Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đang đi theo “Mô hình bán của nhà tạo lập thị trường”, giá có thể giảm thêm nữa

0

Giá Bitcoin vừa giảm một lần nữa từ hơn 11.000 đô la và hiện đang nằm khoảng 10.450 đô la. Mức hỗ trợ có thể chỉ là tạm thời trước khi việc bán tháo tiếp tục, theo hành động giá được gọi là “Mô hình bán của nhà tạo lập thị trường” xuất hiện gần đây.

Nếu tiền điện tử tiếp tục đi theo con đường dự kiến ​​mà mô hình này dự đoán, Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp cục bộ mới hoặc tệ hơn.

Mô hình bán của nhà tạo lập thị trường trên Bitcoin<

Khi một tài sản giảm xuống mức giá hấp dẫn, nó sẽ được tích lũy bởi các nhà đầu tư thông minh, những người sẽ tận dụng cơ hội để mua vào trước một đợt tăng giá lớn. Sự chuyển đổi từ giai đoạn tích lũy sang tăng điểm thường dẫn đến một đợt tăng mạnh lên mức cao hơn, nơi mà có một điểm dừng tạm thời trước một đợt tăng khác.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra khi Bitcoin chạm đáy thị trường gấu hiện tại ở mức 3.200 đô la và sau đó tăng vọt lên 14.000 đô la trong vài tháng.

Loại lý thuyết tương tự cũng đúng đối với Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản nào khác. Theo mô hình phân phối Wyckoff – mà một số nhà phân tích tuyên bố phù hợp với hành động giá gần đây của tiền điện tử – sau khi phân phối, sẽ giảm xuống, sau đó chu kỳ lặp lại.

Loại mô hình bán đó rất phù hợp với hành động giá Bitcoin gần đây, tuy nhiên, một mô hình bán khác có vẻ đáng ngại hơn cũng đã xuất hiện cho thấy mức thấp mới có thể được thiết lập.

 Biểu đồ BTC hàng ngày theo mô hình bán của nhà tạo lập thị trường| Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử có bắt chước mô hình này không?<

Trong mô hình bán của nhà tạo lập thị trường, có rủi ro về một mức thấp khác, được mô tả trong biểu đồ so sánh bên dưới. Mô hình tương tự ở trên khi được thu nhỏ khớp với các khu vực được quan tâm trước trên biểu đồ giá hàng ngày của tài sản.

Mức tiềm năng tiếp theo, nếu mô hình tiếp tục tuân theo, sẽ nằm trong khoảng từ 8.500 đến 7.400 đô la, nơi Bitcoin đã tăng từ đợt pump của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 10 năm 2019.

Trong mô hình bán của nhà tạo lập thị trường, nó dự đoán mức giảm sâu hơn những gì Bitcoin đã trải qua vào Thứ Năm Đen, có khả năng quay trở lại để hỗ trợ nơi tài sản bứt phá khỏi đáy thị trường gấu để kiểm tra lại một lần nữa.

Nếu đáy của Bitcoin được giữ lại lần thứ ba, thì cuối cùng nó có thể được coi là không thể phá vỡ. Trong thị trường tăng giá cuối cùng của Bitcoin, đáy ba lần đóng vai trò là điểm cuối cùng trước khi diễn ra đợt tăng giá lớn nhất từng thấy.

Nhưng nếu đáy không được giữ, có thể có một hộp khác bên dưới màu xanh lục chứa một số hành động giá và đó không phải là điều mà bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào muốn nhìn thấy.

Lưu Bị

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.