Bitcoin đang hoạt động rất yếu, có khả năng sớm quay về mức hỗ trợ tâm lý $ 30.000 cùng tin tức UST, Apecoin, NFT, Terra


Từ nhận định Bitcoin có thể sớm quay về khhu vực $ 30.000 đến Instagram sẽ thí điểm tích hợp NFT. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Trader kỳ cựu, Tone Vays, nói rằng bản thân đang chờ đợi cơ hội tốt nhất để mua Bitcoin (BTC) trong bối cảnh hành động giảm giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Trong video gần đây, Vays nói với 121.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục quỹ đạo đi xuống và chạm mức hỗ trợ tâm lý của nó tại $ 30.000 trừ khi phe bò sớm tham gia thị trường.

“Chúng ta cần quay trở lại mô hình tam giác trong tháng này. Nếu không, Bitcoin sẽ có thể đối mặt với đợt giảm giá mạnh trong tháng tới và sẽ kết thúc ở mức khoảng $ 23.000”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tone Vays

Nhìn lướt qua biểu đồ hàng tuần, Vays cho biết BTC trông “hoàn toàn khủng khiếp” khi nhấp nháy nhiều tín hiệu giảm giá.

“Chúng ta đang trong quá trình chạm đến mức đóng cửa hàng tuần hoàn toàn mới. Có khả năng đây sẽ là mức đóng cửa thấp thứ hai trong khoảng 1 năm qua và đó không phải là tín hiệu tốt”.

Với triển vọng ảm đạm đối với BTC, Vays nói rằng, có thể sẽ mất vài tháng trước khi Bitcoin có thể chạm đáy của thị trường gấu.

“Tôi sẽ là người mua Bitcoin ở mức thấp vào cuối năm. Nếu Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn và đi xuống, nó hoàn toàn có khả năng chạm mức $ 25.000 vào tháng 11… Tất cả những gì Bitcoin cần là thời gian để kết thúc thị trường gấu. Hoặc thị trường cần một sự sụp đổ, xuống phạm vi trung bình $ 20.000, hoặc chúng ta sẽ cần chờ thêm khoảng 6 tháng và sau đó, thị trường gấu kết thúc”.

Tin tức UST

Số tiền gửi để nhận lãi suất trên Anchor đã “bốc hơi” 3 tỉ UST so với cách đây 3 ngày. Trong đó có 62% trong số này được rút ra từ ví và bán tháo trên thị trường, khiến giá UST bị mất Peg (giá chốt).

Khi UST bị bán ra, dẫn đến lượng BTC duy trì hỗ trợ cho UST cũng bị ảnh hưởng. Với thị trường đang giảm mạnh cùng với tin tức này, ngoài cộng đồng, còn có một “công ty lớn” khác cũng có thể gặp nguy hiểm, đó là MicroStrategy.

Vào khoảng cuối tháng 3/2022, MicroStrategy đã vay 205 triệu USD từ Silvergate Exchange Network để mua BTC, và giá thanh lý là khi BTC quay về $ 21.000.

Giá Terra (LUNA) cũng đã giảm hơn 14% trong 24 giờ qua, trở thành tiền điện tử hoạt động kém nhất trong số các altcoin lớn.

Tin tức Apecoin

ApeCoin đã giảm 56% từ mức ATH tại $ 27,49 vào ngày 29 tháng 4 và hiện đang dao động quanh mức $ 11,95. Sự sụt giảm này cũng đã phá vỡ mức hỗ trợ $ 12,8 và biến nó thành ngưỡng kháng cự.

Tuy nhiên, đường xu hướng được vẽ qua đáy đảo chiều hình thành vào ngày 21 tháng 3, 11 tháng 4, 18 tháng 4 và 8 tháng 5, cho thấy rằng có một mức hỗ trợ nghiêng đối với ApeCoin. Nếu người mua không bảo vệ được mức này, thì rất có thể APE sẽ tiếp tục sụt giảm mạnh.

Lần này, altcoin có mức hỗ trợ ngay lập tức tại $ 10,64, việc phá vỡ rào cản này có thể kích hoạt đợt bán tháo xuống phạm vi thấp nhất là $ 9,64, giảm 18% so với mức giá hiện tại.

Bitcoin

Biểu đồ APE/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù mọi thứ đã trở nên tồi tệ, áp lực mua tăng đột ngột có khả năng đẩy altcoin này tạo ra nền 4 giờ đóng cửa trên $ 14,43. Động thái này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm giảm giá trong ngắn hạn.

Việc APE thiết lập đỉnh cao hơn so với mức $ 16,74 sẽ là tín hiệu cho thấy người mua quay trở lại thị trường và xu hướng tăng tiềm năng đang diễn ra đối với token này.

Tin tức NFT

Theta Labs đang hợp tác với Sony để phát hành 3D NFT độc đáo hoạt động mà không cần kính 3D.

NFT “Tiki Guy” sẽ hoạt động với Màn hình thực tế không gian của Sony, có giá bán lẻ là $ 4.999. Tuy nhiên, những người mua NFT sẽ có thể yêu cầu một màn hình miễn phí, có địa chỉ giao hàng tại Hoa Kỳ.

Chỉ 10 trong số các NFT sẽ được đúc, vì vậy nhu cầu có thể vượt xa nguồn cung, đặc biệt nếu giá thấp hơn RRP của chính màn hình. Thấu kính quang học siêu nhỏ có độ chính xác cao phân tách hình ảnh để tạo ra trải nghiệm 3D mà không cần kính đặc biệt.

Instagram sẽ thí điểm tích hợp NFT

Instagram sẽ thí điểm tích hợp NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow. Mạng xã hội cũng nhấn mạnh sẽ không tính phí khi người dùng sử dụng hay chia sẻ NFT của mình.

Trước đó không lâu, Mark Zuckerberg đã rò rỉ thông tin đang xem xét việc tích hợp NFT vào Instagram. Trang mạng xã hội này đã sẵn sàng bước đầu hỗ trợ NFT trên các nền tảng Ethereum, Polygon, Solana và Flow, đồng thời sẽ có thông báo sớm nhất vào tuần tới.

Sở dĩ Instagram chọn thí điểm các blockchain này vì chúng đang lưu trữ phần lớn giao dịch, điển hình là Bored Ape trên Ethereum đang dẫn đầu về vốn hóa thị trường.

Chương trình thử nghiệm sẽ chỉ dành cho người dùng NFT đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Hiện vẫn chưa rõ liệu Instagram có hỗ trợ NFT từ tất cả 4 mạng lưới này ngay khi ra mắt hay không.

Tin tức Terra

Hành động giá LUNA kể từ ngày 22 tháng 2 đã hình thành mô hình vai-đầu-vai. Vùng giữa của đầu và vai có thể được kết nối để tạo thành mức hỗ trợ tại $ 75,53, còn được gọi là “đường viền cổ”. Mô hình kỹ thuật này dự báo mức giảm 36% với mục tiêu ở mức $ 47,28.

Biểu đồ giá LUNA | Nguồn: TradingView

Cho đến nay, giá LUNA đã giảm 18% so với đường viền cổ và hiện đang dao động quanh mức hỗ trợ hàng tuần tại $ 62. Đây là mức rất quan trọng đối với Terra. Nếu người mua tiếp tục không thể giữ vững mức này, LUNA có thể giảm xuống $ 47,28 và thậm chí sẽ kiểm tra lại mức $ 43,56.

Trong khi mọi thứ đang có vẻ tồi tệ, nếu nến 6 giờ đóng cửa trên $ 75,53 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá. Trong trường hợp này, Terra có thể cố gắng thiết lập đỉnh cao hơn bên trên ngưỡng kháng cự $ 87,84 để kích hoạt thêm một đợt tăng giá khác.

Tin tức khác

Colorado đang thúc đẩy dự luật về token chứng khoán

Trong động thái mới nhất hướng tới việc trở thành tiểu bang thân thiện với ngành công nghiệp kỹ thuật số, Colorado đang thúc đẩy dự luật nhằm mục đích khám phá cách mà các token chứng khoán có thể được sử dụng để gây quỹ.

Dự luật 25 của Thượng viện Colorado gần đây đã được ủy ban Hạ viện thông qua. Nó sẽ phê duyệt việc nghiên cứu token chứng khoán như một cách tiềm năng để huy động vốn hạn định.

Dự luật bắt đầu tại Thượng viện vào tháng Hai và được thông qua vào tháng Ba. Nó hiện đang được Hạ viện xem xét và đã được 2 uỷ ban tiến hành sửa đổi. Theo hồ sơ hiện có, Ủy ban phân bổ ngân sách Hạ viện đã sửa đổi và cải tiến nó vào ngày 5 tháng 5.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet