Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đang là chỉ số ‘soi sáng’ cho vàng?

0

Trong suốt năm 2019, Bitcoin và vàng đã có mối tương quan cao, tăng và giảm giá trị cùng một lúc, tiếp tục thúc đẩy Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn.

Ngay cả bây giờ, hai khối tài sản này đang cho thấy sự tương đồng trong biểu đồ giá của mình, có mối tương quan với nhau theo một cách nào đó và vàng có thể sẽ nhanh chóng đuổi kịp Bitcoin, khiến “chu kỳ giảm mạnh”, giống như tiền điện tử dẫn đầu do vốn hóa thị trường đã thực hiện vào tháng trước .

Kim loại quý đã sẵn sàng để thiết lập một “Cycle Low” trong tháng 12?<

Khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang nóng lên và lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, năm 2019 cho đến nay là năm của tài sản trú ẩn an toàn – cụ thể là vàng và đối tác của nó, Bitcoin.

Hai tài sản này tăng và giảm “tay trong tay” trong khi các nhà đầu tư rời bỏ chứng khoán và các khoản đầu tư truyền thống khác. Cuối cùng, khi Bakkt vừa mới ra mắt vào cuối tháng 9, Bitcoin đã chuyển hướng và giảm hơn 2.000 đô la trong vòng chưa đầy 72 giờ, xóa đi hơn 20% cuộc biểu tình năm 2019.

Với tài sản có hiệu suất biến động như vậy, Bitcoin bằng cách nào trở thành một chỉ số dẫn dắt vàng? Ngay trước khi Bitcoin sụp đổ, nó đã được củng cố trong top của cuộc biểu tình và giao dịch bên trong mô hình tam giác trước khi giảm mạnh.

Theo biểu đồ vàng, kim loại quý đang giao dịch bên trong một mô hình rất giống nhau và có thể có nguy cơ giảm sâu hơn nữa.

Trader chuyên nghiệp và nhà đầu tư Bob Loukas ủng hộ điều này, cho rằng vàng đã sẵn sàng cho một sự điều chỉnh giống như Bitcoin, và có thể đưa vào một “Cycle Low” trong tháng 12.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi “lái” cả Bitcoin và vàng<

Mặc dù Bitcoin hiện tại dường như đang đóng vai trò là một chỉ số dẫn đầu đối với vàng – với hình dạng của mẫu vàng hiện đang giao dịch trông rất giống với sự hình thành mà Bitcoin vừa bị phá vỡ – loại tiền điện tử dẫn đầu về vốn hóa thị trường đã bị phá vỡ từ biểu đồ giá vàng.

Ngay cả mô hình tam giác và sự sụt giảm gần đây của Bitcoin cũng là lần đầu tiên có trên biểu đồ giá vàng và nếu tiếp tục theo dõi, nó cho thấy một giai đoạn hợp nhất kéo dài, trong đó Bitcoin chủ yếu dao động ngang – nỗi đau này là rất lớn đối với những người đã quen với sự dao động giá tự do và sự biến động trong thị trường tiền điện tử.

Sự thật là, không tài sản nào có thể theo dõi hoặc dẫn dắt người khác, nhưng do thuộc tính, họ hành xử tương tự nhau. Thị trường và biến động giá cả được thúc đẩy bởi trạng thái cảm xúc của các nhà đầu tư. Và với mỗi tài sản thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư, cảm xúc thúc đẩy mỗi thị trường ở những giới hạn tương tự nhau.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.