Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin còn phải đi rất xa để được chấp nhận hàng loạt

0

Theo dữ liệu từ Facebook Audience Insights, những người quan tâm đến Bitcoin chiếm ít hơn 1% dân số thế giới và hầu như là nam giới dưới 34 tuổi có bằng đại học.

Trong số khoảng 2,5 tỷ người dùng Facebook, chỉ có 20-25 triệu người quan tâm đến “Bitcoin”, khoảng 0,3% dân số toàn cầu. Nếu tính số người còn lại trên thế giới, mặc dù có quyền truy cập internet, không có tài khoản Facebook thì cũng không quá 0,5% xác định là có quan tâm đến BTC.

Người trẻ tuổi, độc thân rất quan tâm đến Bitcoin<

Người trẻ tuổi, đặc biệt là nam giới, dường như quan tâm đến Bitcoin hơn phụ nữ, chiếm 76% trong nhóm. Như có thể thấy dưới đây, những người đam mê BTC cả nam, nữ chủ yếu ở độ tuổi từ 25 đến 34 và rất ít trên 55 tuổi.

du-lieu-tu-facebook-audience-insights-bitcoin-con-phai-di-rat-xa-de-duoc-chap-nhan-hang-loat

Nguồn: www.facebook.com/ads/audience-insights/

Thú vị thay, trong số những người quan tâm đến Bitcoin, 23% là độc thân và 36% có bằng sau đại học. 71% có bằng đại học và hơn 6% có học vấn cao hơn so với mức trung bình toàn cầu.

Các cá nhân làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), tính toán điện máy, toán học và dịch vụ kỹ thuật thường quan tâm đến BTC nhiều hơn những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Cựu chiến binh Hoa Kỳ và những người làm việc trong quân đội ít quan tâm nhất đến BTC. Cựu chiến binh Iraq, Anthony “Pomp” Pompliano có lẽ là người cổ vũ nhiệt tình nhất cho Bitcoin và rõ ràng là một trường hợp ngoại lệ.

Những quốc gia nào đang tỏ ra thích thú với Bitcoin?<

Người dùng Facebook ở Nigeria rất quan tâm đến Bitcoin, càng cho thấy Nigeria rất để ý đến tiền điện tử (quốc gia châu Phi này giữ kỷ lục về số lượt tìm kiếm về Bitcoin nhiều nhất trên Google trong nhiều năm qua). Nigeria là một trong những thị trường Bitcoin nóng nhất thế giới về khối lượng so với quy mô dân số và GDP bình quân đầu người, dường như họ sử dụng BTC như một phương thức chuyển tiền có chi phí thấp.

du-lieu-tu-facebook-audience-insights-bitcoin-con-phai-di-rat-xa-de-duoc-chap-nhan-hang-loat

Nguồn: www.facebook.com/ads/audience-insights/

Mông Cổ là quốc gia đứng thứ hai về mức độ quan tâm Bitcoin mặc dù quốc gia có tỷ lệ truy cập internet thấp khiến nó trở thành một ứng cử viên không chắc chắn, không có người mua hoặc người bán nào được niêm yết trên LocalBitcoins Mông Cổ.

Trong những năm gần đây, quốc gia xa xôi này đã bắt đầu thu hút sự quan tâm như một trung tâm khai thác. Được ưa chuộng vì chi phí điện thấp và khí hậu lạnh, ngành công nghiệp Bitcoin vừa chớm nở tại quốc gia đã ảnh hưởng đến dân cư địa phương.

Venezuela, nền kinh tế nhiều Bitcoin nhất thế giới tính theo đầu người dựa trên khối lượng LocalBitcoins, là quốc gia thuộc top 3, với nhiều hơn 200% người Venezuela quan tâm đến BTC.

Phân tích của Facebook Audience Insights có những hạn chế, đặc biệt là về tính chính xác của dữ liệu tự báo cáo, nhưng những phát hiện sẽ cho thấy cộng đồng Bitcoin toàn cầu có kích thước không đáng kể và chỉ giới hạn ở số đông nam giới trẻ có khuynh hướng hiểu biết về kỹ thuật. Nếu tỷ lệ sử dụng BTC như phương thức thanh toán, lưu trữ giá trị và tài sản của tổ chức tăng lên thì chắc chắn mức độ quan tâm cũng tăng theo.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Ambcrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.