Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đang chạm đáy khi các chỉ số on-chain phát ra tín hiệu tăng giá

0

Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital và là nhà truyền giáo Bitcoin nổi tiếng, Anthony Pompliano cho biết các số liệu on-chain đang chỉ ra rằng sự điều chỉnh của Bitcoin sắp kết thúc.

Anthony Pompliano cho biết Bitcoin đang chạm đáy khi các chỉ số on-chain phát ra tín hiệu tăng giá

Anthony Pompliano – Nhà sáng lập Morgan Creek Digital Assets

Trong một ấn bản mới của The Pomp Letter, Anthony đã sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi nhà phân tích on-chain Will Clemente để giải thích và minh họa quan điểm tăng giá của mình đối với Bitcoin trong bối cảnh thị trường điều chỉnh.

Pompliano xem xét funding rate mà anh nói chuyển sang xu hướng tăng khi đợt pullback đã thanh lý hơn 10 tỷ đô la vị thế Long, qua đó loại bỏ các trader sử dụng đòn bẩy cao.

“Để chốt hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn với giá Bitcoin giao ngay, funding rate được sử dụng. Khi phần lớn các trader Long, thì việc Short sẽ tạo ra lợi nhuận và ngược lại. Trong thời gian diễn ra sự kiện, funding rate chuyển sang âm, có nghĩa là các trader có lợi nhuận khi Long. Đây là một tín hiệu mua trong hai lần trước, điều này đã xảy ra trong thị trường tăng giá”.

Anthony Pompliano cho biết Bitcoin đang chạm đáy khi các chỉ số on-chain phát ra tín hiệu tăng giá

Tiếp theo, Pompliano nhấn mạnh rằng SOPR (tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu), một chỉ số đo lường lợi nhuận hoặc tổn thất ròng của những người tham gia thị trường đang bắt đầu đạt đến mức mà người mua có xu hướng nhảy vào.

“Bất kỳ mức giảm nào dưới 1 trong lịch sử đều là cơ hội mua dip tuyệt vời. Trong lần điều chỉnh vào tháng 1, SOPR đặt lại chỉ trên 1 và trong lần điều chỉnh vào tháng 2, SOPR đã đặt lại hoàn toàn dưới 1. Hiện tại, SOPR đang tiến gần đến mốc đặt lại hoàn toàn, có nghĩa là giá đã đạt đến hoặc rất gần đến đáy của sự điều chỉnh hiện tại”.

Anthony Pompliano cho biết Bitcoin đang chạm đáy khi các chỉ số on-chain phát ra tín hiệu tăng giá

Một số liệu on-chain khác mà Pompliano để mắt đến là vị thế ròng của thợ đào, nó chỉ báo rằng các thợ đào đang tích lũy rất nhiều Bitcoin trong giai đoạn giảm giá.

“Tích lũy từ các thợ đào rõ ràng đã trở thành một xu hướng trong vài tuần qua. Điều này chỉ ra hai điều: Các thợ đào đang mong đợi giá cao hơn và miễn cưỡng bán coin của họ ngay bây giờ, thực tế là họ có thể trang trải chi phí vốn của mình mà không cần phải bán coin ra thị trường”.

Pompliano cho biết thêm các thợ đào hiện nay có thể đi vay bằng cách sử dụng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) để thanh toán cho các chi phí hàng ngày của họ.

Pompliano cũng đang theo dõi sự tăng trưởng của số lượng ví cá voi nắm giữ từ 100 đến 1.000 Bitcoin, mà theo anh là đã tăng nhanh trong năm nay.

“Đường màu hồng, các địa chỉ có 0,1 Bitcoin đến 1 Bitcoin, đã tích lũy đều đặn trong vài năm qua. Tuy nhiên, đường màu xanh lá cây, các địa chỉ có số dư 100 Bitcoin đến 1.000 Bitcoin, đã đi theo đường parabol trong suốt năm 2021. Những ví này là dấu hiệu cho thấy các cá nhân giàu có và tổ chức mới đang tham gia vào thị trường và chiếm các vị trí quan trọng”.

Anthony Pompliano cho biết Bitcoin đang chạm đáy khi các chỉ số on-chain phát ra tín hiệu tăng giá

Nhìn chung, Pompliano cho biết các số liệu on-chain cho thấy sự đảo chiều của Bitcoin đang đến gần.

“Tóm lại, chúng ta đang tiến đến mức đáy trong ngắn hạn cho sự điều chỉnh hiện tại này và chỉ chờ chốt lời để thiết lập lại. Sự dịch chuyển chung của những đồng coin này là từ trader yếu tay sang cứng tay”.

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.