Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin ghi nhận 8 nến xanh liên tiếp

0

Mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la đạt được vào tháng 4, giá đã và đang phục hồi mạnh mẽ liên tiếp trong 8 ngày.

Trong 24 giờ qua, BTC tăng gần 8% và đang giao dịch quanh mức 40.535 đô la. Các loại tiền kỹ thuật số khác cũng đang tăng theo đà của Bitcoin, kể cả tiền điện tử lớn thứ hai ETH.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Yếu tố nào đang thúc đẩy giá Bitcoin?

Theo dữ liệu phân tích gần đây, có 3 yếu tố chính đã giúp Bitcoin tăng giá, trong số các lý do khác.

Đầu tiên, Santiment đã chỉ ra ba chỉ số có giá trị cao hơn đáng kể, trong đó, khối lượng giao dịch và khối lượng xã hội của Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 5 tuần vào tuần này. Đồng thời, hoạt động ví Bitcoin cũng tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần.

bitcoin

Giá BTC (xanh lá), địa chỉ hoạt động hàng ngày (vàng), khối lượng BTC (trắng), khối lượng xã hội (xanh lam) | Nguồn: Santiment

Bên cạnh đó, theo dữ liệu được CryptoQuant chia sẻ, hiện có 3 yếu tố tích cực khác góp phần thúc đẩy quá trình gia tăng của Bitcoin trong ngắn hạn cho đến nay.

Đầu tiên, dự trữ trên sàn giao dịch giao ngay Bitcoin đang cho thấy xu hướng giảm. Thứ hai, dự trữ phái sinh Bitcoin đang đi ngang trên biểu đồ và đòn bẩy ước tính ở mức thấp, do đó đẩy các nhà đầu cơ ra khỏi thị trường. Yếu tố thứ ba là dự trữ stablecoin trên các sàn giao dịch đang chảy vào Bitcoin.

bitcoin

Giá BTC (trắng), dự trữ trên sàn giao ngay (xanh lam), dự trữ trên sàn phái sinh (đỏ), tỷ lệ đòn bẩy ước tính (vàng), dự trữ stablecoin (xanh lá) | Nguồn: CryptoQuant

Cuối cùng, nhà phân tích nổi tiếng Michael van de Poppe cho rằng sẽ không có breakout nào cho giá Bitcoin trong thời gian tới. Theo anh, trước tiên BTC cần phải tìm một đáy cao hơn và đó là những gì Bitcoin đang làm bây giờ.

“Bitcoin vẫn đang hoạt động trong vùng kháng cự ở đây, qua đó tôi không cho rằng có một breakout nào sẽ xảy ra. Cần xây dựng đáy cao hơn trước khi breakout. Đặc biệt là khi tất cả mọi người trở nên cực kỳ lạc quan”.

Đình Đình

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X