Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin ghi nhận mức lãi trung bình 153% sau đợt giảm 30%, quyết định mua đang được hình thành

0

bitcoin-lai-suat

Trong ba năm qua, giá bitcoin đã trải qua những đợt giảm giá tương đối lớn, trung bình giảm 30% sau một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Tuy nhiên, mọi pullback đều được theo dõi với mức tăng trung bình hơn 153%, trader Josh Rager giải thích.

“Phần thưởng của việc mua ở đợt pullback trước đây đã cho thấy cách mà Bitcoin thường trải qua đợt pullback 30%+ trong xu hướng tăng cuối cùng. Nhưng chúng tôi đã thảo luận về cách mua ở những pullback này có thể gặt hái được phần thưởng. Mức tăng trung bình sau đợt pullback 30%+ là hơn 153% lợi nhuận trước khi xảy ra một đợt pullback mạnh mẽ tiếp theo,” Rager nói.

Mặc dù một số nhà đầu tư mong đợi bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử sẽ thoái lui sau đợt phục hồi 100% kể từ đầu năm cho đến nay, điều quan trọng là phải xem xét hiệu suất lịch sử của đồng tiền điện tử thống trị.

Bitcoin di chuyển theo các chu kỳ

Như đã nói bởi nhiều vị giám đốc điều hành trong ngành bao gồm cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, bitcoin có xu hướng di chuyển theo chu kỳ.

Thomas Lee, nhà đồng sáng lập tại Funstrat Global, gần đây đã báo cáo rằng bitcoin thường tạo ra tất cả hiệu suất của nó trong vòng 10 ngày (bất kể năm nào cũng vậy), chủ yếu vì nó bị chi phối rất nhiều bởi chu kỳ thị trường.

“Có một lời nhắc nhở đó là BTC thường tạo ra tất cả hiệu suất của nó trong vòng 10 ngày (bất kể năm nào cũng vậy) – chẳng hạn như 10 ngày đầu năm, BTC giảm 25% kể từ năm 2013,” Lee nói.

Kể từ đó, giá bitcoin đã tăng từ 4.200 đô la lên gần 8.000 đô la, khoảng 90% so với đô la Mỹ.

bieu-do-gia-Bitcoin1

Giá bitcon tăng gần gấp đôi sau 2 tháng (nguồn: coinmarketcap.com)

Khi giá bitcoin phục hồi lên 8.000 đô la sau đợt giảm xuống khoảng 7.500 đô la vào đầu tuần này, nó đã vượt qua mức tháng 5 năm 2018, giao dịch cao hơn so với 12 tháng trước.

“Hôm nay là ngày đầu tiên sau hơn 200 ngày, Bitcoin đang ở mức cao hơn 1 năm trước đó. Trong suốt lịch sử của mình, nó giao dịch cao hơn 75% so với năm trước. Một nhà phân tích cho rằng đây là “một hành vi kì lạ so với một tài sản luôn “chết” hết lần này đến lần khác.”

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin vẫn chưa thấy một đợt giảm giá lớn nào sau khi nó tăng từ 4.000 đô la lên 8.000 đô la trong hai đến ba tháng qua.

Do đó, trong ngắn hạn, mặc dù động lực mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử có thể ngăn chặn sự biến động đáng kể, nhưng mức thoái lui 30 đến 40% cũng là một khả năng khi xem xét hiệu suất của bitcoin trong vài năm qua.

Tuy nhiên, Rager lưu ý rằng ngay cả trong một sự kiện “khó có thể xảy ra” đó là bitcoin giảm hơn 30% trong thời gian tới, xu hướng lịch sử của nó cho thấy rằng nó có khả năng phục hồi nhanh chóng từ nó.

Sự gia tăng rõ ràng trong sự quan tâm và nhu cầu đối với bitcoin từ các nhà đầu tư và tổ chức, được mô tả bởi sự gia tăng đáng kể về khối lượng của các nền tảng được quy định, như thị trường tương lai bitcoin CME, có thể đóng vai trò là chất xúc tác ngắn hạn của tài sản khi nó được xác định trong những tuần sắp tới.

Sự gia tăng trong việc áp dụng

Vào ngày 23 tháng 5, theo báo cáo của CCN, AT&T đã chính thức tích hợp thanh toán tiền điện tử thông qua BitPay, cho phép khách hàng thanh toán cho các dịch vụ của mình bằng cách sử dụng tiền điện tử như bitcoin.

Kevin McDorman, phó chủ tịch của AT&T Communications Finance Business Operations, cho biết:

“Chúng tôi luôn luôn tìm cách cải thiện và mở rộng dịch vụ của mình. Chúng tôi có những khách hàng sử dụng tiền điện tử và chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp cho họ cách thanh toán hóa đơn theo phương thức mà họ thích.”

Khi tin tức tích cực về thị trường tiền điện tử bổ sung cho giá tài sản tiền điện tử tăng, tâm lý xung quanh lớp tài sản cũng sẽ được cải thiện.

Diệu Anh

Tạp chí Bitcoin/CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...