Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có thể vượt $10k khi xu hướng khối lượng thay đổi cùng tin tức ETH, XRP, Tomochain, Chainlink, Nexus, OKEx

0

Từ tiềm năng phá vỡ $10k của Bitcoin đến chi tiêu ETH đang dần trở nên đắt đỏ, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin<

Xu hướng tăng gần đây của Bitcoin từ mức $ 8,800 lên mức cao $ 10,400 vào đầu tuần trước đã chứng tỏ là không bền vững, với những người mua đã chùn bước khi nó di chuyển vào khu vực giá năm chữ số.

Giai đoạn hợp nhất mà nó đã tham gia có thể không kéo dài quá lâu, vì một phân tích về các mẫu biến động cho thấy BTC đã sẵn sàng để tạo ra một phong trào lớn trong những ngày và tuần tới.

Một yếu tố có thể báo hiệu rằng sự biến động sắp xảy ra này sẽ có lợi cho phe bò là khối lượng hàng ngày của nó đang tăng lên.

Các mức thấp đã được khai thác trong thời gian ngắn sau khi BTC giảm xuống dưới vùng giá năm con số.

Sự suy giảm này diễn ra rất ngắn gọn, khi người mua nhanh chóng hấp thụ áp lực bán và giúp đẩy giá trở lại nơi mà nó hiện đang giao dịch là $9689.

Hành động giá này đã góp phần làm tăng tỷ lệ biến động, đã cho thấy một số dấu hiệu tăng trưởng trong thời gian kể từ khi chúng chạm đáy vào giữa tháng Năm.

Bởi vì sự biến động của tiền điện tử vẫn còn ở mức thấp, nên có thể điều này sẽ sớm thay đổi trước khi thực hiện một động thái lớn.

Arcane Research đã nói về điều này trong một báo cáo được phát hành gần đây, thêm rằng biến động 7 ngày của Bitcoin vẫn cao hơn mức trung bình 30 ngày của nó.

Tin van crypto 6.6 BTC 1

Nguồn: Arcane

Cơn biến động tiếp theo này sẽ có lợi cho người mua bởi thực tế là khối lượng hàng ngày của BTC dường như đang chuyển sang một xu hướng tăng.

Arcane Research giải thích rằng điều này có thể giúp Bitcoin thiết lập mức cao mới hàng năm.

Khối lượng giao dịch thực tế trung bình 7 ngày cuối cùng đã tăng đột biến trong tuần này.

Tin van crypto 6.6 BTC 2

Nguồn: Arcane

Charles Hoskinson: SNARKs đệ quy có thể giúp Bitcoin mở rộng

Charles Hoskinson cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây, snarks đệ quy có thể là giải pháp cho các vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin.

zk-SNARK là viết tắt của “zero-knowledge succinct non-interactive argument of knowledge” (đối số tri thức không tương tác cô đọng) hoặc zero-knowledge, là một công nghệ cho phép một bên chứng minh rằng họ sở hữu thông tin nhất định không được tiết lộ. Ngoài việc tạo ra sự riêng tư tốt hơn, một lợi thế khác của công nghệ này là giao thức chiếm ít không gian hơn nhiều so với thông tin thực tế.

Nếu Bitcoin sử dụng phương pháp này, nó sẽ đạt được khả năng giao dịch gần như vô hạn. Tuy nhiên, nếu các tham số không được cấu hình đúng, bảo mật của mạng lưới có thể bị tổn hại.

Cá voi di chuyển 17.659 BTC

Theo Whale Alert, trong hai mươi bốn giờ qua, cá voi Bitcoin đã kết nối 17.659 BTC, gửi chúng giữa các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase, Binance và các địa chỉ BTC chưa đăng ký.

Cá voi Bitcoin liên tục di chuyển BTC khổng lồ từ sàn giao dịch đến ví và ngược lại.

Đầu ngày hôm nay, gần 10.000 BTC đã được chuyển từ ví Coinbase sang địa chỉ BTC ẩn danh. Tổng cộng là $ 94,601,541.

Tin van crypto 6.6 BTC 3

Một số giao dịch lớn cũng được chú ý giữa ví BTC và Binance. Theo đó, 7.800 BTC đã được chuyển đến và đi khỏi Binance, với số tiền lên tới 74.824.698 đô la.

Tin van crypto 6.6 BTC 4

Robert Kiyosaki mua thêm Bitcoin và vàng khi giá giảm

Chuyên gia đầu tư và tác giả “Cha giàu, cha nghèo’ Robert Kiyosaki đã bình luận về tình trạng hiện tại của thị trường chứng khoán Mỹ đang tăng lên và nói rằng vì vàng đang giảm và BTC vẫn chưa tăng, ông mới mua một chút.

Các báo cáo công việc gần đây đã chứng minh là tốt hơn mọi người mong đợi, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 14,7% trong tháng Tư xuống còn 13,3% trong tháng Năm.

