Bitcoin đang trên bờ vực phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 19.000 để thiết lập đáy mới cùng tin tức Monero, Stablecoin, Shiba Inu, Cardano, FTX, Soba, NFT


Từ nhận định Bitcoin có thể sắp thiết lập đáy mới đến Cộng hòa Trung Phi (CAR) chính thức ra mắt loại tiền điện tử của riêng mình. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, Tone Vays, nói rằng Bitcoin (BTC) đang trên bờ vực của một sự cố khác, có thể đưa giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu xuống mức thấp mới vào năm 2022.

Trong phiên chiến lược mới, Vays nói với 121.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, Bitcoin vẫn khá ảm đạm khi cố gắng “tuyệt vọng” bám vào mức $ 19.000.

“Biểu đồ hàng tuần lại tiếp tục xuất hiện thanh nến đỏ. Nó sẽ đóng cửa ở gần mức đáy trừ khi có một đợt bật tăng mạnh. Hiện tại, thị trường vẫn trong xu hướng giảm. Biểu đồ 4 ngày, cũng cho thấy xu hướng giảm”.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, Vays nói rằng Bitcoin đang trên bờ vực phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 19.000 và có thể kích hoạt một sự kiện bán tháo khác.

“Tin tốt là chỉ báo đảo ngược động lượng (MRI) trên biểu đồ hàng ngày cho thấy tín hiệu mua. Thế nhưng tin xấu là chúng ta sắp phá vỡ ngưỡng hỗ trợ rất quan trọng và điều đó có thể khiến giá Bitcoin di chuyển xuống thấp hơn. Chúng ta cần theo dõi sự phát triển này và hy vọng đầu tuần tới sẽ là thời điểm tốt với việc mua MRI tương tự như những gì đã xảy ra vào hai tuần trước”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tone Vays

Nhìn vào biểu đồ của Vays, việc ngưỡng hỗ trợ ngay lập tức bị phá vỡ có thể đưa BTC đến mục tiêu ở mức khoảng $ 14.500.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch quanh mức $ 19.450. Với mục tiêu của Vays, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm thâm khoảng 25%.

Tin tức Monero

Người đam mê tiền điện tử người Úc, John Foss, tác giả của bản tin The Monero Moon, chia sẻ các số liệu thống kê chỉ ra cách mà Monero (XMR) ngày càng được sử dụng phổ biến cho việc chuyển tiền.

Foss đã chứng minh sự tiến bộ nhanh chóng của Monero (XMR) như một hệ thống thanh toán cho khách hàng Web3 trong bài viết “Mười điều bạn chưa biết về Monero” của mình.

Hiện tại, tỷ lệ giữa các giao dịch Bitcoin và Monero là hơn 11%; chỉ số này gần như tăng gấp đôi vào năm 2022 và đang nhắm mục tiêu thiết lập ATH mới.

Tin tức Stablecoin

Argentina, quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất trên thế giới, đã chứng kiến giá stablecoin được chốt bằng USD tăng vọt trên các sàn giao dịch vào hôm thứ Bảy, sau khi Bộ trưởng Kinh tế Martin Guzman đột ngột từ chức.

Sự việc được xác nhận trên tài khoản Twitter của Bộ trưởng vào ngày Chủ nhật, thông qua bức thư dài 7 trang. Điều này có nguy cơ gây bất ổn hơn nữa cho nền kinh tế đang gặp khó khăn khi chống chọi với lạm phát cao và đồng tiền quốc gia mất giá.

Theo dữ liệu từ Criptoya, chi phí mua Tether (USDT) bằng peso Argentina (ARS) hiện là 271,4 ARS thông qua sàn giao dịch Binance, cao hơn khoảng 12% so với trước khi thông báo từ chức xuất hiện và phí bảo hiểm là 116,25% so với tỷ giá fiat hiện tại của USD/ARS.

Trang web theo dõi giá tiền điện tử trong nước cũng đã tiết lộ đà tăng vọt tự đối với các loại stablecoin được chốt bằng USD khác, bao gồm Dai (DAI), Binance USD (BUSD), Pax Dollar (USDP) và Dollar on Chain (DOC).

Tin tức Shiba Inu

Theo Shibburn, số lượng coin bị đốt trên mạng lưới Shiba Inu đã vượt quá tổng vốn hóa thị trường của MATIC, với lượng token trị giá hơn 4 tỷ USD đã bị phá hủy kể từ khi triển khai cơ chế này.

