Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin cung cấp kịch bản win-win dù giá giảm dưới $9k hay vọt lên trên $10k

0

Thị trường Bitcoin phát triển chậm chạp trong vài tuần qua. Tiền điện tử thực sự bị giới hạn phạm vi trong 2 tháng và không tạo ra xu hướng cụ thể nào.

Mặc dù vậy, các công ty phân tích blockchain đã quan sát thấy mức độ sử dụng BTC tăng lên. Santiment báo cáo vào ngày 2/7:

Chỉ 2 ngày sau khi ETH ghi nhận hoạt động mạng cao nhất kể từ năm 2018, số lượng địa chỉ hàng ngày tương tác với BTC cũng đã tăng lên mức cao nhất 2 năm là 1,07 triệu vào ngày 1/7! Lần cuối cùng hoạt động địa chỉ hàng ngày của BTC đạt mức cao này là 17/1/2018.

Đó chưa phải là tất cả. Một nhà phân tích on-chain đã quan sát thấy số lượng địa chỉ BTC mới và số lượng giao dịch cũng đạt mức cao đáng chú ý.

Theo một nhà phân tích của Bloomberg, mức độ sử dụng on-chain đảm bảo giá BTC sẽ cao hơn.

Bitcoin tăng cường các số liệu on-chain ngụ ý cuộc biểu tình sắp xảy ra<

Vào ngày 2/7, Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã phát hành dự đoán mới nhất của công ty về tiền điện tử. Được đặt tên là “bò đang nghỉ ngơi”, McGlone giữ quan điểm lạc quan mà anh đã đề cập trong các báo cáo hàng tháng kể từ đầu năm 2020.

Theo đó, đà tăng giá sẽ được báo hiệu bằng số liệu sử dụng Bitcoin on-chain tăng đột biến.

Tham khảo dữ liệu tương tự mà Santiment đưa ra, McGlone đã viết:

“Số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động được sử dụng là tín hiệu quan trọng báo hiệu giảm giá năm 2018 và phục hồi năm 2019, cho thấy giá trị hiện gần hơn với 12.000 đô la dựa trên các mô hình lịch sử. Phản ánh việc chấp nhận nhiều hơn, mức trung bình 30 ngày của các địa chỉ duy nhất từ Coinmetrics đã chạm vào đỉnh điểm của năm ngoái”.

Nhà phân tích nói thêm rằng lần cuối cùng số liệu này vượt qua mức cao cuối cùng, Bitcoin đã tăng từ “thị trường gấu sâu thẳm”.

Về xu hướng chính xác, McGlone ngụ ý động thái hướng tới 12.734 đô la:

Tuy nhiên, trừ khi tiến tới đảo ngược địa chỉ đột ngột, lịch sử cho thấy Bitcoin có thể bị hút về mức đó.

Nhiều yếu tố báo hiệu xu hướng tăng<

Tỷ lệ sử dụng on-chain Bitcoin mạnh mẽ không phải là cơ sở duy nhất để McGlone dự đoán giá duy trì bước tiến lên.

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp tại Bloomberg đã xác định các xu hướng sau đây khi tín hiệu cho thấy BTC còn chỗ để phát triển:

  • Từ góc độ vĩ mô, BTC vẫn vượt trội so với hầu hết các tài sản tiền điện tử có tính đầu cơ cao.
  • Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tiếp tục được chấp nhận, xác nhận tốc độ trưởng thành của Bitcoin và tăng giá nhanh hơn.
  • Bitcoin Trust của Grayscale tiếp nhận nhu cầu rất lớn từ các nhà đầu tư và tổ chức bán lẻ.
  • BTC tiếp tục giao dịch giống như vàn, cho thấy thị trường trưởng thành và tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô.
  • Và cuối cùng, việc ngân hàng trung ương toàn cầu nới lỏng vô hạn và giá vàng tăng có thể sẽ đóng vai trò là chất xúc tác để Bitcoin giao dịch cao hơn.

Kịch bản win-win của Bitcoin<

Josh Rager giả định bất kể Bitcoin di chuyển tăng hay giảm, đó sẽ là tình huống có lợi cho holder và trader.

Nếu Bitcoin tăng trên 10.000 đô la và ở đó trong một thời gian hoặc giảm xuống dưới mức hiện tại là 9.000 đô la, cả hai đều tốt.

Giá tăng mang lại lợi nhuận quá rõ ràng và giá giảm sẽ cho phép các trader mua dip, tích lũy thêm một số BTC trước khi vượt quá 10.000 đô la vào ngày sau đó.

Bitcoin có thể dao động dưới 10.000 đô la trong nhiều tháng nữa vì BTC là tài sản rất thanh khoản và biến động.

Tuy nhiên, nếu BTC vượt qua mức này, không có khả năng sụp đổ.

Mất 8.800 đô la có thể đẩy BTC xuống mức giữa vùng 7.000 đô la’<

Trader Michael van de Poppe lưu ý Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi.

Nếu giá giảm xuống dưới khu vực 8.800-8.600 đô la, có thể sẽ khiến vua tiền điện tử suy giảm hơn nữa và chạm vào vùng trên 6.000 hoặc giữa 7.000 đô la.

Các nhà phân tích tin rằng việc vượt qua ngưỡng kháng cự 9.300 đô la sẽ là dấu hiệu tăng giá cho thị trường.

Trong phân tích gần đây, trader Yuri Bishko từ TradingView cho biết Bitcoin hiện đang giao dịch trong phạm vi và cần có dấu hiệu tăng hoặc giảm trước khi đưa ra bất kỳ dự báo thực tế nào.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.