Bitcoin đã chạm đáy vĩ mô trong chu kỳ hiện tại cùng tin tức Otherside, Dogecoin, Solana, Cardano, Polygon, Planetarium Labs, Crema Finance


Từ nhận định Bitcoin đã hình thành đáy vĩ mô đến hacker đã trả lại phần lớn số tiền cho Crema Finance. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trong một bài viết trên Twitter vào ngày 6 tháng 7, nhà bình luận nổi tiếng Wolf đã xem xét dữ liệu đường trung bình động như bằng chứng cho thấy đáy vĩ mô của Bitcoin đã được hình thành.

Phân tích biểu đồ 3 ngày, Wolf lập luận rằng, đường trung bình động 100 ngày (MA100) vượt qua MA200 sẽ hoạt động như tín hiệu giá sàn, giống như trong các thị trường gấu trước đây.

“MA100 sẽ vượt qua MA200 trên biểu đồ 3 ngày vào giữa tháng 7, điều đó sẽ xác nhận rằng đáy đã hình thành”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC cùng đường MA100 và MA200 | Nguồn: Wolf 

Cụ thể, hai đường MA sẽ giao nhau vào hoặc trước ngày 15 tháng 7, sau đó quỹ đạo tương lai sẽ được xác nhận. Nếu Bitcoin tránh được những đợt giảm giá lớn trong thời gian này, thì $ 17.600 sẽ vẫn là mức đáy dài hạn mới của thị trường.

Bất chấp dữ liệu trong quá khứ, kết quả này vẫn chưa chắc chắn. Trước ngày 15 tháng 7, thị trường tiền điện tử sẽ phải đối mặt với một cơn bão kinh tế vĩ mô, tạo ra nguy cơ chết người đối với các tài sản rủi ro trên diện rộng. Trong số đó là việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) từ Hoa Kỳ cho tháng 6.

Gần đây, lạm phát đã ở mức cao nhất trong 40 năm và chỉ số CPI cho thấy xu hướng tăng nhất quán trong suốt năm 2022. Lạm phát càng tăng nhanh thì càng có nhiều khả năng là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ, gây tác động tiêu cực trực tiếp đến hiệu suất tài sản rủi ro.

BTC/USD hiện đang xoay quanh mức $ 20.500 vào ngày 7 tháng 7, tiến gần đến mức cao nhất hàng tuần.

Trong bài viết vào ngày 6 tháng 7, nhà phân tích Keith Alan đã gắn cờ đường MA hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng là các khu vực mà Bitcoin cần lấy lại để duy trì đà tăng.

Ông giải thích: “Việc tiếp tục bị từ chối tại DMA 21 sẽ cho thấy không có đủ tâm lý lạc quan để đẩy giá cao hơn, điều này sẽ đưa các mục tiêu giảm giá vào tầm ngắm”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Keith Alan

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng, nếu xảy ra một đợt lật kháng cự/hỗ trợ (R/S), thì MA 50 tháng sẽ là mục tiêu tiếp theo của BTC, tiếp đó sẽ là MA 200 tuần, nơi đã hình thành trọng tâm trong các thị trường gấu trước đây.

Tính đến ngày 7 tháng 7, MA 21 ngày, MA 50 tháng và MA 200 tuần lần lượt ở mức $ 20.300, $ 21.570 và $ 22.560.

Tin tức Otherside

Yuga Labs, công ty phát triển của dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE), đã hoàn tất bài kiểm tra đầu tiên của metaverse Otherside, dự án đang nhận được rất nhiều kỳ vọng cũng như không ít “chỉ trích” từ cộng đồng.

Thử nghiệm trong game cho phép người dùng biến NFT của họ thành các nhân vật có thể điều khiển và tương tác với nhau trong không gian ảo của Otherside, kéo dài khoảng 25 phút.

Phản hồi từ những chủ sở hữu NFT đất trong Otherside nhìn chung khá tích cực. Cuộc thử nghiệm metaverse mới nhất trong Otherside là phiên bản “thô sơ” nhất để tiến đến phiên bản cải tiến hơn vào ngày 16/07.

Tin tức Dogecoin

Boring Company, công ty dịch vụ cơ sở hạ tầng và xây dựng đường hầm được thành lập bởi Elon Musk vào năm 2016, bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE).

Theo nguồn tin được CNN Business đăng tải trong hôm nay, Boring Company đã thiết lập một trạm trung chuyển ở Las Vegas vào tuần trước và công bố đưa Dogecoin (DOGE) trở thành tuỳ chọn thanh toán chính thức.

Đáp lại câu chuyện trên, nhà sáng lập Boring Company cho biết ông “sẵn sàng hỗ trợ Doge bất cứ khi nào có thể”.

