Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin, Ethereum và Litecoin giảm khi áp lực mua giảm dần

0

Một số chỉ số kỹ thuật ước tính toàn bộ thị trường dễ bị suy thoái. Hiện tại, triển vọng giảm giá dường như đã được xác thực, đây là nơi Bitcoin, Ethereum và Litecoin có thể hướng tới.

Bitcoin<

Trong 3 tuần qua, Bitcoin đã được hợp nhất trong khoảng từ 7,800 đến 8,550 đô la. Nhưng vào ngày 11/10, tiền điện tử hàng đầu đã có động lực tăng giá lên 8,815 đô la. Một số nhà phân tích nổi bật nhất trong cộng đồng tiền điện tử đã nhìn thấy xu hướng tăng như một dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, áp lực mua đằng sau nó không đủ mạnh để hỗ trợ cho động thái tăng giá và Bitcoin đã quay trở lại phạm vi giao dịch hiện tại là 8,019 đô la.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Dựa trên biểu đồ 1 ngày, đà tăng Bitcoin được nhìn thấy trong đường trung bình động (MA) 200 ngày. MA này đóng vai trò là mức kháng cự mạnh và sự từ chối giá tạo điều kiện cho mô hình nến sao đêm hình thành.

Đây được coi là sự hình thành đảo chiều giảm giá xảy ra ở đỉnh xu hướng tăng. Sao đêm gồm 3 cây nến: 1 cây nến dài màu xanh lá cây, 1 cây nến ngắn và một cây nến đỏ. Sự kết hợp của 3 nến này cho thấy BTC đang mất đà tăng và có khả năng đảo ngược.

Bitcoin thực sự pullback trở lại khu vực không giao dịch nơi nó đã được củng cố. Bây giờ, tiền điện tử này dường như đang trên đường giảm để test mức hỗ trợ 7,800 đô la một lần nữa.

Giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ trên có thể kích hoạt một đợt bán tháo đưa BTC về khoảng 6,900 hoặc 6,300 đô la. Sự sụt giảm mạnh như vậy sẽ xác nhận mức giảm 31,5%, được ước tính bằng tam giác giảm dần phát triển giữa tháng 6 và 7.

Tuy nhiên, sự tăng đột biến về khối lượng xung quanh mức hỗ trợ 7,800 đô la có thể cho phép BTC tăng trở lại 8,550 đô la. Cuộc tăng giá giả định này có thể đưa coin vượt qua đường trung bình động (MA) 200 ngày và tăng vọt lên mức 9.500 đô la hoặc thậm chí 10.000 đô la.

bitcoin-ethereum-va-litecoin-giam-khi-ap-luc-mua-giam-dan

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Ethereum<

Ethereum được chứa trong kênh song song tăng dần trên biểu đồ 1 ngày kể từ ngày 26/9. Mỗi lần chạm đến đáy kênh, nó lại bật ra giữa hoặc đỉnh. Nhưng khi đạt đến đỉnh, ETH rơi trở lại phần giữa hoặc đáy.

Tuy nhiên, ETH hiện đang thoát ra khỏi kênh song song tăng dần, dường như là một phần của cờ giảm lớn đang hình thành từ giữa tháng 9. Đây được coi là mô hình tiếp diễn sau khi sụt giảm 31% từ ngày 20/9 cho đến ngày 26/9, được gọi là cột cờ, đạt được thành công trong giai đoạn hợp nhất gần đây – hay là cờ hiệu.

Nếu sự hình thành giảm giá này được xác nhận, có khả năng Ethereum cuối cùng sẽ di chuyển theo cùng hướng của xu hướng trước đó, dự đoán mức giảm 24% từ điểm breakout (được xác định bằng cách đo chiều cao của cột cờ). Theo đó, giá ETH có thể còn 138 đô la.

Giá ETH hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Mặc dù triển vọng cho ETH hiện đang giảm, một loạt các điểm hỗ trợ có thể ngăn xu hướng giảm. Trên đường đi xuống, đây là những mức giá có thể đóng vai trò là rào cản ngăn sự sụt giảm: 169, 157 và 147 đô la. Nếu những rào cản giá này không đóng vai trò là điểm hỗ trợ, thì tiền điện tử có thể sớm chạm mốc 138 đô la.

Tuy nhiên, Ethereum có thể lấy lại mức 177 đô la khi mức hỗ trợ có cơ hội đẩy giá tăng cao. Trên thực tế, tăng đột biến về khối lượng có thể làm mất hiệu lực xu hướng giảm giá, khi đó Ethereum sẽ test các mức kháng cự tiếp theo 184, 195 hoặc thậm chí 207 đô la.

bitcoin-ethereum-va-litecoin-giam-khi-ap-luc-mua-giam-dan

ETH/USD | Nguồn: TradingView

Litecoin<

Giống như Bitcoin, Litecoin đã thoát khỏi khu vực phi giao dịch vào ngày 9/10, nơi nó đang giao dịch kể từ ngày 24/9. Nhưng, đà tăng không được hỗ trợ bởi khối lượng cần thiết để đẩy giá cao hơn đến mức kháng cự 64 đô la. Do đó, LTC đã rút về dưới 57,7 đô la và hiện đang giao dịch quanh mức hỗ trợ 53 đô la.

Giá LTC hiện tại | Nguồn : Coinmarketcap 

Dựa trên biểu đồ 12 giờ, các dải bollinger bắt đầu squeeze vào ngày 4/10. Squeeze là dấu hiệu cho thấy các giai đoạn biến động thấp và thường thành công nhờ vào các giai đoạn biến động cao. Hiện tại, LTC dường như đang phá vỡ dưới dải bollinger thấp hơn, biến động cao dự kiến có thể biến thành động thái giảm mạnh.

Nếu Litecoin có thể đóng thành công dưới mức hỗ trợ 53 đô la, kịch bản giảm giá có thể được xác thực. Nếu vậy, LTC có thể test các mức hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức 49 và 44 đô la. Ngược lại, tăng đột biến về khối lượng với mức phá vỡ rõ ràng trên 57,7 đô la có thể đưa LTC đến 64 đô la hoặc thậm chí 71 đô la.

bitcoin-ethereum-va-litecoin-giam-khi-ap-luc-mua-giam-dan

LTC/USD | Nguồn: TradingView

Tâm lý chung<

Như đã thấy trong phân tích kỹ thuật này, việc thiếu áp lực mua không cho phép Bitcoin, Ethereum và Litecoin đạt mức giá cao hơn. Do đó, các loại tiền điện tử này đã bắt đầu mất giá trong vài giờ qua, càng củng cố các kịch bản giảm giá đã được giải thích trước đó. Nếu việc bán tháo tiếp tục và Bitcoin phá vỡ dưới 7,800 đô la thì rất có khả năng toàn bộ thị trường sẽ đi theo. Vì vậy, sẽ khôn ngoan hơn cho các trader chờ đợi xác nhận thêm để tránh cố gắng ‘bắt dao rơi’.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.