Bitcoin đang tiến gần hơn đến thị trường tăng giá mới cùng tin tức Ripple, Binance, Sorare, NFT, Lido, VitaDAO, Shiba Inu, CBDC, Pantera Capital, Cardano, Hypernative


Từ nhận định Bitcoin đang chuẩn bị cho đà tăng mới đến Binance hợp tác với Mastercard cho ra mắt thẻ trả trước tại thị trường Brazil. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà sáng lập Morgan Creek và CIO, Mark Yusko, nói rằng Bitcoin (BTC) có thể đang trong quá trình thay đổi xu hướng của nó khi nó chuẩn bị cho đợt halving vào năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Yusko cho biết Bitcoin có thể đã ở trong giai đoạn tích lũy đi ngang sau khi cố gắng vượt qua mức giá $ 18.000.

Ông cũng tin rằng BTC đang tiến gần hơn đến thị trường tăng giá mới, dựa trên chu kỳ halving.

“Chúng ta đã giảm từ $ 18.000 xuống $ 15.000 và sau đó quay trở lại $ 18.000. Thị trường đã tạo ra mô hình cốc và tay cầm hoàn hảo, đồng thời biến động đã quay lại thị trường. Đợt tăng giá tiếp theo có khả năng diễn ra vào tháng 4 đến tháng 5/2023, khoảng 9 tháng trước sự kiện halving tiếp theo”.

Đợt halving tiếp theo của BTC dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3/2024. Cựu chiến binh quỹ phòng hộ cho biết, sự kiện này “đảm bảo” rằng giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng lên.

Yusko cũng giải thích lý do tại sao ông nghĩ rằng Bitcoin là một trong những tài sản tốt nhất mà một nhà đầu tư có thể tham gia.

“Tôi chắc chắn một điều, công nghệ blockchain là sự phát triển của sức mạnh tính toán đã diễn ra từ những năm 1950. Bitcoin blockchain là siêu máy tính mạnh nhất trên thế giới, có hiệu suất hoạt động gấp 1.500 lần so với siêu máy tính của CERN. Sở hữu một phần của mạng lưới đó sẽ là khoản đầu tư tốt nhất dành cho người dùng”.

Các chỉ số on-chain tiết lộ điều gì về hành động giá của BTC?

Theo các nhà phân tích từ CryptoQuant, tỷ lệ MVRV hiện tại là 1,16. Nó được tính bằng vốn hóa thị trường chia cho vốn hóa thực tế. Mức dưới 1 được coi là cơ hội mua tốt. Mức kháng cự tiếp theo nằm trong khoảng từ 1,19 – 1,34.

Nguồn: CryptoQuant

Sự gia tăng lợi nhuận trong vài tuần qua đã dẫn đến giá trị NUPL tăng đáng kể, hiện ở mức 0,14, cao hơn so với trước khi FTX sụp đổ. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh khác. Các nhà đầu tư đã mua trước ngày 9/5/2022 vẫn chưa có lãi và có khả năng bán ngay khi hòa vốn. Mức <0 được coi là cơ hội mua lý tưởng.

Puell Multiple ở mức 0,99, đây cũng là vùng kháng cự quan trọng với 1,08 là đỉnh của phạm vi. Cơ hội mua lý tưởng là <0,5.

Ba chỉ số on-chain quan trọng nhất hiện nằm ngoài phạm vi mua lý tưởng để có được lợi nhuận tối đa. Điều này đưa ra hai lựa chọn: đợi các chỉ báo di chuyển trở lại vùng mua lý tưởng hoặc mua vào lần breakout tiếp theo.

Tin tức Ripple

Ripple đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2022. Báo cáo của Ripple không chỉ bao gồm các số liệu chính mô tả hoạt động trực tiếp của công ty mà còn đánh giá hiệu suất của XRPL, hệ sinh thái blockchain phi tập trung được sử dụng bởi công ty.

Theo báo cáo, tổng doanh số bán XRP của Ripple thông qua hành lang Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) là 2,96 tỷ USD, trong đó 2,74 tỷ USD đã được mua lại và trong số đó, 2,1 tỷ USD đã được gửi lại vào tài khoản ký quỹ. Do đó, doanh số bán XRP ròng là 226,31 triệu USD, giảm 27,15% so với quý 3/2022.

Mặc dù doanh số ròng giảm, nhưng tổng doanh số bán XRP thông qua ODL đã tăng 5,12%. Điều này chủ yếu là do sự tăng trưởng về nhu cầu và việc áp dụng công nghệ, cũng như việc mở rộng sang các thị trường Pháp, Thụy Điển và Châu Phi thông qua các quan hệ đối tác mới.

Tin tức Binance

Binance đã cho ra mắt thẻ trả trước cho thị trường Brazil sau khi hợp tác với gã khổng lồ dịch vụ tài chính Mastercard.

Sự hợp tác này nhằm thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và thế giới tài sản kỹ thuật số tương đối non trẻ.

Khách hàng của Binance có thể sử dụng thẻ để mua sắm và thanh toán hóa đơn.

Phiên bản beta của sản phẩm mới đã được thử nghiệm trước thềm đợt ra mắt sắp tới, dự kiến diễn ra vào tháng Hai.

Tin tức Sorare

Nền tảng NFT Sorare và giải Ngoại hạng Anh đã ký thỏa thuận nhiều năm về giấy phép cung cấp thẻ cầu thủ tham gia giải đấu dưới dạng NFT.

Công ty startup có trụ sở tại Paris sẽ cho phép 3 triệu người dùng chơi game bóng đá giả tưởng bằng thẻ cầu thủ dành riêng cho giải ngoại hạng, cho phép người hâm mộ mua, bán và trao đổi thẻ ảo của các cầu thủ yêu thích của họ như một phần của thỏa thuận trị giá 30 triệu bảng Anh.

Theo dữ liệu do CryptoSlam tổng hợp, Sorare đã leo lên vị trí thứ 8 trên thị trường, với tổng doanh số bán hàng 891.789 USD trong khoảng thời gian từ ngày 31/12 đến ngày 31/1, tăng 45% so với tháng trước. Trong năm 2022, tổng doanh số bán thẻ trên nền tảng Sorare lên tới 500 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với 270 triệu USD vào năm 2021.

Tin tức NFT

EthBoy, bức tranh NFT của Vitalik Buterin trong bộ đồ harlequin, đang đúc một phiên bản khác vào hôm thứ Ba để kỷ niệm sinh nhật của nhà đồng sáng lập Ethereum.

Trevor Jones, nghệ sĩ đằng sau bộ sưu tập NFT, sẽ phát hành phiên bản thứ tư của tác phẩm nghệ thuật. Phiên bản hoạt hình mới nhất, mang tên TRANSCEND, được thực hiện với sự cộng tác của DJ Sasha từng đoạt giải Grammy và sẽ được trưng bày trên Phố Oxford, London.

NFT này là một phần của bộ sưu tập lớn hơn có tiêu đề ETHEREAL, trong đó Jones hợp tác với các nghệ sĩ Alotta Money và DJ Don Diablo để phát hành phiên bản Ethboy mới với nền tảng NFT Async Art.

Tin tức Lido

LDO đã tăng gần 200% trong những ngày qua, cho thấy một trong những mức lợi nhuận cao nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi nhanh chóng và các động thái của nhóm trader này cho thấy họ có liên quan đến các động thái gần đây nhất của Lido trên thị trường.

Trong vài ngày qua, Jump Trading, công ty giao dịch nổi tiếng, đã di chuyển lượng lớn LDO sang Binance. Những lần chuyển này đã ảnh hưởng mạnh đến giá của LDO, khiến token này giảm khoảng 10% sau lần chuyển đầu tiên và thêm 5% sau lần chuyển thứ hai.

Điều quan trọng cần lưu ý, Jump Trading là công ty lớn trong thị trường tiền điện tử và bất kỳ chuyển động nào do công ty thực hiện đều có thể có tác động đáng kể đến giá trị của tài sản kỹ thuật số. Việc chuyển LDO sang Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, có thể đã gây ra áp lực bán, dẫn đến giá LDO giảm.

Tin tức VitaDAO

VitaDAO, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung vào việc gây quỹ cho nghiên cứu kéo dài tuổi thọ con người, đã kết thúc vòng huy động vốn trị giá 4,1 triệu USD với sự tham gia của Pfizer Ventures và một số công ty khác.

VitaDAO được bắt đầu vào năm 2021 bởi Tyler Golato để tài trợ cho nghiên cứu kéo dài tuổi thọ. Theo tổ chức này, nó tự hào có một cộng đồng gồm hơn 9.000 “người đam mê, nhà nghiên cứu và cộng tác viên” và đã chi hơn 3,5 triệu USD cho các dự án nghiên cứu các bệnh về lão hóa, sinh học tế bào và sửa chữa các tổn thương do vấn đề tuổi tác vào năm 2022.

Vòng đầu tư mới nhất bao gồm gã khổng lồ dược phẩm Pfizer Ventures; quỹ đầu tư mạo hiểm Shine Capital; nhóm đầu tư L1 Digital; các tổ chức khoa học phi tập trung BeakerDAO và Spaceship DAO; cựu giám đốc công nghệ Coinbase, Balaji Srinivasan và Retro Bioscatics Joe Betts-LaCroix. Các nhà đầu tư trước đây bao gồm nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Tin tức Shiba Inu

Tài khoản chính thức của ShibaSwap DEX thông báo rằng họ đã tạo một tên miền ETH Shytoshi.eth, được đặt theo tên của nhà phát triển Shiba Inu chính, bút danh Shytoshi Kusama.

ShibaSwap đã hai lần ám chỉ rằng họ muốn Kusama mua nó. Hiện tại, nó được rao bán trên OpenSea với giá 500 ETH, khoảng $ 790.000. Người bán hứa sẽ sử dụng số tiền này để mua token BONE.

