Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đang dần trở thành vàng kỹ thuật số

0

0

Trong một chương trình trên Yahoo! Finance, Alex Gurevich, một giáo sư Toán học và là cựu CEO JPMorgan, tin rằng Bitcoin đang tiến gần hơn để trở thành vàng kỹ thuật số.

“Bất chấp thăng trầm, thời gian đang chứng minh giá trị của Bitcoin. Mỗi ngày nó không biến mất, nó tiến một bước gần hơn đến trạng thái vĩnh viễn của vàng kỹ thuật số”, vị giáo sư chia sẻ. Nhắc lại về lý do tại sao có nhu cầu về vàng và kim loại quý, Gurevich nói rằng kim loại quý đã luôn được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong nhiều thế kỷ, vì chúng “không bị oxy hóa dễ dàng và vẫn ở dạng không bị rò rỉ”, giá trị ít bị biến đổi theo thời gian.

bitcoin-dan-tro-thanh-vang-ky-thuat-so

Tuy nhiên, trong số tất cả các kim loại quý, vàng không phải là phổ biến nhất cũng không phải là hiếm nhất. Ông cho rằng trong nhiều thế kỷ, nền tảng trung gian mà vàng được tổ chức đã kết thúc với lợi thế của nó; nó đủ phổ biến để là một loại tiền tệ có thể được sử dụng trên toàn thế giới, nhưng cũng không phổ biến đến mức việc khai thác có thể dễ dàng làm gián đoạn giá của nó.

Với những lợi thế này, vàng đã có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh của nó. Gurevich tin rằng trong khi Ether đang chiến đấu để trở thành đồng kỹ thuật số, Bitcoin đang trên đường trở thành vàng kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là trong khi giá trị của Ether sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu về công nghệ, thì Bitcoin sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu duy nhất là nó trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị và có tính thanh khoản cao.

Về lý do tại sao Bitcoin đặc biệt là người tiên phong trong cuộc đua giành danh hiệu này, ông giải thích rằng lợi thế của việc đứng đầu đã ủng hộ đồng tiền này, và giống như vàng đã làm đối với các kim loại quý khác, Bitcoin đang trong quá trình loại trừ các đối thủ cạnh tranh của nó.

“Với mô hình giao dịch lịch sử trong kim loại quý, việc mua Bitcoin trong năm 2015 là tương đối dễ dàng. Nhưng bây giờ, ở mức 20X, mọi thứ trở nên khó xử hơn. Bitcoin có thể hoặc có thể không phải là “bong bóng”, nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó đã có ‘bùng nổ’ lớn trong năm 2014 và thậm chí cả năm nay, thị trường đã chứng kiến ​​Bitcoin chịu đựng hai sự điều chỉnh đáng kể”.

Gurevich không phải là người duy nhất tin rằng Bitcoin đang trên đường trở thành vàng kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak gọi Bitcoin là “chỉ vàng kỹ thuật số thuần túy”.

Wozniak nói rằng trong khi ông sở hữu một đơn vị Bitcoin, quyền sở hữu của ông chỉ là để thử nghiệm việc sử dụng nó như một phương thức thanh toán, và không phải để ông thực sự là một nhà đầu tư.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

CEO của AriseBank đối mặt với 120 năm tù vì scam ICO

Truyền thông chính thống tăng mức độ phủ sóng khi giá Bitcoin giảm

Nhà sáng lập Dogecoin : Cộng đồng Ripple đang thao túng Twitter để quảng bá cho Ripple

Các ICO đã bán tổng cộng 170.000 ETH trong tháng 11, tâm lý rơi vào trạng thái hoảng loạn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.