Điều này đã khiến giá cổ phiếu của các công ty lớn tăng lên, nhưng vàng (XAU) đang giảm, giao dịch ở mức 1.684 đô la vào thứ Sáu ngày 5/6 trong khi Bitcoin vẫn chưa tăng. Ông tuyên bố Bitcoin, vàng và bạc là một trong những thứ ông yêu thích và hi giá giảm, ông càng thêm yêu chúng.

Tin tức ETH<

Trong đợt tăng giá của năm 2017, các blockchain hàng đầu, Bitcoin và Ethereum, phải chịu phí giao dịch cực kỳ cao.

Có lúc, việc gửi BTC từ ví này sang ví khác tốn tới $50 trong một khoảng thời gian hợp lý. Và nó đã từng tốn một số đô la để tạo ra một loại tiền điện tử CryptoKitty trên Ethereum.

Mặc dù cả hai mạng đã nhìn thấy những cải tiến kỹ thuật kể từ đó, phí vẫn phải chịu mức tăng cao hơn, như đã thấy trong vài tuần qua.

Đầu tháng 5, các nhà phân tích bắt đầu nhận thấy rằng chi tiêu Ethereum đang bắt đầu trở nên đắt đỏ.

Một nhà phân tích dữ liệu trong không gian lưu ý rằng vào ngày 15 tháng 5, chi phí gas trên Ethereum đạt 41 Gwei – tăng 300% so với chỉ vài tuần trước đó và hơn 1.000% so với đầu năm 2020.

Chi phí gas vẫn trong khoảng 25-30 Gwei tại thời điểm viết bài viết này. Như Su Zhu, CIO của Three Arbow Capital, đã viết trong một tweet gần đây: “[Tôi] đã chi nhiều tiền hơn cho gas Ethereum so với gas trong cuộc sống thực trong vài ngày nay”.

Giống như với BTC, phí giao dịch cao trên Ethereum xuất hiện khi có sự gia tăng nhu cầu gửi tiền điện tử.

Việc tăng phí đã dẫn đến các cuộc thảo luận về khả năng mở rộng.

Sàn 1inch.exchange đề xuất rằng các công ty khai thác Ethereum nên tăng giới hạn khối để phù hợp với nhiều giao dịch hơn sau mỗi 14 giây (mỗi khối). Hiện tại, kích thước khối được giới hạn ở mức 10 triệu, nhưng sàn này đề xuất lên tới 100 triệu.

26,5% số người trả lời cuộc thăm dò kèm theo tweet muốn tùy chọn giới hạn khối 100 triệu, trong khi 6,2% muốn 50 triệu và 17,6% muốn 25 triệu. Phần còn lại đã bỏ phiếu cho tùy chọn “No”.

Tin tức XRP<

Vài tuần gần đây là một trường hợp suy giảm và lưu chuyển cho XRP. Sau khi token bị mất vị trí tài sản lớn thứ ba, nó tiếp tục dao động dưới mức kháng cự dài hạn 0,21 đô la và gần đây, một nhà phân tích có uy tín trong không gian đã ghi nhận hiệu suất của nó đối với Bitcoin và Ethereum.

Tuy nhiên, vào thời điểm rất khó khăn vào lúc này, theo Santiment, hodlers XRP có thể có một cái gì đó để mong đợi trong tương lai gần.

Nguồn: Santiment

Theo nền tảng phân tích, XRP hiện đang tăng lên như một “Xu hướng mới nổi” khi tài sản đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về khối lượng xã hội và giao dịch trong tuần qua.

Khối lượng xã hội thường được kích hoạt trên thị trường khi giá trải qua sự dao động lớn và XRP cũng không ngoại lệ. Có thể suy đoán rằng các phát triển được tạo điều kiện bởi Ripple có thể đã giúp áp dụng mạng và kết quả là, khối lượng xã hội của XRP đã được cải thiện.

Ripple đã và đang làm việc để tăng cường sự hiện diện trên toàn thế giới và tổ chức này đang mong muốn tiến vào ngành cho vay. Đã có những suy đoán rằng Ripple đang xem xét việc sử dụng XRP cho các khoản vay. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có gì chính xác, nhưng trường hợp sử dụng tiềm năng này của XRP có thể được sử dụng để tạo ra sự bất cân xứng thị trường.

Tin tức Chainlink<

Chainlink, cung cấp một mạng lưới để kết nối an toàn dữ liệu trên các blockchain khác nhau, một trong hơn 20 công ty, bao gồm gã khổng lồ công nghệ Microsoft và IBM, đã khởi động dự án InterWork Alliance, tổ chức phi lợi nhuận với kế hoạch giúp hợp lý hóa thế giới tiền điện tử phức tạp và tài sản được mã hóa bằng cách xây dựng các tiêu chuẩn và khung.

Với hàng ngàn giao dịch tiền điện tử trên nhiều nền tảng, và nhiều loại token đại diện cho dữ liệu và truyền dữ liệu, các đại gia và doanh nghiệp công nghệ đang cố gắng tạo ra sự đổi mới bằng cách tạo ra các tiêu chuẩn, cho phép người tiêu dùng tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số mới một cách dễ dàng và tự tin.

