Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đang bị định giá thấp nhất trong 10 năm, theo mô hình stock-to-flow

0

Theo biểu đồ độ lệch stock-to-flow, Bitcoin hiện đang bị định giá thấp nhất so với 10 năm qua trong lịch sử của nó.

Một tình huống tương tự đã xảy ra vào giữa thị trường tăng giá năm 2017. Sau đó, giá BTC tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, Bitcoin đang đi chệch khỏi đường xu hướng tăng 11 năm. Độ lệch đạt -36%. Điều này báo hiệu BTC đang bị định giá thấp và cũng cho thấy khả năng tăng giá. Các đỉnh của những thị trường bò trước đó đã giúp BTC vượt lên trên đường xu hướng này.

Độ lệch từ mô hình stock-to-flow

Trong một tweet gần đây, trader Michaël van de Poppe đã chỉ ra rằng biểu đồ độ lệch giá của Bitcoin từ mô hình stock-to-flow phổ biến đang ở mức thấp nhất trong hơn 10 năm.

Giá BTC hiện nay đang dao động quanh mức 40.000 đô la, trong khi theo mô hình, nó phải trên 100.000 đô la một chút.

Lần cuối cùng độ lệch âm nhiều như vậy là trong những ngày đầu của quá trình phát triển mạng. Hồi đó, BTC có giá dưới 0,1 đô la vào tháng 10/2010 (vòng tròn màu vàng).

bitcoin

Độ lệch từ mô hình stock-to-flow của BTC | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, biểu đồ cho thấy một khoảnh khắc khác trong lịch sử của tiền điện tử hàng đầu khi độ lệch gần như chạm vào mức hiện tại (vòng tròn màu xanh).

Thời điểm này xảy ra vào tháng 7/2017, trong giữa thị trường tăng giá trước đó, khi BTC khoảng 2.000 đô la. Vài tháng sau, giá của nó tiếp tục tăng theo cấp số nhân và lên mức cao nhất lịch sử mọi thời đại là 20.000 đô la vào tháng 12/2017.

Do đó, biểu đồ độ lệch stock-to-flow không chỉ đưa ra dấu hiệu chung về giá trị tương đối của BTC. Nó cũng cung cấp một lập luận khác rằng thị trường đang ở giữa chu kỳ tăng giá dài hạn.

Điều này phù hợp với một số chỉ số phân tích on-chain hiện đang cung cấp các kết quả tương tự.

Mô hình stock-to-flow thể hiện mối quan hệ về stock (nguồn cung lưu hành) và flow (sản xuất mới) của bất kỳ tài sản nào có số lượng tăng lên theo thời gian. Đối với Bitcoin, đó là nguồn cung coin lưu hành so với các coin mới được khai thác.

bitcoin

Mô hình stock-to-flow của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Điểm mạnh của mô hình này nằm ở tính hiệu quả lịch sử của nó và có tính đến các chu kỳ halving. Cho đến nay, giá BTC đã tuân theo chính xác mô hình stock-to-flow một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy có vẻ như nó được sử dụng để dự đoán giá trị trong tương lai của tiền điện tử lớn nhất.

Dưới đường xu hướng 11 năm 36%

Một người tham gia thị trường khác và là CEO của Pantera Capital, Dan Morehead, đã đăng một biểu đồ trên Twitter về độ lệch của giá Bitcoin so với xu hướng 11 năm của nó vào ngày hôm qua. Theo đó, giá hiện tại đang thấp hơn 36% so với đường xu hướng.

bitcoin

Bitcoin lệch khỏi đường xu hướng 11 năm | Nguồn: Twitter

Ngoài ra, biểu đồ cho thấy trong suốt lịch sử của nó, độ lệch chỉ dành 20,3% thời gian dưới mức 0%.

Nhìn lại, đây là những cơ hội mua tốt nhất vì sau đó dẫn đến động thái tăng khá lớn. Mức định giá thấp vẫn còn cao, vì giá trị âm 36% đã xuất hiện nhiều lần trong chu kỳ hiện tại. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ đạt đến điểm này trong chu kỳ trước đó ít biến động hơn là 2015-2017.

Điều này một lần nữa cung cấp lập luận khác là hành vi của Bitcoin trong chu kỳ hiện tại gần giống với năm 2012-2013 hơn so với thị trường tăng giá trước đó.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.