Bitcoin có thể tiếp tục đối diện với một đợt bán tháo lớn cùng tin tức OpenSea, BlockFi, Binance, Cardano, Dogecoin, NFT, Web3


Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục xảy ra một đợt bán tháo lớn đến Binance hợp tác với Splyt để mang lại các tùy chọn thanh toán cho ứng dụng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) có thể sắp xảy ra một đợt bán tháo lớn khi dòng tiền đến các sàn giao dịch tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 3 năm qua.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain, CryptoQuant, cho thấy người dùng của 21 sàn giao dịch lớn gửi tiền vào ví của họ liên tục vào ngày 14 tháng 6.

Khi BTC/USD giảm xuống mức thấp nhất $ 20.800, sự hoảng loạn dường như xuất hiện và mặc dù BTC đã có thời điểm đảo chiều về mức $ 23.000, nhưng nhiều người vẫn chưa tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua.

Kể từ đó, hành động giá giao ngay đã quay trở lại vùng $ 21.000, trong khi dòng vốn trên các sàn giao dịch trong 24 giờ đạt 59.376 BTC.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, đây là dòng tiền hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2018. Vào ngày đó, các sàn giao dịch đã ghi nhận 83.481 BTC chảy đến nền tảng.

Ngày 9 tháng 5 năm 2022 đã kết thúc với 29.082 BTC được gửi vào các nền tảng.

Giờ đây, mối quan tâm có thể chuyển sang việc liệu áp lực từ phía bán có xuất hiện nhiều hơn trên thị trường Bitcoin trong những ngày sắp tới hay không. Khoảng một tháng sau khi ghi nhận lượng lớn BTC đổ vào các sàn giao dịch trong năm 2018, thị trường đã chạm đáy chu kỳ là $ 3.100, thấp hơn 84% so với mức ATH trước đó là $ 20.000.

Bitcoin

Biểu đồ số lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Các nhà phân tích có quan điểm trái chiều khi nói đến việc liệu Bitcoin có lặp lại xu hướng trong chu kỳ này hay không. Mức giảm 84% có nghĩa là mức đáy sẽ vào khoảng $ 11.000.

Trong một phân tích riêng về tình hình giá cả, nhà thống kê Willy Woo kết luận rằng, các chuyển động thị trường vĩ mô sẽ quyết định mức đáy của Bitcoin.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki-Young Ju, chỉ ra rằng các trader phái sinh và sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu Binance là những người bán BTC nhiều nhất hiện tại.

Ki lưu ý rằng, một lượng lớn coin hoạt động trở lại sau một thời gian dài đã được di chuyển đến Binance và FTX.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích on-chain, Coinglass, cho thấy funding rate trên FTX đã giảm mạnh, đặc biệt là trong những ngày gần đây.

Bitcoin

Bitcoin funding rate trên Binance, FTX | Nguồn: Coinglass

Tin tức OpenSea

Vào hôm thứ Ba, OpenSea, thị trường NFT phổ biến nhất, tính theo khối lượng giao dịch, thông báo rằng họ sẽ chuyển sang Seaport.

Trong số nhiều đặc quyền, giao thức cho biết nó sẽ có phí gas thấp hơn, loại bỏ phí khởi tạo tài khoản mới và nhiều tùy chọn chữ ký thân thiện với người dùng hơn.

Người dùng sẽ được giảm hơn 35% phí gas khi giao dịch trên Seaport. Dựa trên dữ liệu từ năm 2021, tổng số tiền tiết kiệm được ước tính lên tới 460 triệu USD (138.000 ETH). Ngoài ra, việc loại bỏ phí thiết lập sẽ có khả năng tiết kiệm được 120 triệu USD (35.000 ETH) mỗi năm.

Tin tức BlockFi

Iowa Insurance Division, hay IID, cơ quan quản lý chịu trách nhiệm về nhiều giao dịch mua bán chứng khoán trong tiểu bang, đã phạt công ty cho vay tiền điện tử BlockFi hơn $ 943.000 sau khi công ty này bị cáo buộc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký.

Trong thông báo vào hôm thứ Ba, cơ quan quản lý cho biết BlockFi đã “chào bán và bán chứng khoán chưa được đăng ký hoặc không được phép bán ở Iowa”, ngoài ra, công ty cũng bị cáo buộc không đăng ký làm nhà môi giới hoặc đại lý, vi phạm Đạo luật chứng khoán của tiểu bang.

IID đã yêu cầu BlockFi trả $ 943.396,22 như một khoản tiền phạt hành chính cũng như ngừng và cấm “đưa ra bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các sự kiện quan trọng liên quan đến chứng khoán”.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã hợp tác với Splyt, “công ty cung cấp siêu ứng dụng” để mang lại các tùy chọn thanh toán cho ứng dụng Binance. Các tùy chọn thanh toán được thực hiện cho dịch vụ Splyt bao gồm cả tiền điện tử.

Khi hoạt động, việc tích hợp sẽ cho phép người dùng Binance thanh toán cho các dịch vụ “đi chung xe, đưa đón sân bay, phương tiện giao thông công cộng và thậm chí cả giao đồ ăn”, người phát ngôn của Splyt cho biết.

Người phát ngôn của Binance nói rằng, họ “rất hào hứng khi thấy tiền điện tử và blockchain tiếp nhận nhiều trường hợp sử dụng hơn và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống thực”.

Tin tức Cardano

Theo dòng tweet gần đây, Cardano hiện đã đến với Ledger Live sau nhiều tháng chờ đợi. Điều này ngụ ý rằng người dùng hiện có thể gửi, nhận, mua và quản lý ADA trực tiếp với Ledger Live.