Tin tức Solana

Đã xuất hiện một vụ kiện cáo buộc rằng SOL là chứng khoán chưa đăng ký, đồng thời các nhà đầu tư bán lẻ bị thiệt hại bởi hành động “xả hàng” của nội bộ Solana.

Một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án liên bang California vào tuần trước, cáo buộc những quỹ đầu tư chính trong hệ sinh thái Solana thu lợi bất hợp pháp từ SOL, đồng thời tuyên bố SOL là chứng khoán chưa được đăng ký.

Đơn kiện mô tả cụ thể như sau: “Nền tảng giá trị của SOL là chứng khoán, được tạo động lực phát triển bởi Solana Labs, Solana Foundation và nhà sáng lập Anatoly Yakoven. Dù SOL là đã mang lại lợi ích cho những “nhân vật” của nền tảng nhưng lại gây bất lợi cho các trader bán lẻ.”

Tin tức Cardano

Giám đốc điều hành của Input Output, Charles Hoskinson, đã lên Twitter để bác bỏ nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) về đợt hard fork sắp tới của Vasil, tuyên bố rằng các hợp đồng thông minh của blockchain sẽ vẫn hoạt động sau khi thực hiện bản nâng cấp.

Vào hôm thứ Tư, một số người dùng Twitter bắt đầu tuyên bố rằng, các hợp đồng thông minh của Cardano không tương thích với hard fork của Vasil, đó là lý do tại sao chúng phải được viết lại.

Tim Harrison, phó chủ tịch cộng đồng và hệ sinh thái tại Input Output, đã nhanh chóng phản bác lại tin đồn này. Ông giải thích rằng, các ứng dụng phi tập trung (dApps) hiện tại sử dụng phiên bản đầu tiên của nền tảng hợp đồng thông minh Plutus sẽ vẫn tương thích sau khi nâng cấp Vasil.

Những nhà phát triển muốn tận dụng tất cả các cải tiến được cung cấp bởi Plutus V2 sẽ phải sử dụng và triển khai chúng trong các ứng dụng của họ và phải trải qua một cuộc kiểm tra mới do những thay đổi đáng kể trong phần code.

Tin tức Polygon

Polygon đã công bố hợp tác với Nothing. Công nghệ của giao thức mở rộng quy mô Ethereum sẽ được tích hợp vào điện thoại thông minh thế hệ đầu tiên của Nothing.

Mặc dù Polygon sẽ không sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình, nhưng sự hợp tác này nhằm mục đích mang tiền điện tử và NFT đến với nhiều đối tượng hơn, bằng cách cho phép người dùng điện thoại truy cập vào chức năng Web3.

Nhà sản xuất điện thoại sẽ phát hành NFT cho các nhà đầu tư trong cộng đồng của mình. Chương trình sẽ cho phép các thành viên truy cập nội dung độc quyền của cộng đồng, bao gồm giảm giá hàng hóa, tham gia các sự kiện offline độc đáo….

Tin tức Planetarium Labs

Planetarium Labs đã huy động được 32 triệu USD trong vòng huy động vốn Series A do Animoca Brands dẫn đầu.

Theo thông báo, Planetarium Labs, công ty công nghệ game web3 có trụ sở tại Singapore, đã khép lại vòng huy động vốn Series A với 32 triệu USD do Animoca Brands dẫn đầu. Krust Universe, Kakao, WeMade, Samsung Next cũng đã tham gia vòng này.

Thay vì chỉ thêm các yếu tố play-to-earn hoặc NFT vào game, Planetarium Labs cung cấp các công cụ mạnh mẽ để các studio tương tác sâu với người chơi và nhà đầu tư của họ.

Tin tức Crema Finance

Kẻ tấn công vào giao thức Crema Finance đã trả lại phần lớn số tiền cho dự án và được giữ lại một khoản nhỏ làm phần thưởng.

Vào ngày 03/07, giao thức tổng hợp thanh khoản Crema Finance trên Solana đã bị hacker tấn công, lấy đi số tiền điện tử trị giá hơn 8,7 triệu USD, gồm 69.422 SOL và 6,5 triệu USDC, sau đó nhanh chóng quy đổi sang ETH.

Nguyên nhân của vụ tấn công được cho là xuất phát từ tính năng flash loan cũng như các lỗ hổng về cơ chế phí của dự án.

Crema Finance sau đó đã đề nghị hacker trả lại số tiền bị đánh cắp. Đến sáng 07/07, dự án cho biết hacker đã trả lại tiền sau khi thương thảo. Theo đó, Crema Finance đã nhận lại 6.064 ETH và 23.967 SOL, tương đương gần 7,9 triệu USD. Theo thỏa thuận, hacker sẽ được phép giữ 45.455 SOL (1,65 triệu USD) làm phần thưởng.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM