”, với tùy chọn được đảm bảo bởi Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang tại Hoa Kỳ.

Tin tức Meta

Công ty mẹ của gã khổng lồ mạng xã hội, Facebook – Meta, được cho là đang có kế hoạch giới thiệu đồng tiền điện tử riêng cũng như dịch vụ cho vay đối với các ứng dụng mà công ty sở hữu như Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger.

Theo báo cáo của Financial Times vào ngày 6 tháng 4, động thái triển khai token riêng của Meta nhằm hướng đến việc khám phá các nguồn doanh thu thay thế, khi sự quan tâm từ cộng đồng đến Facebook và Instagram đang giảm xuống.

Token tiềm năng mới của Meta được các nhân viên đặt tên nội bộ là “Zuck Bucks” theo tên Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, sẽ nhắm đến để sử dụng trong metaverse.

Tin tức Solana

NFT trên blockchain Solana đã chính thức cập bến OpenSea, nhưng doanh số bán hàng đã giảm hơn 21% trong 24 giờ qua.

Trong khi Ethereum tiếp tục lưu trữ số lượng NFT lớn nhất, những người ủng hộ Solana cho rằng mạng lưới là giải pháp thay thế rẻ hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Theo dữ liệu của CryptoSlam, doanh số bán NFT dựa trên Ethereum cũng giảm hơn 27% trong 24 giờ qua.

Solana đã trở thành blockchain thứ tư trên OpenSea, sau Ethereum, Polygon và Klatyn.

Tin tức NFT

Một dự án từ thiện mới ra mắt của Ukraine, Pray4Ukraine, đã quy tụ hàng trăm nghệ sĩ của đất nước, những người đã tạo ra 10.000 tác phẩm nghệ thuật NFT. Làm việc với Pray4Ukraine, các nghệ sĩ hy vọng sẽ gây quỹ dùng cho viện trợ nhân đạo và hỗ trợ các lực lượng vũ trang của đất nước.

Trong một tuyên bố, nhóm Pray4Ukraine cũng tiết lộ tổ chức từ thiện đã khởi động việc bán bộ sưu tập NFT bao gồm 9.930 tác phẩm nghệ thuật.

Theo đó, số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến ví của Come Back Alive, quỹ từ thiện đã hoạt động kể từ tháng 5 năm 2014. Tuyên bố cho biết thêm rằng các báo cáo tài chính sẽ được phát hành hàng ngày qua các kênh công khai của Pray4Ukraine.

Tin tức CBDC

Ứng dụng WeChat của Trung Quốc sẽ hỗ trợ thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số khi tham gia chương trình thử nghiệm. Chương trình triển khai CBDC gần đây đã mở rộng thêm đến 11 thành phố.

Ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, WeChat, sẽ tham gia chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hỗ trợ cho tiền kỹ thuật số trên WeChat lần đầu tiên được tiết lộ vào đầu năm 2022, nhưng với thông báo gần đây, rõ ràng là nỗ lực này đã thật sự bắt đầu.

WeChat có hơn một tỷ người dùng và là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất tại Trung Quốc. Với sự hỗ trợ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, số lượng người sử dụng của nó tăng lên. Ứng dụng này đã trở thành trung tâm cho nhiều loại dịch vụ khác nhau tại đất nước tỷ dân.

Tin tức Litecoin

Litecoin Foundation, tổ chức do cộng đồng điều hành, cam kết phát triển và áp dụng Litecoin (LTC), đã công bố quan hệ đối tác với Pool đào lớn nhất thế giới, Antpool, để thành lập LTC Labs.

LTC Labs sẽ đóng vai trò là phòng nghiên cứu mới của Litecoin Foundation, dành riêng để phát triển các giao dịch ẩn danh, ứng dụng phi tập trung, ví dựa trên LTC và nhiều dự án khác trong hệ sinh thái Litecoin. Ngoài ra, hội miner AntPool hứa sẽ quyên góp một nửa thu nhập khai thác Litecoin của mình mỗi tháng để hỗ trợ sự hợp tác và tài trợ cho LTC Labs.

LTC Labs hiện đang làm việc trên một DAO với mười thành viên sáng lập, sáu trong số đó đến từ AntPool và bốn từ Litecoin Foundation. Do đó, AntPool sẽ có cổ phần kiểm soát trong hội đồng quản trị.

Tin tức khác

Miami khai mạc sự kiện Bitcoin 2022 với bức tượng chú bò cùng mắt laser

Để đánh dấu sự kiện khai mạc của hội nghị Bitcoin 2022, Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã khánh thành bức tượng con bò với mắt tia laser, có ý nghĩa tượng trưng cho việc Miami trở thành “thủ đô tiền điện tử của thế giới”.

Theo trang web chính thức, bức tượng có hình con bò nặng 3.000 pound được tạo hình giống với chú bò Charging Bull của Phố Wall. Bức tượng được ủy quyền bởi công ty tài chính Tradestation có trụ sở tại Florida.

Nó đã được công bố vào hôm thứ Tư tại Miami Beach Convention Center, nơi hội nghị đang được tổ chức.

Crypto Market Integrity Coalition kết nạp 13 thành viên mới

Crypto Market Integrity Coalition, hay CMIC, tổ chức được thành lập hai tháng trước bởi 17 sàn giao dịch tiền điện tử, các công ty và hiệp hội trên toàn thế giới, đã thông báo rằng 13 thành viên mới đã tham gia, bao gồm Gemini, Robinhood Markets, Chainalysis, Elliptic, Kaiko và TRM Labs.

Nhóm này tập trung vào cam kết được xác nhận bởi CEO của các thành viên hoặc giám đốc rằng, họ sẽ tích hợp các nguyên tắc duy trì Tính liêm chính và Hiệu quả của thị trường vào hoạt động và chiến lược kinh doanh.

Liên minh do công ty giám sát thị trường Solidus Labs dẫn đầu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

 Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM