Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin đóng hàng tuần ở mức quan trọng, trader nói gì?

0

Bitcoin đang tiến đến nến hàng tuần cuối cùng trong tháng 8. Một số trader tin rằng hiệu suất của Bitcoin trong 2 tuần tới có thể quyết định liệu giá sẽ giảm xuống dưới 10,000 đô la một lần nữa hay chứng kiến​​ xu hướng tăng kéo dài.

Nến đóng hàng tuần của tuần này trùng với thời điểm hết hạn hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và hợp đồng quyền chọn của Deribit. Theo đó, có khả năng thiết lập tiền lệ cho tháng 9, đặc biệt nếu Bitcoin đóng trên hoặc dưới các mức quan trọng.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích kỹ thuật coi 11,800 đô la là mức quan trọng đối với Bitcoin. Khung thời gian cao đóng dưới mức này sẽ làm tăng cơ hội pullback (giảm) sâu hơn. Đóng trên nó và duy trì nến xanh hàng tháng có thể khiến Bitcoin chứng kiến ​​một đợt tăng giá khác.

Đối tác sáng lập Mohit Sorout tại Bitazu Capital cho biết trong một tweet rằng cuộc biểu tình đến 11,800 đô la sẽ “khiến người bán chìm vào giấc ngủ”. Sorout đề cập đến biểu đồ hàng ngày của Bitcoin với Dải Bollinger, cho thấy khu vực quan tâm của cả người bán và người mua.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc tháng nhưng thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn còn thận trọng. Thông thường, số lượng holder hợp đồng long trên thị trường tương lai nhiều hơn người bán short. Dữ liệu từ Bybt cho thấy long chiếm 53.36% thị trường, chứng tỏ các trader đang thận trọng, hướng đến tháng 9 với 3 kịch bản chính tiềm năng.

Kịch bản tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin<

Để Bitcoin duy trì đà tăng trong thời gian tới, các trader cho biết giá chủ yếu cần phục hồi trở lại trên hỗ trợ đã lật kháng cự 11,800 đô la. Nếu điều đó xảy ra, trader dự đoán động thái tiềm năng tiến đến 12,500 đô la. Tuy nhiên, một số người khác tin rằng đường xu hướng hỗ trợ chính của Bitcoin đặt vùng hỗ trợ tiếp theo vào khoảng 10,900 đô la. Do đó, nếu BTC duy trì trên phạm vi 10,900 đến 11,500 đô la thì nó sẽ duy trì kịch bản tăng giá trong ngắn hạn.

Trader “John Wick” tin rằng các nhà đầu tư đang không xem xét khung thời gian cao hơn, vì biểu đồ hàng tuần sử dụng mức đáy 3,600 đô la của Bitcoin vào tháng 3 và đáy địa phương 9,130 đô la vào tháng 7 làm điểm cơ bản, phác họa đường xu hướng hỗ trợ. Miễn là đường xu hướng không bị phá vỡ mạnh trong ngắn hạn, trader gợi ý có thể là một cấu trúc thị trường lạc quan.

“Rất nhiều lần tôi nghĩ crypto Twitter trở thành nạn nhân của việc xem xét các khung thời gian thấp bỏ lỡ bức tranh xu hướng tổng thể. Điều này là do nhu cầu tham gia liên tục. Tuy nhiên, chỉ cần thu nhỏ biểu đồ, đôi khi bạn sẽ nhận ra mọi thứ đang đi đúng hướng”.

Nhà phân tích Nunya Bizniz đã đề xuất kịch bản tương tự trong khung thời gian cao hơn. Nếu cấu trúc nến hàng tháng hiện tại tương tự các mô hình trước đó, nhà phân tích cho biết có khả năng bắt đầu một đợt tăng giá mới. Điều đó sẽ chỉ ra Bitcoin có khả năng tăng ổn định trong vòng 6 đến 12 tháng tới.

“BTC hàng tháng: VWAP đã cố định ở mức cao của chu kỳ trước. Thành công kiểm tra lại AVWAP đã dẫn đến thị trường tăng giá. Liệu nến tháng hiện tại có kiểm tra lại và dẫn đến đợt tăng giá không? Lưu ý: Đường thẳng đứng màu xám = halving”.

Tuy nhiên, một biến số trong dự đoán bullrun giống năm 2017 là halving lần thứ hai xảy ra vào giữa năm 2016. Nếu xu hướng tương tự xuất hiện, cơ hội để Bitcoin có một cuộc biểu tình tương ứng vào cuối năm 2021 sẽ cao hơn thay vì trong mùa đông sắp tới.

