Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin giảm 5% trong vài phút kéo theo các altcoin lao dốc giữa bão FUD mới từ Trung Quốc

0

Bitcoin vừa leo lên $45k được bao lâu nhờ tin tức tích cực từ việc Twitter ra mắt tính năng “Tips” chưa, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) đã giáng một đòn khiến giá lao từ $45k về khu vực cao $42k, giảm 5% trong vài phút.

Nguồn: TradingView

Hôm nay là một ngày sóng gió đối với Bitcoin. Sau khi chưa kịp vững chân trong khu vực $45k, giá BTC đã tạo một thanh nến đỏ dài trên biểu đồ 1h và đang giao dịch ở mức $42.981 vào thời điểm viết bài.

Mọi chuyện bắt nguồn từ thông báo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về việc áp đặt lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Cụ thể, PBoC cho biết trong một thông báo vào thứ Sáu rằng tất cả các dịch vụ cho phép trao đổi fiat và tiền điện tử hoặc giữa các loại tiền điện tử với nhau hiện bị coi là hoạt động bất hợp pháp.

Động thái này dường như nhắm mục tiêu đến các dịch vụ OTC vốn có sẵn trên Huobi, OKEx và Binance, cho phép người dùng Trung Quốc đổi đồng nhân dân tệ thành tiền điện tử để tham gia vào các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, thông báo chỉ rõ rằng việc cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử cũng là một hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở Trung Quốc, ngay cả đối với các sàn giao dịch ở nước ngoài giúp người dân Trung Quốc có thể tiếp cận dịch vụ này. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Huobi, OKEx và Binance có ngừng dịch vụ OTC của họ hay không.

PBoC cho biết những cá nhân sống ở Trung Quốc nhưng làm việc cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài để cung cấp giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc cũng có thể bị truy tố pháp lý.

Bên cạnh đó, nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc cũng tăng cường kiểm soát ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, theo báo cáo của người dùng Walter Bloomberg.

“Nhà hoạch định chính sách Trung Quốc nói rằng sẽ không cho phép các dự án khai thác crypto tham gia thị trường điện”.

Nguồn: Twitter

Quan ngại về sự phổ biến của tiền điện tử

Việc áp dụng nhanh chóng các loại tiền điện tử như Bitcoin đã đặt ra một thách thức lớn đối với hệ thống tài chính truyền thống.

Wen Xinxiang, giám đốc bộ phận thanh toán và quyết toán tại PBoC, đã bày tỏ lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và các loại stablecoin được chốt bằng fiat.

Chỉ ra vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đã vượt 800 tỷ đô la và tổng vốn hóa thị trường stablecoin vượt quá 120 tỷ đô la, Wen nhấn mạnh những rủi ro lớn liên quan đến thị trường tiền điện tử tại một diễn đàn thanh toán và quyết toán vào ngày 24 tháng 9, theo Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải.

Theo Wen, một trong những thách thức chính của tiền điện tử là ngành này có khả năng hoạt động tách biệt với hệ thống thanh toán truyền thống được hỗ trợ bởi các ngân hàng thương mại và tổ chức thanh toán. Theo ông, tiền điện tử cũng ảnh hưởng tới các dịch vụ thanh toán của các ngân hàng, làm suy yếu sức mạnh của các tổ chức thanh toán bù trừ.

Lập luận rằng tính ẩn danh của tiền điện tử làm cho nó trở thành một công cụ hấp dẫn để tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền, Wen thúc giục cần có thêm các biện pháp để hệ thống tài chính truyền thống cạnh tranh với tiền điện tử.

Nhận xét của Wen tiếp tục khẳng định lập trường chống tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp hoạt động kinh doanh và khai thác tiền điện tử trong năm nay, với việc chính quyền địa phương đóng cửa nhiều trang trại khai thác và đình chỉ các giao dịch mua bán tiền điện tử .

Cùng với sự lao dốc của Bitcoin, các altcoin cũng không hoạt động tốt. Ethereum mới lấy lại mốc tâm lý $3.000 vào hôm qua hiện đã trượt xuống khu vực $2.800 với mức giảm hơn 7% trong 24h. Các coin khác trong top 10 cũng đang giảm từ 2-8%. Một màu đỏ bao trùm thị trường.

Nguồn: Coin360

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X