Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đã giảm xuống dưới $8.000 nhưng xu hướng Bullish vĩ mô vẫn chưa bị phá vỡ

0

0

Giá bitcoin (BTC) đã tiếp tục trượt dài trong nhiều ngày gần đây, giảm 5,3% trong hai ngày qua và 9,6% từ mức giá $ 8,800 cách đây 6 ngày. Tuy có sự sụp giảm dài này, nhưng giá Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi giới hạn của nó, chúng ta có thể thấy rõ điều này trên biểu đồ hàng ngày. Giá bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi này kể từ ngày 25 tháng 9, một ngày sau khi mức hỗ trợ 10.000 đô la bị breakdown.

Phe bò sẽ tìm kiếm một sự phá vỡ trên phạm vi này để báo hiệu một đợt tăng giá mới cho Bitcoin, trong khi gấu đang đẩy giá đồng tiền này xuống mức thấp nhất của phạm vị, và sẽ cố gắng phá vỡ xuống phạm vị này. Bạn có thể thấy điều này qua biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ hàng tháng: một đường kẻ nói lên tất cả<

Biểu đồ hàng tháng của Bitcoin đang cho thấy đường kẻ rất quan trọng và nó trùng với mức thấp trong phạm vi biểu đồ hàng ngày của nó. Có một vài vùng hỗ trợ và kháng cự được thể hiện rõ ràng trên khung thời gian lớn này, và hiện tại mốc $ 7,777 đang là ngưỡng hỗ trợ cho giá Bitcoin trong khung thời gian hàng tháng này. Nhưng hành động giá trên mức này vẫn chỉ mang tính chất tạm thời, bời vì mức đóng cửa hàng thàng có thể sẽ giảm qua $ 7,777 và dừng ở các mức hỗ trợ thấp hơn là 7.000 đô la và 6.000 đô la.

3 cây nến hàng tháng gần đây cho thấy lực bán đang rất mạnh từ khi nó đạt mức cao là 14.000 đô la, điều này được thể hiện qua các dâu nến dài ở phía trên của thân nên. Phe bò sẽ cố gắng tạo một cây nến màu xanh, hay một cây nên Pin Bar tăng trong tháng 10 này, để thể hiện rằng giá có thể đảo chiều và tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Biểu đồ hàng tuần đang có những tín hiệu tích cực<

Một sự phân kỳ tăng giá được xuất hiện trên chỉ báo RSI đã được xác nhận vào hai tuần trước và đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho một đợt tăng giá. Bitcoin đã chuyển phạm vi từ $ 7,700 đến mức cao nhất là $ 8,800 sau khi tín hiệu này xảy ra.

Câu hỏi bây giờ là liệu đã phát huy hết tác dụng của nó chưa hay đây chỉ là một bước khởi đầu cho một đợt uptrend. Sự phân kỳ trên các khung lớn thường diễn ra chậm nhưng rất mạnh, do đó rất có thể giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Chỉ báo TD Sequential đang hiển thị 8 màu đỏ liên tiếp nhau trên biểu đồ hàng tuần, điều này rất hiếm khi xảy ra trên khung thời gian lớn này. Các trader TD sẽ theo dõi chặt chẽ trong 12 ngày tới để xem giá có thể xác nhận 9 màu đỏ liên tiếp hay không, nếu thành công, thì đây là một tín hiệu mạnh mẽ trên chỉ báo này cho thấy giá có khả năng đảo ngược và tăng trở lại. Nhưng hiện tại, đây là phỏng đoán thuần túy và không phải lời khuyên đưa ra quyết định giao dịch trong thời điểm này.

Biểu đồ hàng tuần cũng cho thấy giá đang được hỗ trợ trên đường EMA50. Việc phá vỡ dưới đường này (màu xanh) sẽ là tín hiệu bán mạnh cho gấu và có khả năng dẫn đến một đợt giảm giá mạnh cho Bitcoin. EMA này đã được thử nghiệm trên 3 nến hàng tuần trước đó, điều này có khả năng làm suy yếu khu vực hỗ trợ của đường EMA50. Phe bò đang muốn thấy một thử nghiệm khác được xảy ra rong tuần này, như Bitcoin sẽ test lại các vùng kháng cự ở trên của nó. Bởi vì đường EMA50 này đang ở mức giá trùng với mức thấp nhất của phạm vi là 7.700 đô la.

Kênh giảm dần vẫn còn hiệu lực<

Giá bitcoin tiếp tục di chuyển trong một kênh giảm dần bắt đầu ở mức cao nhất gần đây vào khoảng 14.000 đô la. Mô hình này đã được xác nhận với nhiều lần chạm xen kẽ lên xuống và nó vẫn còn hiệu lực cho đến khi có một sự phá vỡ rõ ràng thoát ra khỏi mô hình này.

Hiện tại, giá đang giao dịch trong phạm vi ở giữa của kênh (đường trung tâm nét đứt). Nếu nó giữ vai trò hỗ trợ, Bitcoin có thể di chuyển lên mức kháng cự giảm dần của kênh, đường này đã được thử nghiệm nhiều lần trong vài tháng qua.

Như được hiển thị bên dưới, Bitcoin đã có một mô hình fakey trên biểu đồ hàng ngày khi nó đạt mốc 8.800 đô la, điều này đã dẫn đến sự giảm giá sâu hơn trong mấy ngày qua.

Các đường EMA cũng ám chỉ hành động giảm giá trong tuần qua. Giá Bitcoin đã bị từ chối ở cả hai đường EMA200 và EMA21 trên khung thời gian hàng ngày, điều này được thể hiện qua việc có 3 nến hàng ngày liên tiếp thất bại trước nó. Hơn nữa đường EMA21 ngày đã cắp xuống đường EMA 200 ngày trước khi có sự thử nghiệm của 3 cây nến trên – một tín hiệu của Death Cross.

Đây có phải là mô hình cờ gấu không?<

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một kênh tăng dần sau mức giảm lớn từ 10.000 đô la, và nó thường được gọi là mô hình cờ gấu. Có nhiều tranh luận về việc này, khi nhiều người nói đây không phải là mô hình cờ gấu vì giá đã đi trong mô hình này lâu hơn dự kiến của họ.

Điều đó nói rằng, một kênh tăng dần có khả năng bị phá vỡ xuống, khi giá Bitcoin đã ở dưới mức 50% của mô hình này và đang có xu hướng test lại đường hỗ trợ bên dưới của kênh.

Kịch bản Bullish<

Phe bò sẽ xem xét biểu đồ hàng tháng và hàng tuần để biết các dấu hiệu có khả năng Bitcoin có thể tiếp tục đạt mức cao hơn. Điểm hỗ trợ quan trong đáng lưu ý ở đây là mức $ 7,777 được đề cập trên và hỗ trợ bỏi đường EMA50 trên biểu đồ hàng tuần. Bò cần phải giữ được các mức hỗ trợ này, để có một xu hướng tăng tiếp theo.

Kịch bản Bearish<

Việc breakdown và đóng cửa dưới mức $ 7,777 hàng tháng và mức thấp hơn trong phạm vi giao dịch của Bitcoin thì rất có thể xu hướng giảm sẽ được tiếp tục. Phe bò sẽ tiếp tục thoe dõi kênh tăng dần và mô hình cờ gấu đã được hình thành trên biểu đồ 4 giờ, nó đang cho các tín hiệu rằng giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.