Bitcoin đang trên đà hướng đến $ 30.000 trong những tháng tới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Shiba Inu, Arbitrum Nova, Solana, Messari, Swyftx, Cardano, MATIC


Từ nhận định Bitcoin có thể hướng đến $ 30.000 trong thời gian tới đến Charles Hoskinson mở bệnh viện mới, cho phép khách hàng thanh toán bằng ADA. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia và trader nổi tiếng cho rằng, Bitcoin (BTC) đang chuẩn bị cho đà tăng giá lớn.

Nhà phân tích ẩn danh, Inmortal, nói với 190.400 người theo dõi Twitter của mình rằng, Bitcoin đang trên đà hướng đến gần $ 30.000 trong những tháng tới, trước khi sự kiện đầu hàng cuối cùng đưa giá quay trở lại $ 12.500 vào cuối năm nay.

“Bitcoin đã có mức mở cửa vào 2018 và 2021 khá tương đồng. Đà phục hồi trong thị trường gấu sẽ bắt đầu vào giữa năm 2023 và sau đó BTC sẽ quay về dưới $ 20.000 vào cuối Q4”.

Nguồn: Inmortal

Tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đang đổi chủ quanh $ 17.230. Động thái hướng tới mục tiêu của Inmortal cho thấy tiềm năng tăng giá khoảng 75% đối với BTC.

Tin tức Ethereum

Một phương pháp để xác định đỉnh và đáy của Ethereum là phân tích hành vi của các chỉ báo Exchange Flow và giao dịch trên blockchain.

Các nhà phân tích tại CryptoQuant đã sử dụng hai số liệu: Dòng vốn chảy vào các sàn giao dịch (Trung bình, MA7), đo lường tiền gửi của nhà đầu tư trong các giao dịch mua bán tiềm năng và số token đã chuyển (Tổng cộng), đo lường tổng số lượng token được di chuyển, với đơn vị bằng USD.

Nguồn: CryptoQuant

Khi so sánh các chỉ số này với giá ETH-USD, rõ ràng là thời điểm lượng lớn token được di chuyển sẽ xác định các đỉnh cục bộ. Khi số liệu này giảm, giá trải qua một thời gian dài ảm đạm.

Khi Exchange Inflow (MA7) tạo đỉnh so với các giá trị trước đó, thì đáy của giá Ethereum được xác định. Hành vi này có thể liên quan đến quá trình đầu hàng, khi nhiều nhà đầu tư bán tài sản của họ trong tuyệt vọng.

Tin tức Ripple

Theo cổng thông tin phân tích on-chain, Santiment, tâm lý của đám đông đối với tiền điện tử đang bị xáo trộn, với một số token có vẻ cực kỳ lạc quan và những token khác thì hoàn toàn ngược lại. Đặc biệt, những người tham gia thị trường đang rất phấn khích về XRP; nó thậm chí đã vượt qua Ethereum (ETH) tính theo khía cạnh tâm lý thị trường.

Ngay cả những tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng không thể làm giảm sự nhiệt tình của đám đông đối với XRP.

Tuy nhiên, hành động giá của XRP lại không quá phấn khích. Trong ba tuần qua, giá XRP đã giảm nhẹ, có thời điểm giảm xuống còn $ 0,3 cho mỗi token.

Lượng lớn XRP được di chuyển

Theo dòng tweet gần đây của Whale Alert, một lượng lớn XRP liên kết với Ripple đã được di chuyển.

Nguồn: Whale Alert

Hai giao dịch lớn nhất mang theo 214.000.000 XRP trị giá 73.525.151 USD và 100.000.000 XRP được định giá ở mức 34.004.188 USD.

Giao dịch đầu tiên thuộc về Binance khi nó di chuyển token giữa các ví nội bộ. Giao dịch thứ hai bắt nguồn từ ví nội bộ của Ripple đến một địa chỉ khác cũng thuộc Ripple. Từ 100 triệu coin này, 33,5 triệu XRP sau đó đã được gửi đến một ví Ripple khác.

Những người gửi khác đã chuyển các khối chứa 36.000.000; 30.000.000 và 40.000.000 XRP từ ví Bittrex đến các địa chỉ được liên kết với sàn giao dịch Bitstamp.

Nền tảng ODL chính của Ripple, Bitso, đã chuyển tổng cộng 59.400.000 XRP giữa các ví nội bộ.

Tin tức Shiba Inu

Nhóm phát triển Shiba Inu đã hé lộ một sự kiện thú vị với Bugatti Group.

Cả hai bên đều khá kín tiếng, nhưng một video quảng cáo cho thấy, Bugatti có thể sẽ cho ra mắt dòng túi xách theo chủ đề Shiba Inu.

Bugatti Group là công ty tập trung vào thiết kế, chế tạo và bán hành lý, túi xách, va-li và phụ kiện. Nó đã xuất hiện từ những năm 1940, mang đến “những thiết kế đặc biệt với chất liệu cao cấp”.

Gần đây, công ty đã nhảy vào làn sóng cường điệu của không gian crypto và cho ra mắt bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Tin tức Arbitrum Nova

OpenSea, thị trường lớn nhất dành cho các bộ sưu tập kỹ thuật số và NFT, đã công bố hỗ trợ cho Arbitrum Nova.

Nova là blockchain Layer-2 được thiết kế để cung cấp dữ liệu sẵn có với chi phí thấp. Với việc OpenSea tích hợp NFT trên blockchain này, người dùng có thể truy cập Nova như một tùy chọn rẻ hơn Ethereum khi mua hoặc bán các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Vào tháng 9/2022, OpenSea đã thêm hỗ trợ cho mạng lưới mở rộng quy mô Layer-2 Arbitrum. Cả Nova và Arbitrum đều được thiết kế bởi Offchain Labs.

OpenSea cho biết các bộ sưu tập trên Arbitrum Nova sẽ được kết hợp với các bộ sưu tập Arbitrum khác trên trang web của OpenSea.

Tin tức Solana

Solana (SOL) hiện đang dẫn đầu xu hướng tăng của altcoin, khi giá bật lên 22,55%, chạm mức $ 16,35. Mặc dù sự tăng trưởng của Solana không phải là sự kiện độc lập, nhưng bước nhảy vọt của đồng tiền kỹ thuật số này là có khả năng là đà tăng bền vững, xét đến việc SOL đã duy trì mức tăng trưởng kể từ đầu năm 2023.

Biểu đồ giá SOL – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Với các động thái tăng trưởng hiện tại, Solana đã in mức cao mới trong 30 ngày tại $ 16,43 và đang trên đà phá vỡ mức kháng cự $ 17. Mặc dù Solana vẫn còn cách xa mức cao nhất trong 90 ngày, 52 tuần và ATH, nhưng triển vọng tăng giá hiện tại cho thấy cộng đồng nhà đầu tư đang hoạt động tích cực để giúp SOL lấy lại những mức đỉnh lịch sử này.

Ngoài ra, mọi người đang chú ý đến Solana để xem liệu động lực hiện tại của nó có thể giúp nó đánh bại Polygon (MATIC) để giành lại vị trí trong danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu hay không.

Các nhà đầu tư cũng nên theo dõi mức hỗ trợ chính của SOL tại $ 14,5. Nếu xuống dưới khu vực này, SOL có thể kích hoạt một đợt bán tháo lớn trên diện rộng.

Tin tức Messari

Tài khoản Twitter của nhà sáng lập Messari, Ryan Selkis, đã “sống lại” sau khi bị đình chỉ do một lỗi đáng tiếc.

Trên tài khoản phụ, Selkis cho biết, việc đình chỉ xuất phát từ cáo buộc mạo danh chính mình. Dường như Twitter đã “khóa nhầm” khi cho rằng đây là kênh mạo danh chính chủ.

Blogger lâu năm đang sở hữu hơn 300.000 người theo dõi trên Twitter thường sử dụng tài khoản để bình luận về các tin tức liên quan đến crypto và tương tác với cộng đồng Web3.

Selkis cho rằng việc kiểm duyệt trên Twitter đã trở nên tồi tệ hơn kể từ khi Elon Musk tiếp quản công ty và gọi đó là “dấu hiệu của sự suy tàn”.

Tin tức Swyftx

Sàn giao dịch tiền điện tử của Úc, Swyftx, đang chuẩn bị đóng cửa các sản phẩm crypto mang lại lãi suất trong tuần này, với lý do “quy định đối với các sản phẩm tiền điện tử trong nước thay đổi liên tục”.

Từ ngày 10/1, sàn giao dịch tiền điện tử sẽ ngừng vận hành chương trình “Earn”, với việc người dùng sẽ nhận lại toàn bộ số dư Earn vào ví giao dịch của họ.

Swyftx cho biết, mặc dù quyết định này có thể gây “thất vọng” cho người dùng, nhưng họ “cam kết làm những gì tốt nhất cho chương trình trong thời gian tới”.

Tin tức Cardano

Giá Cardano đã tăng khoảng 17% trong 24 giờ qua sau nhiều tháng hoạt động kém hiệu quả.

ADA hiện đã tăng lên $ 0,32, với vốn hóa thị trường lên tới 11 tỷ USD, vượt mặt Dogecoin (DOGE) tình theo vốn hóa thị trường.

Biểu đồ giá ADA – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù những đợt biến động đột ngột như vậy là phổ biến đối với tiền điện tử, nhưng có một số suy đoán rằng, động thái tăng giá gần đây nhất được kích hoạt bởi việc cá voi thao túng sổ lệnh.

Cùng với đà tăng của ADA, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, cũng đã công bố ra mắt bệnh viện mới của mình có tên là “Phòng khám Sức khỏe và Cải thiện Tinh thần Hoskinson”, sẽ mở cửa hoạt động ngay trong tháng 02/2023.

Đáng chú ý, Charles Hoskinson đã khẳng định rằng, bệnh viện mới sẽ cho phép khách hàng thanh toán cho các dịch vụ y tế bằng ADA. Tuy nhiên, nhà sáng lập không tiết lộ thêm liệu ông có chấp nhận các tài sản tiền điện tử lớn khác như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) hay không.

Tin tức MATIC

Hiệu suất giá của MATIC kể từ đầu năm khá mạnh mẽ, khi token tăng trưởng mạnh nhờ sức mua lớn đến từ cá voi và các nhà đầu tư lớn. Một giao dịch khác đã xảy ra gần đây, khi một con cá voi ẩn danh đã chuyển số token trị giá gần 8 triệu USD sang Binance.

Như dữ liệu on-chain cho thấy, cá voi đã liên tục tích lũy MATIC theo thời gian. Địa chỉ được theo dõi đã nhận tổng cộng 153 triệu MATIC, với giá nhận trung bình $ 1,16, về mặt kỹ thuật sẽ khiến vị thế của cá voi không thể sinh lãi nếu quyết định bán vào thời điểm hiện tại.

Không rõ liệu giao dịch của cá voi với Binance có được thực hiện với ý định bán hay không. Tuy nhiên, không chắc là có lý do nào khác, trừ khi nhà đầu tư quyết định thêm một số tiền vào vị trí hiện tại.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM