Bitcoin đạt mức cao mới năm 2020 ở 16,7k đô la – Các nhà giao dịch mong đợi sự bứt phá lớn hơn

Giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất hàng năm là 16.717 đô la trên Binance. Sau sự đột phá, các nhà giao dịch kỳ vọng một đợt phục hồi lớn hơn sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Có một số lý do tại sao các nhà phân tích mong đợi một xu hướng tăng kéo dài. Đầu tiên, Bitcoin đã thoát ra khỏi mức 16.000 đô la một cách rõ ràng, lấy đi mức đỉnh 16.473 đô la đạt được vào ngày 13 tháng 11. Thứ hai, có một “cuộc khủng hoảng bên bán” đang diễn ra khi nhiều BTC được tích lũy hơn số tiền được khai thác. Thứ ba, BTC tăng giá bất chấp các chỉ báo cho thấy tín hiệu mua quá mức.

Biểu đồ 1 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView.com

Các nhà phân tích hàng đầu đã sai về một đợt điều chỉnh Bitcoin

Đầu ngày hôm nay, John Bollinger, một nhà giao dịch kỳ cựu và là người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands, cho biết ông đã sai về một đợt điều chỉnh Bitcoin.

Vào ngày 10 tháng 11, Bollinger cho biết Bitcoin đang cho thấy một “mô hình đứng đầu ngắn hạn”. Vào thời điểm đó, Bollinger không chắc liệu điều này sẽ dẫn đến sự điều chỉnh hay hợp nhất, nhưng ông cho biết ông hy vọng thị trường sẽ hạ nhiệt.

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ sụt giảm, đặc biệt là khi nó gần đến ngày đóng nến hàng tuần. Tuy nhiên, BTC liên tục tăng, chứng kiến ​​động lực ngày càng gia tăng. Bolinger nói:

Có vẻ như tôi đã sai về cơ hội điều chỉnh, tất cả những gì chúng ta nhận được là một chút củng cố và sau đó quay trở lại cuộc đua.

Các nhà giao dịch phái sinh cũng đã chỉ ra rằng nguồn cung Bitcoin giảm sút dẫn đến cuộc khủng hoảng bên bán. Xu hướng này có thể khiến BTC tăng ngay cả khi nó kiểm tra các mức hỗ trợ chính.

Một nhà giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai có biệt danh là “Light” cho biết khoảng 3.000 BTC đã được rút hàng ngày kể từ khi BTC chạm mức 10.000 đô la. Xu hướng này cho thấy nhu cầu về Bitcoin đang cao và các miner đang từ chối bán BTC, điều này là lạc quan đối với BTC. Nhà giao dịch nói:

Bây giờ ở mức 16.600 đô la từ 11.000 đô la. Kể từ khi phá vỡ 10.000 đô la, ~ 3000 BTC đã được rút ròng HÀNG NGÀY từ các sàn giao dịch tập trung chính … Các miner từ chối bán phần thưởng đã giảm một nửa gần đây của họ theo nhu cầu và thoải mái trên mức hòa vốn.

Giá BTC phản ứng tích cực với bước đột phá vắc xin ngày hôm nay

Vào ngày 12 tháng 11, khi Pfizer công bố một loại vắc xin có hiệu quả cao đối với coronavirus, giá Bitcoin đã giảm gần 3% trong vài giờ.

Lần này, sau khi phát hành kết quả vắc-xin hiệu quả cao của Moderna, Bitcoin đã tăng gần 5%. Trong cùng thời kỳ, vàng đã gặp khó khăn, chỉ tăng 0,17%.

Nhưng các nhà giao dịch nói rằng nếu Bitcoin giảm như đã xảy ra vào ngày 12 tháng 11, thì nó sẽ tạo ra một cơ hội “buy dip”. Một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng được gọi là “Hsaka” cho biết:

Lần trước, chúng ta đã có tin tức về vắc-xin, BTC theo sau những dấu hiệu tăng giá ban đầu, nhưng cuối cùng không thể chống lại được khi vàng sụt giảm. Thực sự là một khoản giảm đáng mua nếu lịch sử lặp lại và cơ hội tự xuất hiện.

Sự kết hợp của động lượng kỹ thuật, cuộc khủng hoảng bên bán và động lực tuyệt đối của cuộc biểu tình đang khiến BTC duy trì ổn định trên 16.000 đô la. Xem xét rằng BTC đã không giảm nhanh sau đợt tăng giá của nó, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng $16,000 đang chuyển thành một khu vực hỗ trợ đáng tin cậy.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM