Bitcoin có thể trượt xuống thấp hơn trước khi kích hoạt đợt tăng trưởng toàn diện cùng tin tức Ripple, NFT, Cardano, FTX, Vechain, Terra

Từ nhận định Bitcoin có khả trượt xuống mức thấp hơn trước khi kích hoạt đà tăng đến sàn giao dịch Bitkub bắt đầu hỗ trợ Terra. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-04

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đã sớm kích hoạt một đợt tăng nhẹ, tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ trượt xuống thấp hơn và thu thập thanh khoản trước khi kích hoạt một động thái tăng trưởng toàn diện.

Giá Bitcoin đang đi qua kênh song song tăng dần được hình thành kể từ ngày 24 tháng 1. Hai lần kiểm tra lại gần đây nhất khi BTC kiểm tra lại đường xu hướng phía dưới, nó đã bật tăng mạnh.

Lần kiểm tra lại thứ ba không giống những lần kiểm tra trước đó do xu hướng giảm khá chậm. Hơn nữa, xu hướng giảm gần đây đã không thể đẩy giá xuống dưới mức thấp tại mức $ 37.699.

Do đó, thị trường có thể tiếp tục động thái giảm điểm nhằm thu thập thanh khoản trước khi nó tăng cao hơn. Việc xuống dưới vùng $ 37.699 sẽ là yếu tố kích hoạt đẩy BTC tăng 11%, kiểm tra lại vùng cung cấp từ $ 42.125 đến $ 43.766. Điều thú vị là mức này cũng trùng với đường SMA 200 ngày, khiến nó trở thành rào cản khó có thể vượt qua và là nơi hình thành đỉnh cục bộ.

Chỉ cần một thanh nến hàng ngày đóng cửa trên $ 43.766, nó sẽ cho phép giá Bitcoin điều hướng đến $ 45.510, tạo thành mức tăng 20%.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Chỉ báo Market Value to Realized Value (MVRV) trong 30 ngày cũng nhấp nháy tín hiệu giảm. Chỉ báo này được sử dụng để đo lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong tháng qua.

Bất kỳ giá trị nào từ -10% đến -15% được gọi là “vùng cơ hội” vì những holder ngắn hạn bị thua lỗ và ít có khả năng bán ra, trong khi holder dài hạn tham gia tích lũy. Do đó, đáy cục bộ thường được hình thành xung quanh các mức này.

Tuy nhiên, đối với BTC, chỉ số đang dao động quanh -7,1%, ngay trên mức đáy cục bộ đầu tiên ở mức -11%. Sự sụt giảm này thường là nơi mà đáy cục bộ được hình thành, nhưng có một vài thời điểm BTC đã giảm xuống -18,7%.

tin-van-crypto-29-04

MVRV 30 ngày của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Trong khi đợt giảm giá này, số lượng cá voi nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã tăng từ 2044 lên 2.193 kể từ ngày 24 tháng 2. Sự gia tăng đột ngột này cho thấy cá voi đang mong đợi BTC bật tăng mạnh.

tin-van-crypto-29-04

Phân phối nguồn cung BTC | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, nếu phe gấu nắm quyền kiểm soát và đẩy BTC xuống thấp hơn, dẫn đến việc đóng nến hàng ngày dưới mức quan trọng $ 34.752, thì nó sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong tình huống này, BTC có thể quay về khu vực dưới $ 30.000.

Goldman giới thiệu khoản vay thế chấp bằng Bitcoin

Theo báo cáo từ Bloomberg vào hôm thứ Năm, gã khổng lồ ngân hàng tại Hoa Kỳ, Goldman Sachs, có khối lượng tài sản đang được quản lý trị giá khoảng 2,5 nghìn tỷ USD, đã giới thiệu khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin. Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy Phố Wall đang ấm dần lên đối với loại tài sản non trẻ này.

Người đi vay đã có thể đảm bảo một khoản vay tiền mặt từ cơ sở cho vay bằng cách cung cấp Bitcoin làm tài sản thế chấp.

Vào tháng 12, nhiều phương tiện truyền thông đã tiết lộ về kế hoạch của Goldman để cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin.

80% token đang có hiệu suất hoạt động kém xa Bitcoin

Một phân tích gần đây được thực hiện bởi Jump Crypto cho thấy rằng, phần lớn các đồng tiền mới được khai thác đã ghi nhận mức lợi nhuận cực kỳ thấp so với Bitcoin trong năm qua, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Bloomberg báo cáo rằng, công ty đã nghiên cứu hiệu suất của hơn 3.700 token để phát hiện ra rằng, 80% trong số đó có hiệu suất hoạt động kém xa so với Bitcoin

Phát hiện này được đưa ra khi nhiều người đang chống lại việc đầu tư vào Bitcoin do vốn hóa thị trường lớn của nó. Mặc dù có một số loại token đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin, nhưng phần lớn các loại tiền điện tử mới được phát hành đều là những trò lừa đảo trắng trợn hoặc token không có bất kỳ tiện ích nào.

Tin tức Ripple

Analisa Torres, thẩm phán của Tòa án quận phía Nam New York, đã thống nhất về thời gian đưa ra những yêu cầu và bằng chứng chuyên môn liên quan đến vụ kiện gữa Ripple và SEC.

Vào cuối tháng 3, tòa án đã yêu cầu các bên thống nhất về thời gian để đưa ra yêu cầu liên quan đến tóm tắt phán quyết về vụ kiện.

Sau khi gặp gỡ và trao đổi, các bên đã đề xuất lịch trình chung để tòa án phê duyệt vào ngày 29 tháng 4.

