Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin có trở thành Google của tiền điện tử khi vốn hóa thị trường của nó gần đạt mốc mới không?

0

Bitcoin đang tiến gần đến mức vốn hóa thị trường của Google, nhưng tại sao đây lại là một xu hướng quan trọng cần quan sát?

Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt nhấn mạnh rằng, Bitcoin đang tiến gần đến mức định giá 1.500 tỷ đô la vốn hóa thị trường của Google.

Tính đến thời điểm hiện tại (18/4), vốn hóa thị trường của Bitcoin đang dao động ở mức 1.109 tỷ đô la vì toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn ở mức trên 2.000 tỷ đô la.

Sự giống nhau giữa Bitcoin và Google là gì?

Điểm tương đồng giữa Bitcoin và Google mà Zschaepitz đã chỉ ra là cả hai đều thống trị trong các lĩnh vực tương ứng.

Bitcoin có hiệu ứng mạng mạnh nhất trong thị trường tiền điện tử, chiếm gần 52% thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Google đã thống trị thị trường công cụ tìm kiếm và có thị phần lớn trong lĩnh vực chia sẻ video và phát trực tuyến với quyền sở hữu YouTube.

“Thời đại theo cấp số nhân: Nhờ hiệu ứng mạng, giá trị của Bitcoin ngày càng tăng và vốn hóa thị trường 1.159 tỷ đô la gần như đã đạt đến giá trị thị trường chứng khoán của một cổ phiếu mạng cổ điển (Google) trị giá 1.500 tỷ đô la”.

Liệu sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường tiền điện tử có được duy trì trong dài hạn hay không vẫn còn là một câu hỏi, do vốn hóa thị trường của Ethereum và các mạng blockchain Layer-1 ngày càng tăng.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa Bitcoin và phần còn lại của thị trường là nhu cầu về một kho lưu trữ giá trị từ các nhà đầu tư tổ chức. Nhờ sức mạnh tính toán mạng blockchain vô song của mình, Bitcoin có tính bảo mật và độ tin cậy cao.

Vì vậy, các nhà đầu tư thường coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát.

Vào tháng 1, các chiến lược gia của JPMorgan đã viết rằng, Bitcoin có thể tăng lên tới 146.000 đô la khi nó cạnh tranh với vàng để trở thành kho lưu trữ giá trị số một.

Các chiến lược gia cho biết:

“Yếu tố tăng giá trong dài hạn dựa trên sự cân bằng vốn hóa thị trường của Bitcoin với giá trị vốn hóa của vàng cho mục đích đầu tư, là điều kiện cho sự biến động của Bitcoin hội tụ với vàng trong dài hạn. Đối với hầu hết các nhà đầu tư tổ chức, sự biến động của mỗi loại có ý nghĩa về mặt quản lý rủi ro danh mục đầu tư và mức độ biến động của loại tài sản càng cao thì mức vốn rủi ro mà loại tài sản này tiêu thụ càng cao”.

Các tổ chức tài chính truyền thống cũng thừa nhận tầm quan trọng từ hiệu ứng mạng lưới của Bitcoin và sự thống trị của nó trong thị trường tiền điện tử như một phương tiện lưu trữ giá trị.

Giá Bitcoin sẽ đi đến đâu?

Trong tương lai gần, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn còn trái chiều sau khi Coinbase niêm yết công khai.

Sau khi niêm yết COIN, có suy đoán rằng nó có thể đánh dấu vị trí hàng đầu của thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, hầu hết các dữ liệu on-chain và các chỉ số thị trường như funding rate không nhất thiết cho thấy rằng đỉnh suy giảm (blow-off top) đang tới gần.

Trader tiền điện tử phổ biến được biết đến với cái tên “Crypto Capo” cho biết:

“Tôi đã thấy nhiều người nói rằng tiền đầu tư cao, không chỉ ở Bitcoin mà còn ở các altcoin. Đây là mức tương đối. Nếu chúng ta so sánh các mức đầu tư hiện tại với mức đầu năm 2017, chúng ta thấy rằng chúng ở mức thấp, tính ra rằng giá cao hơn gấp ba lần. Ngoài ra, xu hướng hiện tại được dẫn dắt bởi giao dịch giao ngay, chứ không phải các công cụ phái sinh”.

Trong khi đó, các số liệu on-chain chính cũng cho thấy giá Bitcoin vẫn còn xa mức đỉnh của thị trường tăng giá. Ngược lại, Bitcoin có thể dễ dàng đạt đến sáu con số, như dự báo từ mô hình stock-to-flow, và thậm chí lên tới 400.000 đô la theo các nhà phân tích của Bloomberg.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.