Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019, Novogratz cho biết

0

0

Mike Novogratz, CEO của công ty đầu tư mã hóa Galaxy Digital, dự đoán Bitcoin sẽ thoát kiếp đen đủi 2018 và tăng lên $ 20,000 vào năm 2019 – được thúc đẩy bởi sự tăng đột biến về đầu tư thể chế.

Bitcoin se dat muc cao moi 2019

Cựu chủ ngân hàng đầu tư của Goldman Sachs nói rằng “FOMO” (sợ bỏ lỡ) thể chế sẽ thúc đẩy thị trường trong những tháng tới khi tài sản tiền mã hóa đạt được sự chấp nhận chủ đạo hơn và người chơi tài chính truyền thống nhảy vào không gian tiền mã hóa.

Mục tiêu giá Bitcoin cuối năm: $ 8,800- $ 9,000

“Bitcoin phải loại bỏ $ 6,800, và sau đó chúng ta có thể kết thúc năm tại $ 8,800 – $ 9,000”, Novogratz nói với Financial News.

“Đến cuối quý đầu tiên [của năm 2019], chúng ta sẽ vượt qua $ 10,000. Và sau đó, chúng ta sẽ lại tiến đến mức cao mới – lên tới $ 20,000 hoặc hơn”.

Mùa hè vừa qua là một đợt tắm máu cho tiền mã hóa, bị cản trở bởi sự sụt giảm mà thị trường không thể lay động kể từ đầu năm. Đó là một đợt suy giảm tới cực điểm chống lại mức cao nhất của Bitcoin, mức giá tăng lên gần $ 20,000 vào tháng 12/2017.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, ngành công nghiệp này đã giành được sự tín nhiệm lớn sau khi đại học Harvard, Yale và Đại học Stanford thông báo rằng họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào tiền mã hóa. MIT, Đại học Bắc Carolina và Dartmouth cũng đã tham gia, theo báo cáo của CCN. Khoản tài trợ kết hợp của sáu trường đại học hàng đầu là con số đáng kinh ngạc – 108 tỷ đô la.

Trong khi sự phân bổ của các trường đại học cho tiền mã hóa được cho là khá nhỏ, các nhà phân tích nói rằng động thái này sẽ kích hoạt một phản ứng dây chuyền giữa các nhà đầu tư tổ chức tên tuổi khác, chẳng hạn như quỹ hưu trí.

Bởi vì Phố Wall và những gã khổng lồ tài chính truyền thống có khuynh hướng ‘bắt chước’ nên Mike Novogratz và các chuyên gia khác cho rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tâm lý bầy đàn chiếm ưu thế, mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức khác nhảy vào không gian tiền mã hóa.

“Rồi sẽ có một trường hợp FOMO [sợ bỏ lỡ] thể chế, giống như bán lẻ”, Novogratz dự đoán.

Quy định sẽ hợp pháp hóa và tăng cường cho tiền mã hóa

Trong khi hệ sinh thái mã hóa tự hào về việc phân cấp và – theo một số người – không được kiểm soát, Novogratz đã nhiều lần nói rằng thị trường sẽ thực sự được hưởng lợi từ một số quy định chính thức.

Cựu giám đốc quỹ phòng hộ cho biết các quy định sẽ là tác nhân đẩy giá lên bằng cách hợp pháp hóa ngành công nghiệp và loại bỏ gian lận.

Theo báo cáo của CCN, BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đã từ từ bắt đầu sử dụng tiền mã hóa, nhưng cảnh báo rằng họ sẽ không tung ra một ETF Bitcoin cho đến khi ngành công nghiệp trở nên “hợp pháp”, CEO Larry Fink cho hay.

Bitcoin se dat muc cao moi 2019- 2

“Nó cuối cùng sẽ phải được chính phủ hỗ trợ”, Fink nói. “Tôi không cảm thấy rằng bất kỳ chính phủ nào sẽ cho phép điều đó trừ khi họ biết được nơi nguồn tiền sẽ đến”.
Bất chấp thị trường gấu gần đây, Mike Novogratz tin rằng triển vọng dài hạn đối với tiền mã hóa là rất cao.

Novogratz cho biết một động lực cho đợt phục hồi sắp tới là các tổ chức lớn như Goldman Sachs và ICE (Intercontinental Exchange Inc.) – chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York – đã bắt đầu xây dựng các khung quy định tài chính để tạo thuận lợi cho việc áp dụng tiền mã hóa.

“Đó là một thị trường tăng trưởng đối với các tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho các nhà đầu tư tiền thật bắt đầu đầu tư vào không gian này”, Novogratz nói với CNBC vào tháng 09/2018 (video trên). “Từ ba đến sáu tháng nữa, sẽ có một dấu hiệu ‘rõ ràng’ cho mọi người – các tổ chức lớn và quỹ hưu trí – sẽ bắt đầu đầu tư”.

Xem thêm:

Các nhà phân tích CBOE: Thị trường tiền mã hóa ‘sóng yên biển lặng’ khi biến động hợp đồng tương lai BTC thấp kỷ lục

Chuyên gia tài chính Hồng Kông bị truy tố về chương trình Ponzi trị giá 6.9 triệu đô la Hồng Kông

Top 5 Altcoin tiềm năng trong tuần này

Ripple (XRP) tăng 16%: Nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá

Theo TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.