Động thái này cho thấy nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc sử dụng các loại tài sản kỹ thuật số, từ tiền điện tử đến việc token hóa bất động sản và tác phẩm nghệ thuật, trong một môi trường tiêu chuẩn.

Tin tức Tomochain<

Sàn giao dịch crypto TomoChain, có trụ sở tại Singapore, sẽ ra mắt tính năng cho vay ngang hàng, hoặc P2P, vào ngày 6 tháng 6 thông qua nền tảng TomoDEX của mình.

Vương Quang Long, Giám đốc điều hành của TomoChain cho biết tính năng cho vay P2P không yêu cầu ký quỹ và sẽ không xảy ra tình trạng phi đối xứng thông tin.

Tất cả các tính năng được xử lý thông qua hợp đồng thông minh có thể kiểm toán và được bảo mật bởi blockchain TomoChain. Dịch vụ cho vay P2P sử dụng cách tiếp cận order book giao ngay duy nhất và quen thuộc, để cung cấp các khoản vay USDT có kỳ hạn cố định trong 1, 7, 30 và 90 ngày. Người vay có thể linh hoạt hoàn trả các khoản vay của mình thông qua lựa chọn tài sản thế chấp, bao gồm BTC, ETH và TOMO.

Tin tức OKEx<

Sàn OKEx đã công bố vòng mua lại thứ tám cho token OKB độc quyền của nền tảng.

Trong một thông báo ngày 5/6, OKEx đã công bố bắt đầu đợt mua lại thứ tám và lớn nhất cho token OKB. Từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 31 tháng 5, sàn giao dịch đã mua và đốt hơn 3,5 triệu OKB, với mức giá hiện tại là 5,35 đô la, tương đương với tổng giá trị hơn 18,7 triệu đô la.

Sáng kiến ​​mua lại OKB của OKEx đã được đưa ra vào đầu tháng 5 năm 2019, khi vẫn còn 300 triệu token đang lưu hành. Sau lần đốt cuối cùng này, tổng cộng hơn 20,67 triệu OKB đã bị đốt cháy.

Như vậy, tổng token hiện tại đang lưu hành chỉ còn chưa tới 280 triệu OKB, với mức vốn hóa thị trường $ 321 triệu. Các token bị đốt cháy được gửi đến địa chỉ mà OKEx gọi một cách phù hợp là địa chỉ hố đen (black-hole address).

Theo thông báo, mục đích của việc đốt token không phải là để tác động đến giá mà thay vào đó, khuyến khích sự phát triển của một hệ sinh thái dựa trên OKB. Vào tháng 2 năm 2020 OKEx cũng đã đốt 700 triệu OKB chưa được phát hành và hứa sẽ không phát hành thêm bất kỳ token nào nữa.

Tin tức Nexus<

Giá NXS đã lấy lại mức hỗ trợ quan trọng tại 1900 satoshis và phá vỡ đường kháng cự giảm dần. Nếu giá di chuyển lên trên đường trung bình động 200 ngày (MA), nó có thể sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng.

Trader Damskotrades đã phác thảo một biểu đồ NXS dài hạn, cho thấy giá đã lấy lại mức hỗ trợ. Ông cũng cung cấp một số mục tiêu cho động thái tăng tiếp theo, có thể được tìm thấy tại ngưỡng 18-72% so với giá hiện tại.

Tin tức khác<

Quần đảo Marshall cho ra mắt dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình

Quần đảo Marshall cho biết họ đang có kế hoạch tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số dành cho nơi này, được đặt tên là SOV. Đây có thể được xem là dự án tiên phong về cách mà các chính phủ đối phó với cuộc khủng hoảng như đại dịch COVID-19.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Joel Telpner, chủ tịch của công ty Sullivan Fintech and Blockchain Practice và cố vấn về crypto tại Quần đảo Marshall, nhấn mạnh rằng dự án vẫn phải đối mặt với rất nhiều thách thức trước mắt, tuy nhiên những lợi ích mà nó có thể mang lại trong tương lai là rất lớn.

Tỷ phú Tim Draper giveaway 1 triệu đô la BTC

Bò Bitcoin và tỷ phú Tim Draper đang tặng 1 triệu đô la Bitcoin cho những người tham dự hội nghị thượng đỉnh blockchain Los Angeles vào tháng 10.

Trong khi “giveaways” tiền điện tử có xu hướng bị scammer lợi dụng để lừa đảo, thì động thái này của tỷ phú có vẻ hợp pháp.

Theo hội nghị thượng đỉnh blockchain LA, mỗi người tham dự sẽ nhận được 100 đô la từ quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain của Draper, Draper Goren Holm. Draper nói rằng ông sẵn sàng trao tổng cộng hơn 1 triệu đô la, trong nỗ lực châm ngòi cho sự chấp nhận hàng loạt đối với tiền điện tử.

Draper đã mua 30.000 Bitcoin trong một cuộc đấu giá vào năm 2013 từ chính quyền Mỹ, chỉ với 19 triệu đô la. Số lượng Bitcoin đó hiện trị giá 288 tỷ đô la.

Annie

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.