Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đang chảy ra khỏi các sàn giao dịch, mùa hold đang đến?

0

Nghiên cứu mới từ Token Analyst tiết lộ rằng trong những tháng cuối năm 2019, dòng tiền chảy ra khỏi các sàn giao dịch đã vượt qua dòng tiền đổ vào. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang chuyển dòng vốn sang đầu tư dài hạn, làm giảm áp lực bán trên thị trường.


Dòng tiền vào các sàn giao dịch giảm trong tháng 10

Token Analyst đã đặc biệt lưu ý đến dòng tiền ròng từ các sàn giao dịch trong vài ngày qua. Mức giao dịch mỗi ngày là khác nhau, nhưng dữ liệu đều chỉ ra rằng nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi các nền tảng giao dịch.

Các quan sát trên khớp với những phát hiện gần đây trong báo cáo tháng 10 của Delphi, chỉ ra rằng dòng vốn đã chậm lại lần đầu tiên kể từ tháng Tư năm nay. Trong thời kỳ giá cả sôi động, dòng vốn được luân chuyển liên tục trên các sàn giao dịch, với khả năng thanh khoản rất cao. Kể từ tháng 7, hoạt động trên chuỗi của các địa chỉ ví hiện hành cũng đã bắt đầu chậm lại, trùng với thời gian thị trường trở nên ít biến động hơn.

Tuy nhiên, đợt biến động giá hồi tháng 10 đã đưa BTC từ 7.400 USD đến mức cao nhất trong năm 2019 là 10.000 USD, đến một cách hoàn toàn bất ngờ. Dẫu vậy, trong nửa cuối năm 2019, có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ những “cá voi”. Lợi ích dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ suy yếu dần, khi những người mua nhiệt tình đã hiểu được rằng vận may của họ có thể thay đổi nhanh như thế nào trên một thị trường đầy biến động như thế này.

Từ Bitcoin đến stablecoin

Ngoài dòng vốn của BTC, hoạt động của các stablecoin cũng rất quan trọng. Tether (USDT) vẫn là một yếu tố thúc đẩy cả thị trường. Gần đây, một khối lượng lớn USDT chuyển vào Binance đã được ghi nhận:

Tại thời điểm này, còn quá sớm để dự đoán một đợt tăng giá trong tương lai gần, mặc dù kỳ vọng dành cho bitcoin vẫn là rất lớn. Tại thời điểm này, các phân tích kỹ thuật cho thấy thị trường đã vượt qua được giai đoạn khủng hoảng nhất và BTC hiện đang tìm kiếm hướng đi mới của mình một lần nữa, bắt đầu từ mức ổn định trên 9 200 USD.

Mặc dù được giao dịch khá thất thường, dòng vốn stablecoin cũng chịu sự sụt giảm khá đáng kể trong tuần qua.

Ethereum (ETH) cũng cho thấy sự cân bằng của dòng tiền ra và dòng tiền vào, với việc ETH bị đình trệ trên mức 181 USD. Đây vẫn là một trong những loại tài sản được giao dịch tích cực nhất, được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch phi tập trung và tham gia vào các cặp hoạt động mạnh.

Theo Bitcoinist/Coin68

TVTA tổng hợp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.