Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin được dự báo có nguy cơ giảm còn 35.000 USD

0

Bất chấp việc bitcoin đã khởi sắc trở lại sau khi tăng giá nhẹ lên trên 40.000 USD thì nhiều phân tích cho thấy có nguy cơ giá bitcoin giảm xuống chỉ còn 35.000 USD.

Mặc dù sự giao nhau giữa xu hướng giảm giá gần đây giữa các đường trung bình động hàm mũ 50 ngày và 200 ngày của bitcoin cho thấy giá bitcoin hiếm có nguy cơ rớt xuống thấp hơn nữa nhưng các nhà phân tích của Cointelegraph vẫn chưa thể lạc quan. 

Các chuyên gia lo ngại rằng nếu không vượt xa được mức kháng cự 40.000 USD thì rất có thể bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống còn khoảng 35.000 USD trong thời gian tới.

Xuất hiện mẫu hình “chữ thập tử thần”

Bitcoin (BTC) đã hình thành một mô hình giao dịch vào ngày 8/1 vừa qua và biểu đồ đó đã được các nhà phân tích thị trường truyền thống theo dõi, tin tưởng vì nó dự đoán khá chính xác và hợp lý về các khoản lỗ có thể xảy ra trong thời gian tới.

Cụ thể, theo biểu đồ thì đường trung bình động 50 ngày của tiền điện tử (EMA 50 ngày) đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày (đường EMA 200 ngày), tạo thành mẫu hình “chữ thập tử thần”. Mẫu hình này xuất hiện khi bitcoin trải qua một chặng đường khó khăn trong hai tháng vừa qua, giảm hơn 40% so với mức cao kỷ lục 69.000 USD hồi tháng 11 năm ngoái.

Bitcoin được dự báo có nguy cơ giảm còn 35.000 USD - Ảnh 1.

Biểu đồ giá bitcoin có thể không mấy khả quan. (Nguồn: Newsbreak)

Các chữ thập tử thần trước đây không gây lo ngại đáng kể đối với giao dịch bitcoin trong suốt hai năm qua (tuy nhiên tình hình hiện tại đã khác). Ví dụ, sự giao nhau trong xu hướng giảm của EMA 50-200 ngày vào tháng 3/2020 đã xuất hiện sau khi giá BTC giảm từ gần 9.000 USD xuống dưới 4.000 USD – vẫn giảm mạnh nhưng giảm chậm hơn dự đoán. 

Ngoài ra, sự xuất hiện của chữ thập tử thần trong biểu đồ bitcoin cũng đã cản trở khả năng tăng lên khoảng 29.000 USD vào cuối năm 2020.

Tương tự, chữ thập tử thần xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày của bitcoin vào tháng 7/2021 – giống như vào tháng 3/2020. Sự xuất hiện của nó không dẫn đến một đợt bán tháo lớn trên thị trường. Thay vào đó, giá của bitcoin gần như chỉ đi ngang trước khi tăng lên 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Sự giao nhau của đường trung bình động giảm trong cả hai trường hợp như đã đề cập ở trên vẫn mang theo một tin tốt có thể đã hạn chế tác động của chúng đến thị trường bitcoin. 

Ví dụ, sự phục hồi giá bitcoin vào tháng 7/2021 chủ yếu xảy ra sau khi có tin đồn rằng Amazon sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán – cuối cùng thông tin đó không có thật nhưng vẫn thúc đẩy giá bitcoin. 

Bên cạnh đó, giá của đồng tiền ảo mạnh nhất này cũng khởi sắc sau một hội nghị “The B-Word” trên Twitter, cựu CEO Twitter Jack Dorsey, CEO Tesla Elon Musk và CEO ARK Invest Cathie Wood khẳng định rằng họ ủng hộ bitcoin.

Tương tự, bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ từ mức dưới 4.000 USD vào tháng 3/2020, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố các chính sách tiền tệ nới lỏng để ngăn chặn hậu quả của sự sụp đổ thị trường chứng khoán do đại dịch COVID-19 gây ra.

Dấu hiệu “tử thần” trên biểu đồ bitcoin ảnh hưởng thế nào?

Nói như vậy có nghĩa là việc biểu đồ bitcoin mới được hình thành chưa chắc đã là một dấu hiệu tiêu cực nhưng nhìn chung, nó cũng không giúp các nhà đầu tư có thể lạc quan với thị trường hiện tại. Nhất là khi theo đánh giá của các nhà phân tích thì dấu hiệu tử thần lần này có vẻ nguy hiểm.

Bitcoin được dự báo có nguy cơ giảm còn 35.000 USD - Ảnh 2.

Không phải lúc nào biểu đồ phân tích giá có đường chữ thập tử thần cũng là dấu hiệu xấu với thị trường bitcoin. (Nguồn: Investing.com)

Sự sụt giảm giá mới nhất của bitcoin phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư về quyết định của Fed trong việc nới lỏng các chính sách tiền tệ vốn đã lỏng lẻo của mình – bao gồm cả việc quay số trở lại chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ USD/tháng, sau đó là 3 lần tăng lãi suất vào năm 2022.

Thông thường, lãi suất tăng khiến việc nắm giữ các tài sản dễ bay hơi như bitcoin kém hấp dẫn hơn so với trái phiếu chính phủ, vốn mang lại lợi suất đảm bảo.

“Đây là bằng chứng cho thấy bitcoin hoạt động như một tài sản rủi ro”, ông Noelle Acheson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường của công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global Trading nói với Wall Street Journal. Ông cũng thêm rằng những người nắm giữ bitcoin ngắn hạn sẽ là “người gần nhất với lối ra”.

Nhìn chung, sự sụt giảm tổng thể về tính thanh khoản tiền mặt, cùng với sự hình thành chữ thập tử thần có thể kích hoạt thêm các đợt bán tháo trên thị trường bitcoin trong thời gian tới. Việc bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD một lần nữa có thể có nguy cơ đưa giá bitcoin đến mức hỗ trợ pử đường Fib tiếp theo là gần 35.000 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X