Torres đã xem xét lá thư của các bên, yêu cầu rằng tất cả bằng chứng chuyên môn phải được thông báo đầy đủ vào cuối tháng Tám.

Các bên phải đệ trình tất cả bằng chứng và yêu cầu để toà đưa ra phán quyết tóm tắt trước tháng 9 năm 2021. Ripple và SEC sẽ có hơn một tháng để đệ trình các phản đối và yêu cầu của họ.

Theo lịch đã được thẩm phán sửa đổi, yêu cầu cho phán quyết tóm tắt phải được thông báo đầy đủ trước ngày 15 tháng 11, sớm hơn một tháng so với thời hạn mà hai bên đề xuất ban đầu.

Tin tức NFT

Sáng kiến Aid For Ukraine đã ra mắt trang web mới để quyên góp và mua NFT.

Chính phủ Ukraine đã triển khai trang web nơi mọi người có thể quyên góp và mua NFT, trong nỗ lực nhằm gây quỹ nhiều hơn cho đất nước.

Trang web mới niêm yết một số NFT và một số bộ sưu tập NFT mà chính phủ hỗ trợ. Nó cũng có địa chỉ Ethereum cho bất kỳ ai muốn quyên góp NFT. Đến thời điểm hiện tại, sáng kiến Aid For Ukraine đã nhận được ít nhất 60 triệu USD đóng góp.

Tin tức Cardano

Trong bài đăng trên blog IOHK, các nhà phát triển Cardano có thể sớm tạo ra token ERC-20, vì công ty mẹ của Cardano là IOG có kế hoạch phát hành sidechain EVM mới trong năm nay.

Sidechain này nhằm mục đích giúp các nhà phát triển Cardano có thể viết các hợp đồng thông minh Solidity và tạo các dApp tương thích với EVM và token tương thích với ERC20.

Các tính năng chính của EVM sidechain sẽ là khả năng tương thích hoàn toàn với các công cụ và nâng cấp Ethereum, khả năng tương thích ví Web3, sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-stake Ouroboros Byzantine Fault Tolerance và kế thừa bảo mật từ chuỗi chính Cardano.

Tin tức OneFootball

Nền tảng truyền thông tập trung vào bóng đá lớn nhất thế giới, OneFootball, đã huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn series D do Liberty City Ventures dẫn đầu, báo hiệu cho tham vọng tấn công vào không gian blockchain.

Số tiền mới sẽ hỗ trợ quá trình tiếp tục mở rộng cho công ty có trụ sở tại Berlin cũng như OneFootball Labs, liên doanh mới vừa được thành lập với Liberty City Ventures và công ty blockchain game Animoca Brands. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này bao gồm Dapper Labs, công ty đầu tư Đức, DAH Beteiligungs, Quiet Capital, RIT Capital Partners, cũng như Animoca Brands.

Là một phần của thỏa thuận, nhà đồng sáng lập Animoca Brands và Chủ tịch điều hành Yat Siu sẽ tham gia hội đồng quản trị của cả OneFootball và OneFootball Labs.

Tin tức FTX

Khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch tìm cách tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, FTX, một trong những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất, lại đang tìm cách làm sạch môi trường và cải thiện thế giới.

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, đã tham gia hội nghị Crypto Bahamas năm 2022 cùng Gisele Bundchen, người đứng đầu các sáng kiến về môi trường và xã hội của FTX, để thông báo về việc ra mắt chiến dịch quảng cáo “In On” của sàn giao dịch, cũng như quỹ từ thiện trị giá 1 tỷ USD.

Chiến dịch quảng cáo sẽ có sự xuất hiện của cả nhà sáng lập, siêu mẫu và nhà từ thiện nổi tiếng, đồng thời nêu bật cam kết của FTX đối với lòng vị tha và tác động của nó đến toàn cầu. Quảng cáo dự kiến sẽ xuất hiện trên một số tạp chí, bao gồm Vogue, GQ, Vanity Fair và The New Yorker.

Tin tức Vechain

Dự án chuỗi cung ứng blockchain VeChain đã công bố quan hệ đối tác mới với dịch vụ thanh toán tiền điện tử, Alchemy Pay, sẽ cho phép mọi người sử dụng token VET của nó làm phương tiện thanh toán tại hơn 2 triệu cửa hàng tại 70 quốc gia khác nhau.

Tin tức này xuất hiện cùng với việc VET được hỗ trợ trên Binance Bridge 2.0. Theo đó, VeChain đã được tích hợp trong nhóm token đầu tiên, được hỗ trợ trên Binance Bridge 2.0.

Binance Bridge 2.0 cung cấp một cách mới để kết nối các token từ Ethereum và sử dụng chúng trên BNB Chain.

Các token cầu nối khác bao gồm SAND, APE, JASMY, MANA, PEOPLE, MBL, LOOKS và ELON.

Tin tức Terra

Theo thông báo được công bố vào hôm thứ Năm, Terra (LUNA) hiện đã được hỗ trợ trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub có trụ sở tại Thái Lan.

Bitkub, được thành lập vào đầu năm 2018, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Thái Lan, kiểm soát hơn 90% thị trường trong nước.

Vào tháng 11, ngân hàng khổng lồ Siam Commercial Bank của Thái đã mua lại phần lớn cổ phần trên sàn giao dịch, với giá khoảng 537 triệu USD. Công ty đã đạt được trạng thái kỳ lân nhờ thỏa thuận này.

Sàn giao dịch có kế hoạch mở rộng hoạt động ở khu vực Đông Nam Á và đang nỗ lực cạnh tranh với các nền tảng lớn khác trong khu vực như Indodax.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook