Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin điều chỉnh mạnh xuống dưới 46.000 đô la, các tổ chức tiếp tục tích lũy

0

Sau khi không thể lấy lại mức 50.000 đô la, Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán mới trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những sóng gió ngắn hạn không làm lu mờ xu hướng tăng giá trên thị trường.

Giá Bitcoin đã trượt xuống dưới 46.000 đô la lần thứ hai vào đêm hôm qua, làm dấy lên bóng ma về một đợt điều chỉnh ngắn hạn sâu hơn đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 43.864 đô la trước khi có một đợt phục hồi lên 46.138 đô la vào thời điểm hiện tại, theo TradingView. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm gần 3 % trong ngày và hơn 20% trong bảy ngày qua.

Bitcoin điều chỉnh mạnh xuống dưới 46.000 đô la, các tổ chức tiếp tục tích lũy

Giá Bitcoin chịu sự biến động ngắn hạn | Nguồn: TradingView

Việc bán tháo của Bitcoin đã góp phần vào sự điều chỉnh trên toàn thị trường đối với tài sản tiền điện tử, khi Ethereum (ETH) giảm 5%, Polkadot (DOT) giảm 6% và Binance Coin (BNB) giảm 3%.

Toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã giảm hơn 6% và sự thống trị của bitcoin giảm xuống 40%, mức thấp nhất trong hai năm. Trong khi đó, tỷ lệ thống trị của ethereum chiếm 18,9%. Bên cạnh ETH, các đồng tiền như BNB , ADA , XRP , DOT và những đồng tiền khác đã ăn đứt chỉ số thống trị của BTC .

Cuối tuần này, một số tài sản tiền điện tử bằng chứng cổ phần (PoS) đang hoạt động tốt hơn các tài sản tận dụng các mô hình đồng thuận như PoW. Vào chiều Chủ nhật, token PoS peercoin là đồng tiền điện tử tăng giá lớn thứ hai, tăng 97,5% trong 24 giờ qua.

Tâm lý thị trường đối với tiền điện tử đã trở nên tồi tệ sau khi Tesla thông báo không còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình. Các tiêu đề về một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với Binance của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã làm dấy lên lo ngại về một quy định tiềm ẩn.

Trong khi đó, Caitlin Long của ngân hàng kỹ thuật số Avanti tin rằng việc tiết lộ khoản dự trữ chưa từng thấy của Tether đã khiến các nhà đầu tư kinh ngạc. Trong một chủ đề Twitter được đăng vào thứ Bảy (15/5), Long cho biết “xác suất vỡ nợ và mức độ nghiêm trọng của việc mất mát trong vụ vỡ nợ của Tether vừa tăng lên” do mức độ rủi ro tín dụng của nó. Cụ thể, gần hai phần ba tiền và các khoản tương đương tiền của công ty được lưu trữ trong thương phiếu (*).

(*) –  Là một kỳ phiếu không có bảo đảm với kỳ hạn cố định hiếm khi quá 270 ngày.

Các tổ chức đang tích lũy Bitcoin

Bất chấp mọi ồn ào trên thị trường ngày nay, các tổ chức đang tích lũy Bitcoin với niềm tin ngày càng lớn, đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng thị trường tăng giá còn lâu mới kết thúc.

Bitcoin Treasuries theo dõi mức độ tiếp xúc của công ty và tổ chức đối với Bitcoin đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng, các tổ chức đã tích lũy được 215.000 Bitcoin trong 30 ngày qua. Con số đó tương đương với khoảng 10 tỷ đô la.

Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận đáng kể cho một số công ty. Như Bitcoin Treasuries đã báo cáo vào ngày 12 tháng 5, giá trị dự trữ Bitcoin của MicroStrategy đã tăng gấp 2,3 lần, Square tăng 2,1 lần, Riot Blockchain đã tăng gấp 9 lần. Những con số này đã giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường điều chỉnh gần đây nhất.

Bitcoin đã tràn ngập trong ngân quỹ của các tổ chức trong hơn một năm qua. Những nhà đầu tư tiền thông minh này là một trong những lý do lớn nhất khiến Bitcoin tăng từ chỉ 10.000 đô la vào mùa hè năm ngoái lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào tháng 4.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.