Hơn 410 nghìn tỷ token đã được mạng lưới đốt thành công với sự trợ giúp của các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau sử dụng SHIB. Các nhà phát triển đã thiết kế cơ chế đốt SHIB để tạo ra sự hỗ trợ liên tục cho giá của token khi nguồn cung giảm.

Kể từ khi cơ chế đốt được thực hiện cách đây vài tháng, tổng giá trị của số token bị đốt thậm chí còn cao hơn so với vốn hoá của các loại altcoin như Matic, UNI và thậm chí cả Litecoin.

Tin tức Cardano

Hard fork Vasil được mong đợi đã được hoàn thành trên Cardano testnet, đưa nó tiến thêm một bước quan trọng trong việc triển khai trên mainnet và hứa hẹn giúp nâng cấp toàn diện hiệu suất của mạng lưới.

Các nhà phát triển dự án, nhà điều hành stake pool (SPO) và các sàn giao dịch hiện được khuyến khích triển khai công việc của họ trên testnet để đảm bảo tích hợp vận hành trơn tru khi mainnet được xử lý bằng Vasil trong khoảng bốn tuần tới.

Sau khi hoàn thành trên mainnet, Vasil hard fork sẽ cho phép tạo block nhanh hơn và tăng khả năng mở rộng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) hoạt động trên Cardano.

Input Output HK (IOHK), tổ chức sản xuất Cardano, cho biết trong dòng tweet vào hôm Chủ nhật rằng, ngoài việc nâng cấp hiệu suất, các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ “hiệu suất và hiệu quả tập lệnh được cải thiện” cùng chi phí thấp hơn.

Tin tức FTX

CEO FTX, Sam Bankman-Fried, đã lên tiếng bác bỏ nhiều tin đồn rằng sàn giao dịch đang tham gia các thương vụ mua lại công ty khai thác tiền điện tử đang gặp khó khăn.

Thông qua bài viết trên Twitter vào ngày 3 tháng 7, ông cho biết cá nhân mình thật sự không quan tâm đến lĩnh vực này.

“Tôi không hiểu tại sao lại có nhiều đồn đoán về việc FTX sắp mua lại các công ty khai thác đang lan rộng khắp mạng xã hội, thực tế là chúng tôi không mấy quan tâm đến không gian này”.

Có lẽ, tất cả suy đoán bắt nguồn từ cuộc phỏng vấn của Sam Bankman-Fried với Bloomberg vào ngày 1 tháng 7, sau khi CEO FTX cho biết ông không muốn bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn trong ngành khai thác.

Tin tức Soba

Soba đã huy động được 13,6 triệu USD trong vòng hạt giống.

Theo thông báo, Soba đã bảo đảm 13,6 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu với sự tham gia của FTX Ventures.

Cherry Ventures, Point Nine Capital và TQ Ventures cùng với những nhà sáng tạo như Matthew “Nadeshot” Haag, Jack “CouRage” Dunlop và những người khác cũng tham gia vào vòng huy động vốn này.

Soba đã cho ra mắt nền tảng game thế giới mở Alpha, nơi mọi người có thể thiết lập game trên bất kỳ thiết bị nào thông qua các công cụ không cần code.

Tin tức NFT

Porsche đã công bố sự ra mắt của NFT Universe.

Porsche, nhà sản xuất ô tô của Đức chuyên về dòng xe thể thao hiệu suất cao, SUV và sedan, đã giới thiệu NFT Universe của mình. Danh sách chờ đã được mở vào thời điểm hiện tại.

Bằng cách tham gia danh sách chờ qua email, người dùng sẽ nằm trong số những người đầu tiên được mời tham gia Porsche NFT Universe và nhận các thông tin cập nhật như ngày ra mắt chính thức, bản phát hành tính năng mới, NFT Drop và nhiều hơn thế nữa.

Tin tức khác

Cộng hòa Trung Phi (CAR) chính thức ra mắt loại tiền điện tử của riêng mình

Cộng hòa Trung Phi (CAR) chính thức khởi động sáng kiến Sango và cho ra mắt đồng tiền điện tử quốc gia – “Sango Coin” – tại sự kiện metaverse được phát sóng vào hôm qua.

Trong khuôn khổ “Sango Genesis”, Tổng thống Faustin-Archange Touadéra của Cộng hòa Trung Phi (CAR) đã chính thức giới thiệu đồng tiền điện tử quốc gia Sango Coin và vạch ra tầm nhìn chung giúp thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong nước.

Một trong những điểm chính mà Tổng thống Touadera nhấn mạnh là sự hòa nhập tài chính và tầm quan trọng của việc công dân có thể truy cập vào tiền điện tử thông qua điện thoại thông minh một cách dễ dàng.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM