Bitcoin đứng trước nguy cơ điều chỉnh về dưới $ 23.000 cùng tin tức Ethereum, Pantera Capital, Filecoin, NFT, FTX, Centrifuge, tZERO


Từ nhận định Bitcoin có khả năng quay về dưới $ 23.000 đến Emergent Fidelity Technologies, công ty được thành lập bởi Sam Bankman-Fried đã nộp đơn phá sản. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch quanh $ 23.300 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 25 tỷ USD, giữ vị trí hàng đầu trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường hơn 449 tỷ USD.

Bitcoin đang có xu hướng giảm và vùng hỗ trợ ngay lập tức của nó nằm quanh $ 23.300. Nếu mức này bị phá vỡ, thị trường có thể chứng kiến giá di chuyển về phía $ 23.000, điểm hỗ trợ tiềm năng được đánh dấu bằng đường xu hướng tăng.

Theo các chỉ báo RSI và MACD, áp lực bán đang dần tăng lên và nếu như phe bò không thể giữ vững vùng $ 23.000, BTC có khả năng quay trở lại ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $ 22.750.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Hiện tại, đường EMA 50 ngày đang hiển thị xu hướng tăng. Do đó, miễn là BTC vẫn duy trì giá trên $ 23.300, chúng ta có thể thấy sự phục hồi sớm. Nếu vượt ra khỏi $ 23.950 với áp lực tăng mạnh, BTC có thể dễ dàng hướng tới ngưỡng $ 24.500.

Tin tức Ethereum

Ethereum (ETH) hiện đang được giao dịch ngay bên trên $ 1.650 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 7,6 tỷ USD. Token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường đã tăng 0,5% trong 24 giờ qua, với vốn hóa thị trường là 202 tỷ USD.

ETH đã quay đầu giảm mạnh sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1.700. Sự sụt giảm đột ngột có lẽ là do các nhà đầu tư đã chốt lời khi ETH rơi vào vùng quá mua. Tuy nhiên, thị trường đã giữ vững được mức thoái lui Fibonacci 50% tại $ 1.635.

Nếu ETH không thể duy trì trên mức $ 1.650 hiện tại, nó có thể giảm xuống còn $ 1.615, mức thoái lui Fibonacci 61,8%.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Tradingview

Các chỉ báo RSI và MACD đều giảm xuống lần lượt là 56 và 0,4, cho thấy ETH có thể không còn ở trạng thái quá mua. Đường EMA 50 ngày cũng cho thấy xu hướng tăng tiềm năng với việc giá vẫn duy trì trên mốc $ 1.620.

Ethereum hiện đang đối phó với các mức kháng cự khoảng $ 1.650 và $ 1.680. Nếu phe bò thành công phá vỡ những ngưỡng này, ETH sẽ có vọt lên mức $ 1.720 trong thời gian tới.

Tin tức Humans.ai

Phiên bản trí tuệ nhân tạo (AIverse) của Humans.aі (HEART) ra mắt trên blockchain Hedera (HBAR).

Theo thông báo, Humans.aі (HEART) sẽ ra mắt AI NFT trên mạng lưới phân tán công khai Hedera (HBAR). Dự án AIverse đầu tiên tích hợp Hedera là Klon, công cụ tạo video AI, có sẵn phiên bản closed beta, cho phép người dùng chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp với hình đại diện chân thực.

NFT trên Hedera sẽ được sử dụng để mở khóa các khía cạnh hoặc tính năng nhất định của AI. Humans.aі đang tạo ra nền tảng chuyên biệt để tạo và quản trị dựa vào AI trên quy mô lớn.

Tin tức Pantera Capital

Đồng Giám đốc đầu tư của Pantera Capital, Joey Krug, đã quyết định từ chức khỏi quỹ đầu tư mạo hiểm danh tiếng.

Krug gia nhập Pantera Capital vào năm 2017 trên cương vị quản lý quỹ Liquid Token, vốn đã mất đến 80% giá trị vào năm ngoái từ sự sụp đổ của FTX. Krug từng nhận định 2022 là một “năm rất tàn khốc đối với tài sản rủi ro”.

Tuy nhiên, thông báo lại bỏ ngỏ lý do thật sự khiến Krug từ nhiệm. Một ủy ban quản lý mới gồm 65 chuyên gia đầu tư sẽ được thành lập và chịu trách nhiệm phần việc của Krug, CEO Pantera, Dan Morehead cho biết.

Tin tức Filecoin

Giám đốc điều hành Juan Benet đã thông báo trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Sáu rằng, Protocol Labs, công ty đứng sau mạng lưới lưu trữ tệp phi tập trung Filecoin, đang sa thải 21% nhân viên của mình.

Benet đã trích dẫn “sự suy thoái kinh tế”, đặc biệt đối với các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử là lý do đằng sau việc cắt giảm nhân sự, buộc công ty phải giảm chi phí hoạt động để vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.

Theo đó, Protocol Labs sẽ cắt giảm 89 nhân viên của một số nhóm, bao gồm bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bài đăng trên blog không cho biết liệu nhóm phát triển FIlecoin có bị ảnh hưởng hay không.

Tin tức NFT

UACatsDivision ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên mang chủ đề về Ukraine, với sự hợp tác của United24 và Incrypted

Theo thông báo, UACatsDivision đã công bố bộ sưu tập NFT đầu tiên để gây quỹ cho phi đội máy bay không người lái hải quân cùng với United24, nền tảng gây quỹ chính thức của Ukraine và Incrypted, mạng lưới truyền thông crypto lớn nhất tại đất nước này.

UACatsDivision là bộ sưu tập NFT gồm 10.000 con mèo độc đáo đang bảo vệ Ukraine. Mục tiêu của dự án là thu về 40 triệu UAH (khoảng 1 triệu USD) cho 4 đơn vị chiến đấu của hạm đội máy bay không người lái hải quân. Việc bán NFT sẽ bắt đầu vào ngày 22/2.

Takashi Murakami phát hành bộ sưu tập 13 NFT được liên kết với đồng hồ Hublot

Nghệ sĩ Nhật Bản, Takashi Murakami, đã hợp tác với nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, Hublot, để phát hành một bộ sưu tập đồng hồ trong thế giới thực được liên kết với các NFT.

Bộ sưu tập mới, liên doanh nghệ thuật thứ tư giữa Hublot và Murakami, bao gồm 13 NFT độc đáo được lấy cảm hứng từ các trò chơi điện tử và chương trình truyền hình Nhật Bản từ những năm 1970. Ngoài ra, các NFT cũng được mô phỏng theo chiếc đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami All Black, được ra mắt vào tháng 1/2021.

Các NFT được gắn với 13 đồng hồ vật lý sẽ ra mắt tại triển lãm thương mại Watches & Wonders 2023 ở Geneva vào tháng 4. Mỗi bản sao kỹ thuật số được cung cấp với màu cầu vồng độc đáo và có biểu tượng bông hoa mang nét đặc trưng của Murakami.

NounDAO chuẩn bị cho ra mắt “truyện tranh NFT”

Cộng đồng Web3 NounsDAO đang xây dựng một câu chuyện kể về bộ sưu tập Noun NFT của mình, tạo ra một bộ truyện tranh NFT, hợp tác với nhà xuất bản sách Titan Comics và cộng đồng NFT ComicsDAO.

Với tiêu đề “Nouns: Nountown”, bộ truyện sẽ nói về các token trong hệ sinh thái Nouns. Được thực hiện chính bởi David Leach, biên tập viên lâu năm của Titan và được minh họa bởi Danny Schlitz, người trước đây từng hợp tác với các thương hiệu lớn như Disney, Marvel, Netflix và Warner Bros.

Theo đó, bộ truyện sẽ được phát hành dưới dạng bản in lẫn NFT và chính thức ra mắt vào tháng 4. Sau khi phát hành, người mua có thể dùng token để mua một phiên bản online hoặc mua bản in tại các cửa hàng.

Tin tức FTX

Emergent Fidelity Technologies, công ty do cựu CEO FTX, Sam Bankman-Fried lập nên để nắm giữ 56 triệu cổ phiếu Robinhood đã tuyên bố phá sản.

Tối ngày 03/02, Emergent Fidelity Technologies, công ty được thành lập bởi Sam Bankman-Fried và Gary Wang, đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ.

Emergent chính là đơn vị nắm giữ 56 triệu cổ phiếu Robinhood mà Sam Bankman-Fried đã mua vào giữa năm 2022. Sau khi FTX, Alameda Research cùng hơn 130 công ty con trên toàn cầu phá sản vào giữa tháng 11, số cổ phiếu này, trị giá đến 590 triệu USD ở thời điểm hiện tại, đã trở thành chủ đề tranh chấp của nhiều bên vì là tài sản giá trị có thể dễ dàng thanh lý.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 1, hồ sơ gửi lên tòa án phá sản cho thấy Bộ Tư pháp Mỹ đã can thiệp và tịch thu số cổ phiếu trên để phục vụ cuộc điều tra Sam Bankman-Fried, với cáo buộc gian lận và lừa đảo. Tổng lại, số tài sản của vị cựu CEO FTX đã bị Mỹ phong tỏa lên đến con số 700 triệu USD.

Tin tức Centrifuge

Theo dữ liệu của nền tảng phân tích tín dụng blockchain rwa.xyz, khoảng 5,8 triệu USD cho vay trong 2 pool cho vay đã quá hạn trên giao thức Centrifuge. Khoản nợ khó đòi bao gồm các khoản vay tiêu dùng và hóa đơn.

Centrifuge, do một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đứng đầu, hoạt động như thị trường tín dụng giữa người cho vay và người đi vay, đồng thời dựa vào công nghệ blockchain và DeFi. Người khởi tạo có thể biến các tài sản truyền thống, phi tiền điện tử của họ như khoản thế chấp, hóa đơn hoặc tín dụng tiêu dùng thành NFT và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để nhận vốn từ các nhà đầu tư.

Giao thức này đã phát triển thành một trong những nền tảng cho vay tài sản thế giới thực dựa trên blockchain lớn nhất với tổng giá trị khoảng 130 triệu USD đang bị khóa trên mạng lưới.

Tin tức tZERO

Sàn giao dịch tZERO, có chủ sở hữu khoảng 55% cổ phần là Overstock, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 6/3.

Công ty nói rằng, họ sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm chứng khoán được quản lý sau khi ngừng hoạt động.

tZERO là công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại New York. Nó tạo điều kiện cung cấp chứng khoán cho các công ty tư nhân muốn niêm yết công khai. Trong cộng đồng tiền điện tử, tZERO nổi tiếng nhất với việc cung cấp cổ phiếu được token hóa hoặc “chứng khoán kỹ thuật số”, có khả năng được giao dịch trên blockchain.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo