Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đã xử lý con số khổng lồ 11 nghìn tỷ USD trong một thập kỷ qua, vượt mặt Paypal

0

Kể từ khi blockchain đầu tiên của Bitcoin (BTC) xuất hiện vào năm 2009, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này đã xử lý 11 nghìn tỷ USD.

Bitcoin vẫn mạnh mẽ ở mức 9,6 tỷ USD / ngày<

Vào hôm 24/10 vừa qua, PlanB đã phân tích các số liệu nổi mới nhất của BTC. Kết quả cho thấy đồng tiền kỹ thuật số 10 năm tuổi này hiện vẫn đang đánh bại các đối thủ fiat cạnh tranh.

Ở thời điểm này, mạng đang xử lý khoảng 9,6 tỷ USD giao dịch mỗi ngày. Với tốc độ đó, Bitcoin đã vượt qua khối lượng giao dịch hàng năm của PayPal, vốn ở mức 578 tỷ đô cho năm 2018, chỉ trong hai tháng.

Nhà phân tích PlanB đã sử dụng full node Bitcoin của mình để xác minh dữ liệu giao dịch. Những con số nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng dành cho Bitcoin bất chấp xu hướng giảm giá của nó trong nửa cuối năm 2019.

BTC có thể vượt qua Visa, Mastercard sau 10 năm nữa?<

Trên thực tế, viễn cảnh BTC đánh bại các gã khổng lồ trong ngành thanh toán không có gì mới. Một báo cáo hồi tháng Tư thậm chí còn cho rằng Bitcoin hoàn toàn có thể vượt qua Visa, Mastercard trong khoảng 10 năm nữa.

“Chỉ mới 10 năm nhưng BTC đã đủ sức cạnh tranh với những nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp thanh toán. BTC hiện đang phát triển như vũ bão theo cấp số nhân”, công ty phân tích DataLight kết luận vào thời điểm đó.

bitcoin-6

Trong tương lai, khi sự phát triển của các giải pháp mở rộng quy mô ngoài chuỗi như Lightning Network mang đến những tiến bộ mới, ngày càng ít các hoạt động Bitcoin diễn ra trong blockchain. Về điều này, các nhà bình luận lưu ý rằng nếu đảm bảo kích thước block hiện tại đáp ứng yêu cầu.

Hồi đầu tháng này, CEO Blockstream là Samson Mow đã gợi ý rằng cần chuẩn bị nhiều năng lượng dự phòng cho không gian Bitcoin.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.