Theo ảnh chụp màn hình, việc bán tên miền ETH sẽ kéo dài đến ngày 30/4. Người dùng ShibaSwap nói rằng ông hy vọng Shytoshi sẽ mua nó trước khi một số cá voi Ethereum làm điều đó.

Vào ngày 30/1, ShibaSwap cũng đưa ra đề nghị này cho Kusama. Trong phần nhận xét, ShibaSwap chỉ ra rằng điều này có thể giúp cho Kusama dễ nhận biết hơn trong không gian tiền điện tử, tương tự như Vitalik Buterin, người có tên miền ETH trên tài khoản Twitter của mình là Vitalik.eth.

Tin tức Oh Baby Games

Nền tảng Oh Baby Games đã công bố vòng huy động vốn hạt giống trị giá 6 triệu USD.

Vòng này do eGirl Capital và Synergis Capital đồng dẫn đầu, bao gồm sự tham gia của Merit Circle. Một số thiên thần đáng chú ý cũng tham gia vào vòng đầu tư, bao gồm cả nhà đồng sáng lập Twitch, Kevin Lin và một số nhân vật nổi tiếng trên Twitter, chẳng hạn như cl207 và inversebrah.

Game đầu tiên được phát hành có tên What The Kart và là một phần của trò chơi đua xe truyền thống. Theo sau đó sẽ là Rugpull Guys và một trò chơi chiến đấu trên nền tảng. Oh Baby Games có kế hoạch ra mắt bộ sưu tập game như một phần của chiến lược triển khai và ra mắt vào năm 2023.

Tin tức CBDC

Thủ tướng Montenegro, Dritan Abazović, đã thông báo trên Twitter rằng quốc gia này đang theo đuổi một loại tiền kỹ thuật số kết hợp với Ripple.

Abazović đã gặp gỡ Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và phó chủ tịch James Wallis tại Davos. Ông rõ ràng đã nghĩ đến một thứ gì đó giống như một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong thông báo của mình.

Dự án với Ripple đã được các hãng tin trong nước đưa tin rộng rãi khi thông báo được đưa ra vào ngày 18/1, nhưng phải mất vài ngày sau đó thì tin tức về dự án mới đến được với cộng đồng quốc tế.

Tin tức Pantera Capital

Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư lâu đời nhất ngành crypto, xác nhận mất khoảng 80% giá trị từ quỹ đầu tư trong năm 2022, cùng với đó quỹ sẽ bắt đầu tái cấu trúc danh mục đầu tư và tập trung vào altcoin.

Quỹ đầu tư “Liquid Token Fund” của Pantera Capital đã mất đến 80% giá trị trong năm 2022, với gần 23% thiệt hại ghi nhận chỉ trong tháng 11 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Liquid Token Fund là quỹ chiến lược đầu tư vào khoảng 15-25 token tập trung vào mảng DeFi và các tài sản liền kề. Quỹ quản lý 198 triệu USD tài sản và 13 token trong danh mục đầu tư.

Theo truyền thông đưa tin, 3 token quỹ nắm giữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong giai đoạn tháng 11 bao gồm ATOM, LINK và OP. Trong khi UNI, SOL, ETH ghi nhận mức thiệt hại thấp nhất. Điều này là do quỹ đã “kịp bán” các loại token trên ngay khi tin tức FTX nổ ra, trong đó thoát SOL ở mức $ 20 trước khi giá token này rơi về $ 10.

Tin tức Cardano

Thị trường tiền điện tử tiếp tục chú ý đến Cardano (ADA) khi nhiều dự án đang được triển khai trên blockchain của nó.

Theo nhóm tại Coti Network, thị trường đang mong đợi stablecoin Djed, sẽ xuất hiện trên mạng lưới ADA vào cuối tuần này.

Ngoài ra, Liqwid Finance đã thông báo trên hồ sơ Twitter của mình rằng việc ra mắt mainnet của họ cũng sẽ diễn ra vào cuối tuần, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển và áp dụng blockchain Cardano.

Liqwid là giao thức thanh khoản phi tập trung cho phép người dùng tham gia với tư cách là người cho vay, nhà cung cấp thanh khoản hoặc người đi vay. Giao thức sử dụng phương thức không lưu ký và cho phép mở các khoản vay vĩnh viễn dưới hình thức thế chấp vượt mức.

Tin tức Hypernative

Hypernative đã huy động được 9 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống. Nền tảng của Hypernative giám sát dữ liệu on-chain và off-chain sau khi một giao thức được triển khai tới blockchain để dự đoán bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào của việc khai thác trong thời gian thực.

Theo thông báo, công ty bảo mật tiền điện tử, Hypernative, đã huy động được 9 triệu USD trong vòng hạt giống do Boldstart Ventures và IBI Tech Fund dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Alchemy, Blockdaemon, Nexo, CMT Digital và Borderless.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo