Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin gần trở lại ATH, đây là lý do tại sao $73K là mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi

0

Giá Bitcoin điều chỉnh trước khi hết hạn các quyền chọn kỷ lục vào thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, không có gì xảy ra mặc dù một số người dự đoán động thái lớn trong cùng ngày. Điều chỉnh thực tế đã xảy ra trước sự kiện này. Vào chính ngày đó, giá Bitcoin chạm đáy và bắt đầu tăng.

Diễn biến tăng giá đang diễn ra gần 59.000 đô la được thúc đẩy bởi tin tức lạc quan từ Visa và PayPal khi cả hai đều muốn hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử. Nói cách khác, thị trường đang ở giữa chu kỳ tăng và bất kỳ điều chỉnh nào đều là điều may mắn cho các trader cũng như nhà đầu tư.

Vùng hỗ trợ quan trọng được giữ để giá tăng nhiều hơn

Bitcoin 1

Biểu đồ 3 ngày BTC/USDT (tính đến 21:07 hôm nay theo giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Như biểu đồ trên cho thấy, vùng hỗ trợ quan trọng giữa 49.500 và 51.000 đô la vừa mới được thử nghiệm vào tuần trước. Kể từ khi vùng hỗ trợ được giữ vững, đáy khác cao hơn đã được tạo ra, dẫn đến động lực đi lên mới và đang diễn ra trong thời gian này.

Toàn bộ cấu trúc kể từ tháng 9 cho thấy dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ khi thị trường phá vỡ trên 12.000 đô la và bắt đầu tăng tốc. Đáy cao hơn trước đó được thực hiện ở mức 42.000 đô la, sau đó trở thành vùng hỗ trợ quan trọng cần giữ. Vì giá của Bitcoin thậm chí không cần phải điều chỉnh mạnh như vậy trong khoảng thời gian này, nên mức thấp gần đây tại 49.500-51.000 đô la có thể được phân loại là đáy cao hơn mới.

Do vậy, các điểm quan tâm tiếp theo có thể được xác định thông qua Fibonacci mở rộng, trong đó 73.000 đô la và 92.000 đô la là các ngưỡng tiêu biểu nếu giá Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện tại khoảng 61.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường có vẻ tăng

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 3 ngày (tính đến 21:08 hôm nay theo giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường cho thấy thử nghiệm hỗ trợ tương tự vì mức 1,5 nghìn tỷ đô la rất quan trọng để giữ.

Vì mức tổng vốn hóa thị trường đó vẫn được duy trì sau đợt điều chỉnh nên có nhiều khả năng tăng do các vùng cao nhất mọi thời đại sẽ được thử nghiệm.

Nếu sức mạnh tiếp tục được chứng minh, điểm quan tâm tiếp theo đối với tổng vốn hóa thị trường có thể được tìm thấy ở mức 2,2 nghìn tỷ đô la – cũng được Fibonacci mở rộng xác nhận.

Biểu đồ thống trị của Bitcoin tiếp cận vùng quan trọng

Bitcoin 3

Biểu đồ thống trị BTC 3 ngày (tính đến 21:11 hôm nay theo giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Biểu đồ thống trị của Bitcoin cho thấy một điểm phá vỡ quan trọng gây giảm nhiều hơn. Nếu tỷ lệ thống trị giảm xuống dưới 60%, có thể giả định chỉ số giảm mạnh xuống 50%.

Tuy nhiên, điều đó ít có khả năng xảy ra vì giai đoạn mùa hè thường rất thuận lợi cho các altcoin. Năm 2020 chứng kiến những cuộc biểu tình lớn trong giai đoạn này và các nhà đầu tư hãy nhớ lại mùa hè năm 2017.

Lịch sử chắc chắn có thể lặp lại một lần nữa khi nhiều biểu đồ altcoin đang có xu hướng tăng giá để bứt phá so với Bitcoin. Do đó, để mùa alt diễn ra, giá Bitcoin phải tương đối ổn định hoặc tăng lên từ từ và đó là tình huống hiện tại.

Một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ (tính đến 21:13 hôm nay theo giờ Việt Nam) | Nguồn: Tradingview

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin cho thấy xu hướng tăng rõ ràng kể từ mức đáy gần đây tại 50.000 đô la.

Tuy nhiên, một số mức hỗ trợ quan trọng đang được thiết lập trong thời gian phục hồi này. Ngay bây giờ, khu vực quan trọng cần giữ là 56.000 đô la. Miễn là khu vực duy trì hỗ trợ, thị trường sẽ có nhiều khả năng tăng giá. Theo đó, có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại và dự kiến là 73.000 đô la.

Ở phía tăng, khu vực quan trọng cần phá vỡ được hiển thị bằng ô màu đỏ, cụ thể là 59.000-60.000 đô la. Cho đến lúc đó, các altcoin dự kiến sẽ tiếp tục đạt được động lực và ngay cả khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, các altcoin rất có thể sẽ theo sau.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.