Trường hợp giảm giá một cách thận trọng của BTC<

Trong ngắn hạn, các trader bắt đầu có dấu hiệu thận trọng sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 11,500 đô la. Đơn cử như “Mayne”, anh nói rằng sụt giảm ban đầu của Bitcoin xuống còn 11,400 đô la không phải là xu hướng mà phe bò muốn thấy. Kể từ đó, Bitcoin đã chứng kiến mô hình đỉnh thấp hơn liên tiếp, thường cho thấy đà chậm lại.

“Giá đỉnh đột phá giả và bây giờ là hướng xuống. 2 lần tăng gần đây nhất có vẻ giống như kiểm tra lại xu hướng giảm rõ ràng. Nếu đây là phân phối, dự đoán doanh số bán sẽ tăng nhanh. Phe bò cần phải tham gia và giành lại 11,700 đô la”.

Hình thành đỉnh thấp hơn tức là giá đạt đỉnh ở mức thấp hơn so với đỉnh trước đó. Nến hàng ngày của Bitcoin đã đóng tại 11,748 đô la vào ngày 24/8, trong khi 3 nến hàng ngày tiếp theo đều đóng dưới 11,500 đô la, tạo thành mô hình đỉnh thấp hơn. Bitcoin sẽ phải vượt qua 11,800 đô la để loại bỏ mô hình đỉnh thấp hơn, khiến nó trở thành mức quan trọng trong ngắn hạn.

Đà tăng chậm lại của Bitcoin kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 8 trùng với hoạt động địa chỉ giảm. Brian Kelly của CNBC đã sử dụng hoạt động địa chỉ hàng ngày trên blockchain Bitcoin làm thước đo cơ bản chính trong một thời gian. Kể từ tháng 5, hoạt động địa chỉ trên mạng Bitcoin đã giảm đáng kể, vì dữ liệu của Santiment cho thấy giá trị đã giảm gần một nửa, chứng tỏ suy giảm hoạt động địa chỉ là dấu hiệu cảnh báo hoạt động mạng đang sụt giảm.

“Giá giảm 3.7% chắc chắn có liên quan đến mức giảm 19.3% của chỉ số này kể từ mức cao nhất là 1.13 triệu địa chỉ hoạt động vào ngày 6/8”.

Các đỉnh thấp hơn trên biểu đồ hàng ngày kết hợp với chỉ số cơ bản chậm lại và Bitcoin hợp nhất dưới 11,800 đô la dường như đang khiến thị trường trở nên thận trọng hơn.

Trì trệ<

Trong kịch bản khác, một số nhà đầu tư tin rằng Bitcoin có thể chứng kiến nhiều tháng biến động thấp trước khi tăng mạnh tiếp theo. Theo đồng sáng lập Dan Tepiero của 10T Holdings, mỗi chu kỳ giá trong quá khứ mất khoảng 800 đến 1,100 ngày để hoàn thành. Bitcoin hiện trải qua chưa đến 400 ngày trong chu kỳ, cho thấy BTC có thể đi ngang trong 3 đến 12 tháng tới.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục trì trệ, một số người dự đoán sẽ có mùa altcoin kéo dài. Chỉ số thống trị của Bitcoin là mối lo ngại đối với các altcoin trong tương lai gần, vì nó đang tiến đến các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Tuy nhiên, về mặt lịch sử, các altcoin đã phát triển thịnh vượng trong giai đoạn hợp nhất của Bitcoin.

Tepiero kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn với Bitcoin:

“Mỗi chu kỳ tăng diễn ra lâu hơn và ít khắc nghiệt hơn khi giá trị đồng đô la tuyệt đối lớn hơn nhiều. Có thể hoặc không thể sau 6-12 tháng nữa trước khi giá phá vỡ tăng. Không nên quan trọng điểm giá cuối cùng cao hơn một cách khó hiểu. Hodler hãy vui mừng”.

Các trader vẫn có nhiều quan điểm trái chiều khi Bitcoin bước vào tháng 9 mà về mặt lịch sử là một tháng chậm chạp. Trong những năm trước, BTC thường có xu hướng tăng vào tháng 8, sau đó hợp nhất cho đến tháng 11. Xu hướng trì trệ của BTC trong suốt quý cuối cùng của năm được phản ánh bởi sự thiếu dứt khoát trong thị trường tương lai.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.