Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin duy trì trên 10K đô la, nhưng liệu điều chỉnh đã hoàn tất chưa?

0

Bitcoin giảm 12,3% trong tuần từ ngày 31/8 đến ngày 7/9. Giá đạt đến mức hỗ trợ Fibonacci ngang và dài hạn chính, có thể đủ để bắt đầu đảo chiều.

Bitcoin nghỉ ngơi ở mức hỗ trợ hàng tuần<

Giá BTC giảm đáng kể vào tuần trước, tạo ra nến nhận chìm giảm giá và đóng thấp hơn 12,3%.

Giá đã giảm trở lại vùng hỗ trợ 10.100 đô la mà trước đó đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự từ tháng 9/2019 đến tháng 7/2020. Mức này cũng rất gần với đường kháng cự giảm dần trong dài hạn mà giá đã breakout từ tháng 7 vừa qua.

Các chỉ báo kỹ thuật đang nghiêng về xu hướng giảm. MACD đã cho tín hiệu đảo chiều giảm và chỉ báo Stochastic RSI đang trong quá trình tạo ra bearish cross (giao cắt giảm).

Tuy nhiên, giao cắt có thể bị từ chối nếu giá tạo ra nến tăng trong tuần này. Ngoài ra, chỉ báo RSI vẫn đang có xu hướng trên 50.

Do đó, các chỉ báo khung thời gian hàng tuần giảm giá không đủ để xác nhận xu hướng là giảm, đặc biệt là khi BTC đang giao dịch trên mức hỗ trợ dài hạn.

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Đảo ngược ngắn hạn<

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá đã tạo ra một số bấc dài dưới bên trong vùng hỗ trợ nói trên này, là dấu hiệu của áp lực mua.

MACD, RSI và Stochastic RSI đã ghi nhận các giá trị thấp nhất kể từ vụ sụp đổ tháng 3. Tuy nhiên, không có tín hiệu phân kỳ tăng hay tín hiệu đảo chiều tăng nào trong số chúng.

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Trong biểu đồ 6 giờ, có mô hình đáy đôi đã xác nhận, thường là dấu hiệu đảo chiều tăng giá. Ngoài ra, cả MACD và RSI đều tạo ra một số phân kỳ tăng và RSI tạo ra bullish cross (giao cắt tăng).

Mặc dù đây là dấu hiệu cho thấy giá có thể sẽ đi lên trong ngắn hạn, nhưng vẫn chưa chắc chắn liệu chỉ là tăng cứu trợ hay khởi đầu của một đợt tăng mới.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Số bước sóng BTC<

Có khả năng BTC đã và đang hoàn thành sóng 4 của mô hình xung động tăng 5 sóng, bằng cách đạt mức đáy 9.825 đô la vào ngày 5/9. Đáy này đều rất gần với Fib 0,786 của toàn bộ sóng 3 (màu đen bên dưới) và Fib 2,61 của sóng phụ W (màu đỏ).

Ngoài ra, mức đáy 9.825 đô la đã đạt được với chính xác gấp đôi thời gian hoàn thành sóng 3. Mặc dù điều này là bất thường, nhưng đây là điều chỉnh phức tạp, vì vậy mô hình vẫn có khả năng hợp lệ.

Giảm xuống dưới mức cao nhất 9.450 đô la của sóng 1 sẽ làm mất hiệu mô hình này.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Sóng đang di chuyển bên trong mô hình A-B-C (được hiển thị bằng màu xanh lam bên dưới). Mức Fib 1,61 của sóng phụ A được chiếu lên đỉnh của sóng B cho chúng ta mục tiêu là 9.885 đô la của đáy C. Mức này giảm rất gần với đáy thực tế là 9.825 đô la.

Mục tiêu tương tự được tìm thấy bằng cách sử dụng Fib 0,382 của sóng phụ 1-3 kéo dài (màu cam).

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Nếu quá trình điều chỉnh đang hoàn tất, giá bắt đầu động thái tăng, bằng cách hoàn thành đường chéo hàng đầu như sóng 1.

Giảm xuống dưới đáy 9.825 đô la sẽ làm mất hiệu lực bước sóng cụ thể này.

bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Bước sóng thay thế<

Bước sóng thay thế cho thấy giá vẫn đang ở trong sóng 4, với một sóng khác sẽ đi xuống. Nếu điều này là chính xác, giá có thể sẽ quay trở lại 10.650 đô la, trước khi breakdown và đạt mức thấp cục bộ mới.

Tuy nhiên, điều này sẽ không phù hợp với mục tiêu Fib 1,61 và sóng mới phải khá nhỏ vì giảm xuống dưới 9.450 đô la sẽ làm mất hiệu lực của bước sóng tăng.

bitcoin

Tóm lại, Bitcoin dường như đã hoàn thành điều chỉnh hoặc rất gần như vậy. Giảm xuống dưới 9.450 đô la sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản cụ thể này.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.