Bitcoin đang phải đối mặt với cơn bão bán tháo khác, theo Glassnode

Các đồng sáng lập của công ty phân tích hàng đầu Glassnode đang cảnh báo rằng bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại có thể kích hoạt một sự kiện bán tháo khác đối với Bitcoin.

Trong bản tin mới nhất của Glassnode, Jan Happel và Yann Allemann nói rằng mối tương quan của Bitcoin với các tài sản có rủi ro vẫn ở mức cao, cho thấy rằng một sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng có khả năng kéo BTC xuống.

“Phân tích của chúng tôi tiếp tục cho thấy rằng sự nhạy cảm đối với rủi ro thị trường và khả năng xảy ra thảm sát cao hơn không phải do sự thiếu tin tưởng vào BTC mà là do áp lực từ môi trường kinh tế vĩ mô.”

Theo các đồng sáng lập Glassnode, bối cảnh kinh tế vĩ mô có vẻ lung lay sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo giảm bảng cân đối kế toán xuống 95 tỷ USD mỗi tháng trong nỗ lực chống lạm phát dai dẳng. Họ cũng đề cập đến nguy cơ tiềm ẩn rằng sự xâm lược quân sự của Nga có thể mở rộng và nhắm mục tiêu vào các vùng lãnh thổ của Liên minh châu Âu.

Để đối phó với môi trường rủi ro, Glassnode nói rằng hơn 100 triệu đô la đã chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử vào tuần trước với BTC chịu áp lực chủ yếu.

“Xem xét không gian tiền điện tử, tuần trước đã chứng kiến ​​dòng tiền ra là 134 triệu đô la, đánh dấu dòng chảy hàng tuần cao thứ hai vào năm 2022. Solana nhận được 3,7 triệu đô la và các altcoin (đa tài sản) ghi nhận 5 triệu đô la dòng tiền vào, trong khi đó là 131 triệu đô đô la khổng lồ là dòng chảy ra khỏi Bitcoin.”

Bất chấp bức tranh kinh tế vĩ mô ảm đạm, Allemann nói rằng BTC tiếp tục cho thấy các dấu hiệu của sức mạnh on-chain. Theo Allemann, các nhà đầu tư BTC đang rút coin khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử với tốc độ lịch sử, điều này cho thấy có thể sắp chạm đáy.

“Sự thay đổi vị trí Bitcoin ròng trên các sàn giao dịch cho thấy khả năng tạo đáy và tăng tiếp theo. Nguồn cung ít hơn trên các sàn giao dịch dẫn đến áp lực bán giảm dần”.

Image

Nguồn: Allemann/Twitter

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Annie

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook