Bitcoin đánh bay $49k và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Giá Bitcoin đã đạt kỷ lục mới trên 49,000 đô la vào ngày lễ tình nhân 14/2, tăng lên mức cao nhất 49,487 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Có 3 lý do chính khiến Bitcoin chạm đến mức cao mọi thời đại mới: dòng tiền vào stablecoin cao nhất, phá vỡ vùng kháng cự 38,000 đô la và giai đoạn củng cố kéo dài.

Bitcoin 1

Biểu đồ giá BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView.com

Dòng vào stablecoin cao là chìa khóa

Trong suốt vài ngày qua, mặc dù Bitcoin hợp nhất dưới 38,000 đô la nhưng các nhà phân tích on-chain đã xác định chính xác gia tăng liên tục dòng vào stablecoin.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích CryptoQuant, tỷ lệ cung stablecoin (SSR) tăng đáng kể từ khu vực giữa 30,000 đô la.

Chỉ báo SSR cho thấy tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin so với vốn hóa thị trường tổng hợp của các stablecoin.

Khi giá Bitcoin tăng song song với tỷ lệ SSR, điều đó có nghĩa là nó có khả năng được thúc đẩy bởi nguồn vốn bên ngoài tái gia nhập thị trường.

Bitcoin

Tỷ lệ cung stablecoin | Nguồn: CryptoQuant

Xu hướng này rất lạc quan bởi vì nó cho thấy tăng giá không chỉ được một thị trường tương lai quá đòn bẩy thúc đẩy. Trên thực tế, chính nhu cầu thực sự từ thị trường giao ngay đã dẫn dắt xu hướng tăng.

Khi tỷ lệ stablecoin cao, các nhà phân tích cũng xác định sụt giảm áp lực bán đến từ các miner.

“Điều thú vị nữa là các miner không quá háo hức bán Bitcoin của họ trong 2 tuần qua. Hoặc họ tin rằng nó đang tăng hoặc đơn giản là hết coin”.

Sự kết hợp giữa áp lực bán thấp hơn từ miner và dòng tiền stablecoin vào các sàn giao dịch ngày càng tăng đã xúc tác cho đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra.

Kháng cự 38,000 đô la hoàn toàn bị phá vỡ

Bitcoin đã củng cố dưới vùng kháng cự 38,000 đô la trong một thời gian dài. Điều này gây nguy cơ đối với chu kỳ tăng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Khi giá Bitcoin dao động dưới một vùng kháng cự quan trọng trong thời gian dài, điều đó làm tăng xác suất BTC giảm xuống vùng hỗ trợ thấp hơn để khai thác thanh khoản thấp hơn.

Đây là một phần lý do tại sao Bitcoin thường xuyên giảm xuống khoảng 34,000 đô la trước khi cuộc biểu tình cuối cùng thúc đẩy vượt qua 38,000 đô la.

Củng cố lâu dài có lợi cho breakout giá BTC

Một khoảng thời gian củng cố tương đối dài thường dẫn đến 2 kịch bản: giảm nghiêm trọng hoặc breakout (bứt phá) lớn.

Nếu Bitcoin phục hồi mà không có các chỉ số cơ bản mạnh mẽ để hỗ trợ thì có nhiều khả năng củng cố dẫn đến điều chỉnh sâu.

Tuy nhiên, giai đoạn củng cố của Bitcoin trong 3 ngày qua dưới 38,000 đô la được dòng tiền stablecoin gia tăng hỗ trợ, phí chênh lệch Coinbase cao và khối lượng giao dịch nói chung cao trên cả thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

Do đó, mặc dù thị trường tương lai vẫn sử dụng đòn bẩy cao và quá đông đúc, BTC có thể đẩy qua vùng kháng cự bất chấp rủi ro long squeeze.

Trong tương lai gần, có một số lý do giúp đợt tăng giá bền vững. Đầu tiên, dòng tiền vào stablecoin không chậm lại.

Thứ hai, cuộc biểu tình hôm nay đã đảo ngược cấu trúc thị trường giảm giá thành xu hướng tăng ngắn hạn trong các khung thời gian thấp hơn.

Miễn là Bitcoin vẫn ở trên mốc 38,000 đô la – đã trở thành vùng hỗ trợ, cấu trúc thị trường tăng giá ngắn hạn của nó sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM