Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể tìm được người mua mới nếu các sàn giao dịch chuyển sang satoshi

0

Theo DrBitcoinMD trên Twitter, các sàn giao dịch cung cấp nhiều fiat on-ramps (sự chuyển giao giá trị quy đổi giữa tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại) vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác sẽ thu hút người mua mới tốt hơn với việc niêm yết satoshi.

“Nếu các sàn giao dịch/fiat onramp lớn chuyển đổi từ $/₿ sang $/sats, mọi người sẽ bớt do dự hơn nhiều khi xem xét việc tham gia vào không gian Bitcoin. Sự thiên vị là vô cùng mạnh mẽ và tất cả chúng ta đều đánh giá thấp về việc nó ảnh hưởng đến nhà đầu tư bán lẻ trung bình như thế nào”.

Các con số kìm hãm lượng người mua Bitcoin<

Bitcoin (BTC) đã trở nên phản trực giác do giá tương đối cao. Một BTC bây giờ là một đơn vị rất bất thường, có khả năng sẽ cản trở người mua mới. Một phần của BTC trông phản trực giác, và thay vào đó, sử dụng đơn vị nhỏ nhất – satoshi, có thể sẽ khiến người mua bỏ ra thậm chí một vài đô la.

Satoshi, được đặt theo tên của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, là đơn vị nhỏ nhất có thể tồn tại độc lập như một giá trị được ghi lại trên blockchain. Mỗi BTC chứa 100 triệu satoshi, một đơn vị nhỏ đến mức nó thậm chí sẽ không trả phí cho giao dịch của chính nó. Nhưng một cụm khoảng 100,000 satoshi bây giờ sẽ có giá khoảng 80 cent.

Các đơn vị satoshi được sử dụng rộng rãi trong các van hoặc bot chia sẻ các phần BTC rất nhỏ dành cho quảng cáo. Nhưng các sàn giao dịch thường có yêu cầu tối thiểu khá cao để mua và rút Bitcoin.

Một trong những vấn đề khi sử dụng satoshi là các đơn vị này quá nhỏ để thực hiện một giao dịch đáng kể. Vấn đề khác nữa là ngay cả các altcoin giá rẻ và trực quan cũng không trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua.

Một số người tin rằng thời điểm thích hợp để chuyển sang satoshi vẫn chưa đến. Các nhà bình luận đề xuất thời điểm này có thể sẽ đến nếu BTC vượt quá mức giá 100,000 đô la. Nhưng cho đến nay, với việc giá Bitcoin đang gặp khó khăn ở mức khoảng 8,000 đô la, đơn vị của tài khoản vẫn được xem là tùy chọn ngẫu nhiên.

Con đường trở thành một “Wholecoiner”<

Sở hữu một số lượng nhỏ BTC, hoặc còn được biết đến là “stacking sats”, được xem là một con đường tiềm năng để tham gia trong tương lai khi gia nhập vào nền kinh tế Bitcoin. Ý tưởng chính là nhằm mục đích sở hữu một lượng BTC đầy đủ, để trở thành một “wholecoiner”, dựa vào sự khan hiếm vì nguồn cung của coin bị hạn chế.

Các nhà môi giới như Bitpanda đã cung cấp các chương trình tiết kiệm thường xuyên, đề ra một cách để tải lên satoshi. Nhưng những rào cản khác được đặt ra là phí ngân hàng cho các giao dịch tương đối nhỏ, cũng như việc cắt giảm bởi các sàn giao dịch và các nhà môi giới. Các khoản thanh toán vi mô BTC là một nguồn satoshi khác, sử dụng các dịch vụ như Satoshipay.

Tính hữu dụng của satoshis là một phần của lý thuyết về “hyperbitcoinization” (Bitcoin hóa), một sự kiện tiềm năng trong đó Bitcoin chiếm lĩnh tất cả các loại tiền tệ. Trong kịch bản này, satoshi sẽ trở thành một đơn vị hàng ngày có ý nghĩa quan trọng. Nhưng cho đến lúc đó, phần lớn tài sản BTC được kiểm soát bởi các holder “máu mặt” sở hữu hàng ngàn BTC.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.