Với sự tích hợp này, ứng dụng Ledger Live hiện hỗ trợ 10 loại tiền điện tử lớn nhất. Cardano hiện đứng thứ 7, với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là 15,4 tỷ USD.

Cộng đồng Cardano cũng rất hào hứng khi nhóm hỗ trợ của Ledger thông báo rằng ứng dụng Ledger Live đang làm việc để bổ sung hỗ trợ toàn diện cho Cardano. Ledger Live cho phép người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số của họ với bảo mật của Ví phần cứng Nano, do đó đảm bảo an toàn cho tài sản trong Ledger Nano X hoặc Nano S Plus.

Tin tức Dogecoin

Giá Dogecoin đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021 khi nó thiết lập ATH tại $ 0,739. Kể từ đó, DOGE đã tạo ra năm mức đỉnh thấp hơn. Các điểm đảo chiều này đã được kết nối để hình dung rõ hơn về giai đoạn điều chỉnh.

Gần đây hơn, DOGE đã đánh mất vùng hỗ trợ từ $ 0,07 đến $ 0,087, cho thấy áp lực bán lớn trong hệ sinh thái. Bất chấp điều đó, mức hỗ trợ cuối cùng tại $ 0,048 sẽ ngăn DOGE di chuyển xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nếu người bán áp đảo, dẫn đến breakdown, nó có thể gây ra một đợt bán tháo hoảng loạn. Trong trường hợp này, DOGE sẽ giảm khoảng 60% và lấp đầy vùng Fair Value Gap (FVG) kéo dài từ $ 0,041 đến $ 0,014.

Bitcoin

Biểu đồ DOGE/USDT – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Trong khi thị trường tiền điện tử ảm đạm, các nhà đầu tư dường như đang đổ xô vào DOGE. Số lượng địa chỉ mới tham gia vào mạng lưới Dogecoin đã tăng 59% kể từ ngày 2 tháng 6, từ 13.360 lên 21.300 trong vòng chưa đầy hai tuần.

Lần cuối cùng số lượng địa chỉ mới ở mức cao như vậy là vào ngày 12 tháng 5, khi đợt sụp đổ xảy ra. Thoạt nhìn, đây có thể là tín hiệu tăng trưởng, nhưng nó có thể không đủ để ngăn chặn thảm họa trong trường hợp bán tháo lớn trên toàn thị trường.

Tin tức NFT

Tình trạng rối loạn trước trận chung kết của giải UEFA Champions League có thể dẫn đến việc sử dụng rộng rãi NFT để bán vé tại các sự kiện thể thao tại Pháp. Quốc gia này trước đó đã tuyên bố rằng họ dự định sử dụng vé NFT trong World Cup Rugby 2023 và Thế vận hội Paris 2024.

Nạn làm giả vé hàng loạt là một trong những nguyên nhân dẫn đến cảnh hỗn loạn tại giải bóng đá vào ngày 28/5. Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giữ trật tự và trận đấu giữa Liverpool FC cùng Real Madrid bị hoãn.

Đặc phái viên Thế vận hội của Chính phủ Pháp, Michel Cadot, đã đệ trình báo cáo cho Văn phòng Thủ tướng Pháp vào tuần trước, đề nghị các bước để ngăn chặn tình trạng mất trật tự tại các sự kiện thể thao trong tương lai, bao gồm cả việc sử dụng vé NTF.

ICI Bucharest (ICI sẽ xây dựng thị trường NFT dành cho các tổ chức đầu tư

Vào hôm thứ Ba, Viện Nghiên cứu và Phát triển Tin học Quốc gia của Romania, còn được gọi là ICI Bucharest (ICI), thông báo rằng họ sẽ xây dựng thị trường NFT dành cho các tổ chức đầu tư và Hệ thống tên miền phi tập trung (DNS).

Cả hai dịch vụ sẽ được xây dựng trên blockchain Elrond, được biết đến với khả năng tăng tốc độ giao dịch thông qua sharding. ICI được thành lập vào năm 1970 và hiện là tổ chức nghiên cứu được chính phủ tài trợ nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Romania.

Đây sẽ là sáng kiến đầu tiên trong lĩnh vực này tại Liên minh Châu Âu. Chính phủ có mục đích sử dụng thị trường NFT để số hóa, truy cập, chuyển và lưu trữ các tài liệu chính thức, chứng thư tài sản hoặc các chứng chỉ khác nhau thông qua blockchain phi tập trung.

Tin tức Web3

Quỹ đầu tư lâu đời và có danh tiếng nhất Thung lũng Sillion, Sequoia Capital, đã công bố ra mắt hai quỹ đầu tư mới bao gồm một liên doanh tập trung cho giai đoạn đầu và sản phẩm tăng trưởng cho Ấn Độ trị giá 2 tỷ USD, cũng như 850 triệu USD dành riêng cho thị trường Đông Nam Á, với trọng tâm đều là hệ sinh thái Web3.

Theo bài đăng trên blog chính thức, Sequoia cho biết động thái lập quỹ diễn ra vào thời điểm thị trường bắt đầu hạ nhiệt sau một chu kỳ tăng giá trong năm 2021, thể hiện cam kết và niềm tin sâu sắc của Sequoia đối với ngành tiền điện tử, cùng câu chuyện tăng trưởng dài hạn tại thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á.

Vào tháng 02/2022, Sequoia Capital cũng đã có kế hoạch chuẩn bị ra mắt quỹ đầu tư crypto trị giá 500 triệu USD, sau khi dẫn đầu vòng đầu tư 450 triệu USD vào blockchain Polygon.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM