Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đạt $60K sau khi phe bò đẩy giá qua cụm kháng cự quan trọng

0

Bitcoin đạt 60.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 3 khi xu hướng tăng giá được mong đợi quay trở lại sau những ngày bấp bênh.

Bitcoin 1

BTC/USD 1 giờ | Nguồn: Tradingview

Bitcoin lập kỷ lục với mức giá quan trọng khác

Dữ liệu từ Tradingview cho thấy BTC/USD cuối cùng đã vượt qua mức lịch sử sau vài tuần điều chỉnh nhẹ và vài lần hợp nhất.

Phe bò đã ở trong tình trạng lấp lửng được một thời gian đáng kể khi Bitcoin liên tục kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại 58.350 đô la, với một vùng kháng cự mạnh bên dưới làm chậm tiến trình.

Tuy nhiên, cuối cùng thì sự lạc quan đã chiến thắng và tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã đạt được cột mốc mới nhất. Vào thời điểm viết bài, giá đã vượt trên 60.000 đô la trong bối cảnh biến động đặc trưng.

Khi giá Bitcoin nhích gần đến mức cao nhất mọi thời đại trước đó, các nhà phân tích tại Whalemap đã quan sát thấy một số hoạt động on-chain thú vị đang diễn ra.

Bitcoin 2

Sóng HODL vốn hóa thực | Nguồn: Whalemap

Theo nhóm nghiên cứu:

“Các sóng HODL vốn hóa thực cho biết phần trăm vốn hóa thực thuộc về các loại HODLer khác nhau (hodler 1-3 năm, 3-5 năm, v.v.). Thông thường, các đỉnh vĩ mô xảy ra khi thị trường bão hòa quá mức với FOMO. Điều này có thể được xác định khi phần lớn phần trăm vốn hóa thực thuộc về những người nắm giữ ngắn hạn (dưới 6 tháng). Các đỉnh vĩ mô cuối cùng đi kèm với hơn 95% vốn hóa thực thuộc về hodler ngắn hạn dưới 6 tháng. Hiện tại, chúng ta đang ở mức 82%”.

Con đường dài dẫn đến một trở ngại giá mới

Dự đoán 60.000 đô la và thậm chí cao hơn đã được đưa ra đều đặn trong những ngày gần đây. Như đã báo cáo, các nhà phân tích chuyên nghiệp cũng như trader đã sẵn sàng thông báo về sự kết thúc của hành động giá đi ngang trước đó khi các chỉ báo ủng hộ phe bò.

Các chỉ số on-chain lành mạnh kết hợp với sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức củng cố niềm tin. Hiện giá Bitcoin đã vượt qua 60.000 đô la và nhiều nhà phân tích đã đặt mục tiêu vào vùng 72.000 đô la, tiếp theo là 100.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,118 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 61,9%.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.